Lục Nghị - Bào Lôi: Chuyện tình "nhạt nhẽo" của cặp đôi có tướng phu thê nhất Cbiz

Ngày 23/04/2017 08:45 AM (GMT+7)

Nói đến tướng phu thê, Lục Nghị - Bào Lôi đứng số 2 chắc không ai dám nhận số 1.

Qua 22 năm bên nhau, Lục Nghị vẫn hạnh phúc nói về vợ: “Cô ấy từ thiếu nữ mong manh, tóc dài tha thướt, giờ thành tóc ngắn mạnh mẽ, càng ngày càng giống con trai như tôi, chẳng phải tướng phu thê thì là gì?”

Trai tài gái sắc của Học viện hí kịch Thượng Hải

Lục Nghị - Bào Lôi: Chuyện tình amp;#34;nhạt nhẽoamp;#34; của cặp đôi có tướng phu thê nhất Cbiz - 1

Lục Nghị và Bào Lôi khi còn trẻ.

Năm 1995, Học viện hí kịch Thượng Hải đón lớp sinh viên mới gia nhập học. Tất cả đều là nam thanh nữ tú, nhưng nổi bật trong các nữ sinh có Bào Lôi, với mái tóc dài dịu dàng và đôi chân dài vượt trội. Cô trở thành đối tượng theo đuổi của nhiều nam sinh cùng lứa và các sư huynh lớp trên. Tuy nhiên, theo miêu tả của Lục Nghị, lúc đó cô khá… chảnh.  Khi đó, Lục Nghị cũng là chàng trai trẻ luôn gây ấn tượng bởi… gặp ai cũng cười. Và vì vậy, Bào Lôi nhìn anh thấy có phần… vô duyên và chướng mắt.

Tuy nhiên, Lục Nghị đã sớm để ý Bào Lôi, bởi anh vốn thích cô gái mảnh khảnh “ấn tượng ban đầu là cô ấy rất thuần khiết, và có vẻ rất ngoan”. Anh thường mượn cớ cùng cô trao đổi về môn học để tiếp cận. Ngoài những buổi học chuyên môn, Lục Nghị thường cố tình đăng ký các lớp học các môn đại cương cùng với Bào Lôi.

Cả hai đều là những sinh viên ưu tú nên cơ hội gặp gỡ trong các buổi giao lưu chuyên môn và các hoạt động ngoại khóa khá nhiều. Họ “tình trong như đã, mặt ngoài còn e”. Đến khi có bài thi với tiểu phẩm “Yêu sớm”, không hẹn mà gặp, cả hai đều ngỏ ý mời đối phương làm bạn diễn của mình. Kịch là giả, tình là thật. Sau khi hoàn thành tiểu phẩm, nhận được sự đánh giá cao của các giáo sư, Bào Lôi và Lục Nghị cũng biết chẳng thể nào giấu được tình cảm của mình, nên thuận theo cảm xúc, chính thức hẹn hò.

Lục Nghị - Bào Lôi: Chuyện tình amp;#34;nhạt nhẽoamp;#34; của cặp đôi có tướng phu thê nhất Cbiz - 2

Bài thi "Yêu sớm" đã kết duyên Lục Nghị và Bào Lôi.

Lúc đó, cả hai đều còn đang ngồi trên ghế nhà trường, nên cũng gây nên sự náo động nào trong làng giải trí. Năm 1999, họ tốt nghiệp, nhanh chóng nhận được những lời mời đóng phim, thời gian xa cách bắt đầu.

Cũng trong năm đó, Lục Nghị một bước thành sao với phim Không hề ngơi nghỉ. Anh bắt đầu bước sang một trang mới trong sự nghiệp, có những tiếp xúc mới và các mối quan hệ mới. Nhưng ngay lập tức, Lục Nghị công khai mình đã có bạn gái.

Làng giải trí lúc đó gọi Lục Nghị là “bạn trai hiếu thuận 24/24”, bởi dù xa cách, anh lúc nào cũng cố gắng liên lạc với bạn gái. Lúc không bận thì gọi điện trò chuyện, lúc phải hóa trang thì tranh thủ nhắn tin, cập nhật tình hình 24/24 cho người phương xa.

