NSND Ngọc Giàu bị lừa tiền bởi kẻ giả giọng y chang Trấn Thành

Ngày 07/11/2017 10:21 AM (GMT+7)

Cũng vì chuyện này mà NSND Ngọc Giàu không nhìn mặt nhau một thời gian dù trước đó "má con" rất thân thiết.

Bên cạnh câu chuyện về người con gái ruột bị ung thư máu và qua đời, tại Sau ánh hào quang tập 6, NSND Ngọc Giàu cùng Trấn Thành đã tiết lộ hiếm ai biết về mối quan hệ giữa họ. Cả hai từng gặp kẻ lừa đảo khiến họ không nhìn mặt nhau một thời gian dù trước đó cả hai gọi là "má con" rất gần gũi.

KẺ GIẢ GIỌNG GIỐNG HỆT TRẤN THÀNH LỪA TIỀN NSND NGỌC GIÀU

62 năm theo nghề, NSND Ngọc Giàu nhận định: Showbiz bây giờ “ghê quá”. Bà cho biết từng nghe một người nói đừng giao vai cho mình vì “Bà Ngọc Giàu bị lẫn rồi”. Không những thế, má con Ngọc Giàu - Trấn Thành còn có lần suýt không nhìn mặt nhau bởi bị người lạ mặt lừa đảo.

NSND Ngọc Giàu bị lừa tiền bởi kẻ giả giọng y chang Trấn Thành - 1

NSND Ngọc Giàu và Trấn Thành gọi nhau là "má con" thân thiết

Theo Trấn Thành, trong showbiz có người sở hữu khả năng nhại giọng tất cả các nghệ sĩ để đi mượn tiền. Kẻ này đã giả giọng Trấn Thành và gọi cho nghệ sĩ Ngọc Giàu để xin tiền điện thoại. Không những thế, hắn còn dặn: “Má có gặp con đi diễn thì cũng đừng thân quá kẻo người ta ganh tị, đồn này đồn nọ”.

NSND Ngọc Giàu có thắc mắc tại sao những người bên cạnh Trấn Thành đâu mà lại nhờ bà nhưng kẻ giả giọng nhanh chóng đáp "Mấy đứa nhỏ mắc lo chuyện của nó, con đi chuyện của con thôi" nên nữ nghệ sĩ nghĩ bụng "Không lẽ con mình nó kêu mình vậy mà mình không nạp!" Bà đã nạp như thế 4 lần.

NSND Ngọc Giàu bị lừa tiền bởi kẻ giả giọng y chang Trấn Thành - 2

Chuyện bị lừa đảo khiến hai người từng trở nên xa cách

Không chỉ NSND Ngọc Giàu, kẻ giả danh Trấn Thành cũng đã lừa được tiền của những người khác. Có người anh quen biết Trấn Thành bỗng nhiên đòi anh 5 triệu đồng, nam danh hài mới ngỡ ngàng: "Tui mượn anh 5 triệu hồi nào?" thì mới được biết kẻ giả danh nói mình là Trấn Thành, đang cần tiền gấp nên muốn ứng trước nên họ không đành lòng không cho mượn. Trấn Thành mới vỡ lẽ: "Không nhẽ ai nói mình là Trấn Thành cũng được cho mượn tiền hết vậy trời".

NSND Trấn Thành và Ngọc Giàu kể chuyện bị lừa tiền

Ngoài việc kể lại chuyện bị lừa, tại Sau ánh hào quang, Trấn Thành, "má Ngọc Giàu" và diễn viên Anh Đức cũng xúc động khi cùng nhau ôn lại nhiều kỷ niệm. Trấn Thành nước mắt nghẹn ngào khi thấy "má Ngọc Giàu" ngày một già yếu.

NSND NGỌC GIÀU KỂ VỀ CUỘC HÔN NHÂN THỨ 2 NÊN DUYÊN TỪ... NGHĨA ĐỊA

Trong hành trình hơn 60 năm của NSND Ngọc Giàu, bà có 2 cuộc hôn nhân. Xếp lại cuộc hôn nhân 19 năm không tình yêu, Ngọc Giàu một lần nữa bị đời cào cấu khi phải chứng kiến con đầu lòng ra đi bởi ung thư máu. Bà từng bỏ hát đi lang thang. Những tưởng lửa lòng đã tắt, nào ngờ một nam nhân phương Bắc đã tìm ra chìa khóa, mở cửa trái tim của nữ nghệ sĩ nhân dân Ngọc Giàu.

“Người đó đặc biệt lắm. Lúc quen nhau một cái hun cũng không có.” - nghệ sĩ Ngọc Giàu hí hửng kể về một nửa của mình. Khi ấy, Ngọc Giàu là cái tên bảo chứng cho mọi phòng vé với nhan sắc hiền hậu và lối ca diễn tài tình. Bao bác sĩ, kỹ sư và cả những chức tước theo đuổi nhưng nàng vẫn không màng. Một ngày nọ, cô lại tìm thấy tình yêu trên vùng đất chết.

