Lý Nhã Kỳ bị nhầm là Đại sứ du lịch Campuchia

Ngày 23/04/2013 17:19 PM (GMT+7)

Lý do bởi cô mặc trang phục truyền thống Campuchia quá đẹp!

Ngay khi đặt chân đến sân bay Siêm Riệp (Campuchia), Lý Nhã Kỳ đã được chào đón bởi những nụ cười niềm nở, những câu chào và giao tiếp ngoại giao bằng tiếng Việt của quan khách Campuchia. Đi đến đâu, Lý Nhã Kỳ cũng được khán giả nhận ra, xin chụp hình chung và xin chữ ký. Thậm chí có cả những khán giả của Hàn Quốc, Singapore và cả Đan Mạch, Pháp… cũng nhận ra Lý Nhã Kỳ, họ đều gọi cô với tên thân mật “Miss Kỳ” và dành nhiều lời khen tặng cho vẻ đẹp của cô.

Lý Nhã Kỳ xuất hiện tại Campuchia, gây sự chú ý đặc biệt

Cô được giới truyền thông tại đây săn đón

Phóng viên báo chí vây quanh Lý Nhã Kỳ

Sự xuất hiện của cô thậm chí còn được ví như Angelina Jolie

Khi Lý Nhã Kỳ mặc trang phục truyền thống của Campuchia được cách điệu, cô khiến không biết bao nhiêu sự trầm trồ thán phục. Lý Nhã Kỳ làm cho người Campuchia thấy tự hào hơn khi có một phụ nữ Việt Nam mặc đồ của họ đẹp đến như thế. Lý Nhã Kỳ tạo dáng ở đền Angkor với những tấm hình lưu niệm là tà áo dài của NTK Võ Việt Chung nhiều khán giả Việt Nam đi du lịch chứng kiến đã thốt lên: "Lý Nhã Kỳ xin rút đại sứ du lịch Việt Nam để làm đại sứ du lịch Campuchia à?" Lý Nhã Kỳ cười nhẹ nhàng cho biết, cô đang quảng bá du lịch cả hai đất nước anh em, và mong muốn thắt chặt mối quan hệ  tình anh em thân thiết.

Lý Nhã Kỳ mặc trang phục truyền thống của Campuchia

Cô khiến người dân Campuchia tự hào vì có một người Việt Nam mặc trang phục của họ đẹp như thế! 

Lý Nhã Kỳ tỏ ra rất thích thú với đất nước và con người Campuchia

Sự xuất hiện của Lý Nhã Kỳ không chỉ gây ồn ào tại những ngôi đền Angkor mà cả Siêm Riệp cũng bị cuốn hút bởi cô, nhất là chuyến viếng thăm chợ đêm tại Siêm Riệp, nơi rất nổi tiếng với những du khách quốc tế. Ở đâu Lý Nhã Kỳ cũng được khán giả và người dân Campuchia chào đón. Chính giới truyền thông của Campuchia đã ví sự xuất hiện của Lý Nhã Kỳ không khác gì sự xuất hiện của Angelina Jolie của mấy năm trước, khi Angelina Jolie trở lại Siêm Riệp giống như một vị khách du lịch, một đại sứ thiện chí của Liên Hiệp Quốc chứ không phải một diễn viên nổi tiếng thế giới.

Lý Nhã Kỳ thân thiết với trẻ em nghèo

Cô luộn thân thiện và gần gũi mọi người

Suốt chuyến đi của đại sứ du lịch Việt Nam Lý Nhã Kỳ đã để lại cho ngành du lịch Campuchia nhiều ấn tượng sâu sắc. Thậm chí ông Tekreth Samrach - Quốc Vụ Khanh phụ trách giao thông kiêm chủ tịch hội đồng quản trị Angkor Air luôn nhắc lại với giới truyền thông cả trong và ngoài nước rằng ngành du lịch Việt Nam rất may mắn khi có một đại sứ như Lý Nhã Kỳ và Campuchia cũng rất nên có một đại sứ du lịch. Nhưng để tìm ra một vị đại sứ xứng đáng đại diện cho cả một ngành du lịch là rất khó, bởi không chỉ cần có sắc đẹp mà một vị đại sứ còn phải hiểu biết nhiều lĩnh vực, có tấm lòng nhân ái, sẵn sàng chia sẻ.

Lý Nhã Kỳ đi mua sắm ở Campuchia

Ở đâu cô cũng được mọi người nhận ra

Các khán giả chụp hình cùng Lý Nhã Kỳ

Qua sự đón tiếp nồng hậu của người dân Campuchia, Lý Nhã Kỳ hứa sẽ quay trở lại Siêm Riệp và sẽ làm nhiều việc ý nghĩa cho kỳ quan thế giới đang có nguy cơ bị mai một này. Cũng như Angelina Jolie, Lý Nhã Kỳ đặc biệt thích những kiến trúc cổ của người Khmer, cô như lặng đi khi thấy một công trình vĩ đại đang sụp đổ dần dù cả thế giới đang cố gắng góp sức để trùng tu. Với tầm ảnh hưởng của mình ở quốc tế, Lý Nhã Kỳ đang cố gắng giúp cho nền du lịch Việt Nam và một số nước Đông Nam Á được quan tâm và chú ý nhiều hơn.

Lý Nhã Kỳ hứa sẽ quay lại và góp sức phát triển du lịch Campuchia

Photo: DL Duy

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Lý Nhã Kỳ