Sau khi ra trường, Bào Lôi cũng là một gương mặt ngọc nữ được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, cô tự nhận mình là người rất dễ bị tình cảm chi phối. Có một lần, đúng như dự định, cô phải đi đóng phim quay ngoại cảnh ở một nơi khá xa. Dù trước khi rời Thượng Hải, cả hai đều làm công tác tư tưởng rất kỹ cho đối phương, nhưng đến ngày chia xa, Bào Lôi đều không nỡ. “Không đóng nữa, không đi nữa” - cuối cùng, Bào Lôi quyết định từ chối vai diễn này để không phải xa người yêu.

Sự nghiệp chưa ổn thì lo kết hôn thôi!

Lục Nghị - Bào Lôi: Chuyện tình amp;#34;nhạt nhẽoamp;#34; của cặp đôi có tướng phu thê nhất Cbiz - 3

Sự nghiệp chưa ổn đã vội kết hôn.

Giai đoạn khoảng năm 2005 - 2006, sự nghiệp của Lục Nghị có phần xuống dốc sau khoảng 6 năm vàng son sung sức thời tuổi trẻ. Đĩa hát của anh phát hành cũng không đem lại hiệu quả như ý. Bào Lôi không chỉ ở bên cạnh động viên, cổ vũ, mà còn nhận lời làm vợ anh trong khoảng thời gian mọi việc của Lục Nghị đều không được như ý. Cô nói: “Việc này lo chưa được, thì tập trung lo việc khác. Sự nghiệp chưa xuôi, thì lo chuyện thành gia lập thất”.

Lục Nghị - Bào Lôi: Chuyện tình amp;#34;nhạt nhẽoamp;#34; của cặp đôi có tướng phu thê nhất Cbiz - 4

Lục Nghị - Bào Lôi: Chuyện tình amp;#34;nhạt nhẽoamp;#34; của cặp đôi có tướng phu thê nhất Cbiz - 5

Cặp đôi vàng của làng giải trí.

Và hai người đã kết hôn như vậy, không quá lãng mạn như nhiều người vẫn nghĩ. Lúc đầu, cả hai sống chung với bố mẹ chồng. Những lúc Lục Nghị đi xa đóng phim, Bào Lôi ở nhà giúp anh chăm sóc bố mẹ. “Trong nhà phải có người giữ lửa, không thể cả hai đều đi tối ngày được. Chúng tôi chia sẻ với nhau quan niệm này nên không cảm thấy có gì khó khăn khi rút lui dần khỏi làng nghệ” - Bào Lôi chia sẻ.

“Lục Nghị là mẫu người truyền thống và rất chăm lo cho gia đình. Có lẽ điều này là học tập từ bố mẹ chồng tôi. Hai người rất tình cảm, đi đâu cũng có nhau, cùng nấu ăn, cùng đi tập thể dục. Tôi rất may mắn khi được cưới vào một gia đình như vậy”.

Năm 2008, Bào Lôi mang thai và từ đó, cô rút lui hẳn khỏi làng giải trí, toàn tâm toàn ý chăm sóc gia đỉnh nhỏ.

Lục Nghị - Bào Lôi: Chuyện tình amp;#34;nhạt nhẽoamp;#34; của cặp đôi có tướng phu thê nhất Cbiz - 6

Gia đình nhỏ của Lục Nghị - Bào Lôi.

Thấu hiểu sự hy sinh của vợ, Lục Nghị luôn làm mọi cách để Bào Lôi có được cảm giác an toàn.  Anh chăm sóc vợ từ những cử chỉ nhỏ. Hồi cô mang bầu, anh xin đoàn làm phim nghỉ trước 1 tháng để ở bên vợ. Lục Nghị tự tay sơn phòng em bé, đóng nôi, học massage cho bà bầu, vào phòng sinh cùng vợ, tự tay nấu cháo cho vợ... “Dù không ngon nhưng đó là tấm tình, tôi tin là cũng có sức mạnh không kém gì bát cháo ngon do đầu bếp chuyên nghiệp nấu”.

Có con rồi, cuộc sống của Lục Nghị và Bào Lôi có khá nhiều thay đổi. Năm 2008, Bé Lục Vũ Huyên (Bối Nhi) ra đời, sau đó là bé gái thứ 2 (2013) đem đến cho gia đình nhỏ nhiều niềm vui mới.