NSND Ngọc Giàu bị lừa tiền bởi kẻ giả giọng y chang Trấn Thành - 3

Người chồng thứ 2 quen Ngọc Giàu sau khi con gái bà mất

Mỗi lần ra nghĩa địa thăm con, có người đàn ông luôn theo sau Ngọc Giàu và xin được phụ cô lau dọn, chăm nom nơi yên nghỉ của con gái. Sự tận tâm của chàng cứ thế âm thầm chiếm lấy tim vàng của nữ nghệ sĩ. Thế nhưng, “khi mình thương rồi thì ổng trốn mất” - nghệ sĩ Ngọc Giàu nói. Ngọc Giàu bực bội khi trò cút bắt tình yêu cứ thế lởn vởn và đùa giỡn với cô - người phụ nữ đã chôn vùi 19 cái xuân xanh cho 1 mới gán ép không hạnh phúc. Cô hỏi thẳng người yêu: “Bây giờ anh có thương hông? Một thôi hai tới. Thương thì về gặp ba má tui rồi mời vài ba mâm”. Ấy vậy mà người ta về thật. Năm 1980, nghệ sĩ Ngọc Giàu chính thức tìm được hạnh phúc đích thực ở cuộc hôn nhân thứ 2.

Ngọc Giàu luôn bộc trực trong tình yêu. Bà kể hai vợ chồng từng phải chia tay 3 năm do nhiều điều tủn mủn. Vì nặng nợ, người nghệ sĩ nhân dân ấy chấp nhận kềm lại sự bướng bỉnh của mình mà thủ thỉ: “Anh về đi, có gì tui cho hết. Hổng vợ chồng với tui cũng được”. Bà vẫn thường nhõng nhẽo cùng chồng: “Thương tui một chút đi mà” mỗi khi lòng thấy lạnh lùng, trống vắng. Hơn tất cả, bà cần một người để tâm tình và bà thương ông quá nhiều. Ngược lại, người đàn ông của NSND Ngọc Giàu sống trầm lặng. Chịu về dinh cùng nàng nhưng ông lại phản đối việc tổ chức rình rang vì quan niệm “tất cả là ở con tim”. Đi vũ trường, ông cũng đợi người về hết mới dám nói: “Anh mời em một điệu”.

NSND Ngọc Giàu bị lừa tiền bởi kẻ giả giọng y chang Trấn Thành - 4

Nữ nghệ sĩ vui vẻ khoe tình yêu suốt 37 năm

Khi biết NSND Ngọc Giàu tham gia chương trình này, ông dặn dò vợ kín kẽ nhưng bà phản đối: “Nói là phải nói thiệt chớ sao tui nói dối trước mặt thằng Thành được?” Tính cách trái ngược nhưng vợ chồng NSND Ngọc Giàu đã hút chặt nhau suốt 37 năm qua. Mỗi khi cô than thở “Anh ơi, em già rồi” thì ông liền mắng “Tôi cũng già mà”.

NSND NGỌC GIÀU NÓI VỀ NGHI VẤN TÌNH CẢM VỚI NGHỆ SĨ HÙNG CƯỜNG

Tại chương trình, Ngọc Giàu đã nhắc lại kỷ niệm sân khấu cùng nghệ sĩ Hùng Cường. Ngày ấy, Hùng Cường nổi tiếng là kép chính hào hoa lãng tử nên cũng vướng lắm nghi án tình cảm cùng nhiều nữ nghệ sĩ. Ngọc Giàu cũng không là một ngoại lệ.

Chưa trưởng thành nhưng Ngọc Giàu đã diễn rất mùi mẫn cùng Hùng Cường trong vở “Romeo & Juliet”. Bà kể: “Má đóng Juliet khi còn chưa có vòng 1. Khi tập tuồng, ông Hùng Cường hứa mua cho má cái xu chiêng, đôi giày và dầu thơm vì má dạy ổng ca cải lương”. Biết được điều ấy, anh hai của Ngọc Giàu nhào đến đòi đánh Hùng Cường nhưng nam nghệ sĩ giải thích: “Mày không lo được cho em mày thì tao lo cho nó”.

NSND Ngọc Giàu bị lừa tiền bởi kẻ giả giọng y chang Trấn Thành - 5

Cô đào Ngọc Giàu thuở xưa từng được rất nhiều người theo đuổi

Trong chương trình, NSND Ngọc Giàu còn ôn lại quá khứ vang lừng của mình. Danh tiếng của cô đào Ngọc Giàu càng nổi lên như vũ bão khi đoạt giải thưởng Thanh Tâm danh giá năm 1960. Ngọc Giàu bị đục thủy tinh thể do khóc quá nhiều sau thời gian dài chuyển chở các vai bi. Từ đây, bà đã mở rộng sang các thể loại khác và có biệt tài tạo chỗ đứng riêng cho mọi vai mà “Bảy cán giá” là một minh chứng sống động nhất. Xinh đẹp và thành công, lắm người ganh ghét với cô đào này thế nhưng sau đó họ cũng bỏ qua và thế giới sân khấu ngày đó còn thương nhau lắm.

NSND Ngọc Giàu bị lừa tiền bởi kẻ giả giọng y chang Trấn Thành - 6

Nghệ sĩ Ngọc Giàu cùng Trấn Thành, Anh Đức tâm sự nhiều về chuyện nghề, chuyện showbiz

Trong cuộc gặp, bà cũng nhắc nhở Trấn Thành phải luôn ý thức có người thương nhưng cũng có kẻ nên phải luôn biết mình là ai và đang làm gì. Qua 62 năm, danh xưng NSND cùng hai chữ Ngọc Giàu đã được hun đúc bởi đông đầy gian khổ lẫn hạnh phúc. Dẫu thời gian có làm hao mòn tâm và lực, NSND Ngọc Giàu vẫn nguyện: “Khán giả còn thương là Ngọc Giàu sẵn sàng ca diễn phục vụ”.

>> XEM TIẾP: NSND Ngọc Giàu và cuộc đối thoại lạ kỳ với con gái bị ung thư máu đã mất

Theo Anne - Video: BTC cung cấp (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Trấn Thành