Lục Nghị - Bào Lôi: Chuyện tình amp;#34;nhạt nhẽoamp;#34; của cặp đôi có tướng phu thê nhất Cbiz - 7

Lục Nghị - Bào Lôi: Chuyện tình amp;#34;nhạt nhẽoamp;#34; của cặp đôi có tướng phu thê nhất Cbiz - 8

Gia đình 4 người hạnh phúc.

“Làm cha rồi, cuộc sống bỗng có nhiều động lực hơn, con người cũng trở nên lạc quan hơn, mỗi ngày đều cảm thấy tích cực và vui vẻ”, Lục Nghị chia sẻ. Chính sự nhìn nhận tích cực ấy giúp Lục Nghị lấy lại năng lượng trong sự nghiệp và giữ vững phong độ từ đó đến nay. Anh nổi tiếng là người “trẻ mãi không già”, tuổi 41 không khác gì 31 năm xưa.

“Đó là vì tôi là người đàn ông duy nhất trong nhà và cũng là người được nhiều phụ nữ yêu nhất nhà”, nam tài tử hóm hỉnh.

Bào Lôi vẫn hài lòng với vị trí của một bà nội trợ, lo chăm sóc hậu phương để chồng ra ngoài xây dựng sự nghiệp. Bào Lôi từng nói: “Tôi chưa bao giờ chạnh lòng vì đã lựa chọn gia đình. Có lẽ vì bản tính là như vậy rồi. Từ ngày từ chối 1 vai diễn vì không muốn phải ở quá xa với Lục Nghị, tôi đã biết mình muốn gì trong cuộc sống”.

20 năm nhẹ nhàng như nước chảy

Lục Nghị - Bào Lôi: Chuyện tình amp;#34;nhạt nhẽoamp;#34; của cặp đôi có tướng phu thê nhất Cbiz - 9

Khoảnh khắc hóm hỉnh của vợ chồng Lục Nghị - Bào Lôi.

Nếu nhìn vào, có nhiều người sẽ nói cuộc sống của cặp đôi ngôi sao này thật tẻ nhạt. Không có cao trào, scandal, hợp tan, phim giả tình thật với bạn diễn, không có những lời tung hô có cánh…  Thật chẳng giống chuyện tình của những người nổi tiếng.

Có thể là vậy. Lục Nghị là “nam thần”. Bào Lôi cũng một thời là “ngọc nữ”. Nhưng, khuất sau ánh hào quang, họ là 1 cặp vợ chồng bình thường như bao người khác. Và gia đình thì mong gì hơn ngoài hai chữ êm ấm?

Cho dù tôi có làm vua, cũng muốn đổi cả giang sơn để lấy cô ấy. Tôi thích những gì bền chặt, dài lâu, nhẹ nhàng, gắn bó… hơn là cảm giác sôi nổi tươi mới. Và Bào Lôi là người đã đem lại cho tôi cảm giác như vậy” - Lục Nghị.

Năm 2016, cặp đôi kỷ niệm 20 năm bên nhau.

Lục Nghị - Bào Lôi: Chuyện tình amp;#34;nhạt nhẽoamp;#34; của cặp đôi có tướng phu thê nhất Cbiz - 10

20 năm gắn bó, Lục Nghị và Bào Lôi khiến không ít người ghen tị.

“Phải, chúng tôi đã bên nhau 20 năm. 20 năm tựa như chớp mắt, bởi có em bên cạnh.

Từ tuổi 20 thanh xuân đến tuổi 40 hằn những năm tháng, “chân dài” là em luôn là hậu phương vững chắc…

Tuổi tác là con số thay đổi, vai trò của chúng tôi cũng thay đổi, hoàn cảnh cũng có nhiều điều khác trước

Nhưng chúng tôi đều biết rằng, trong mắt nhau, những điều gốc rễ nhất vẫn vẹn nguyên như cũ. Chúng tôi vẫn như ngày nào nắm chặt tay nhau, chỉ khác là ánh mắt đã thêm phần ngọt ngào, thấu hiểu.

Cảm ơn 20 năm, cảm ơn vì đã bên nhau bình yên

Thời gian từ từ trôi, chúng ta cũng nắm tay chậm rãi mà đi”

Theo Lam Ngọc (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hậu trường sao Hoa ngữ