Lý Nhã Kỳ được vinh danh trong triển lãm thời trang tại Paris

Ngày 17/02/2015 14:32 PM (GMT+7)

Người đẹp Lý Nhã Kỳ đã có những cuộc gặp gỡ với các NTK thời trang hàng đầu Pháp.

Chọn cho mình hai phong cách, một áo dài, khăn đống quyền quý mang dáng dấp cung đình xưa của NTK Võ Việt Chung, một phong cách cổ điển Châu Âu với nón đội kiểu cách, sang trọng, Lý Nhã Kỳ đã ngay lập tức tạo được ấn tượng với những quan khách khi tham dự triển lãm “Mở nút thời trang” tại Viện bảo tàng Les Arts Décoratifs (Paris) mà cô là một trong những nhà bảo trợ chính.

Lý Nhã Kỳ được vinh danh trong triển lãm thời trang tại Paris - 1

Lý Nhã Kỳ được vinh danh trong triển lãm thời trang tại Paris - 2

Lý Nhã Kỳ mặc trang phục mang phong cách của Nam Phương hoàng hậu trong lần sang Pháp mới đây.

Hình ảnh mặc áo dài cung đình của Lý Nhã Kỳ khiến nhiều quan khách thích thú, họ bày tỏ rằng trông cô giống với tưởng tượng của họ về một Hoàng hậu ở Châu Á mà họ đọc trong sách báo. Lý Nhã Kỳ tự hào khi hình ảnh Việt Nam được bạn bè quan khách quốc tế ấn tượng và khen ngợi.

Tại triển lãm cô cũng hội ngộ với nữ tỉ phú Li Băng, bà Mouna Ayoub, bạn thân của cô. Cả hai người được triển lãm đón chào nồng nhiệt, Lý Nhã Kỳ được Bảo tàng trân trọng gửi lời cảm ơn, và gọi cô là “God mother” (mẹ đỡ đầu) của Bảo tàng. Nhờ sự quan tâm của Lý Nhã Kỳ cũng như các nhà bảo trợ khác mà triển lãm mới có thể thành hiện thực.

Lý Nhã Kỳ được vinh danh trong triển lãm thời trang tại Paris - 3

Cô chụp hình cùng những NTK hàng đầu Paris.

Lý Nhã Kỳ được vinh danh trong triển lãm thời trang tại Paris - 4

Lý Nhã Kỳ trò chuyện thân mật cùng NTK và giám đốc của thương hiệu thời trang Alexis Mabille.

Lý Nhã Kỳ được vinh danh trong triển lãm thời trang tại Paris - 5

Cô có mối quan hệ thân thiết với NTK Dice Kayek.

Lý Nhã Kỳ được vinh danh trong triển lãm thời trang tại Paris - 6

Lý Nhã Kỳ và NTK Celine Robert.

Lý Nhã Kỳ được vinh danh trong triển lãm thời trang tại Paris - 7

Người đẹp Lý Nhã Kỳ gặp gỡ những người bạn thân thiết trong làng thời trang thế giới.

Sự kiện triển lãm “Mở nút thời trang” thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới thời trang, các nhà thiết kế nổi tiếng tại Pháp. Trong những ngày đầu khai mạc, giới thiết kế, những người mẫu nổi tiếng đã có dịp hội ngộ tại đây để cùng chiêm ngưỡng bộ sưu tập khuy cúc có một không hai này cùng lịch sử của nó. Những giám đốc thương hiệu, nhà thiết kế hàng đầu của Pháp như Alexis Mabille, Georges Hobeika, Celine Robert… đều có mặt.

Lý Nhã Kỳ được vinh danh trong triển lãm thời trang tại Paris - 8

NTK Alexis Mabille.

Lý Nhã Kỳ được vinh danh trong triển lãm thời trang tại Paris - 9

Dịp này Lý Nhã Kỳ cũng được gặp lại những người bạn thân, những nhà thiết kế thân thiết và những đối tác trong lĩnh vực thời trang của mình. Cô đã có những khoảng thời gian được trò chuyện, giao lưu thoải mái, vui vẻ và vô cùng ấm áp với giới thiết kế, những nghệ sĩ nổi tiếng của Pháp. Phong cách thời trang sang trọng, quý tộc với nón đội đầu quý phái, Lý Nhã Kỳ luôn nổi bật giữa buổi tiệc.

Lý Nhã Kỳ chia sẻ, cô đặc biệt ấn tượng với triển lãm lần này, với thành quả của sự nghiên cứu tỉ mỉ, bền bỉ cùng những sự sáng tạo không biên giới của những nhà sưu tầm. Một phần lịch sử của thời trang thế giới hiện hữu qua từng hình ảnh, từng chiếc khuy áo được trưng bày. Cô tự hào khi giành được quyền bảo trợ cho triển lãm, như một sự khẳng định vị thế của người Việt trong những sự kiện lớn của thế giới mà không phải ai cũng có cơ hội được tham gia.

Lý Nhã Kỳ được vinh danh trong triển lãm thời trang tại Paris - 10

Lý Nhã Kỳ được vinh danh trong triển lãm thời trang tại Paris - 11

Triển lãm "Mở nút thời trang" vinh danh những tinh hoa chế tác từ các nghệ nhân thời trang.

Xung quanh không gian của Bảo tàng, rất nhiều băng rôn, banner được treo để quảng bá về triển lãm, tên của Lý Nhã Kỳ cũng được viết trang trọng tại đây. Đặc biệt, hiện tại, tên của Lý Nhã Kỳ cũng đã được lưu lại trên bảng vàng các nhà tài trợ nổi tiếng ở sảnh của Viện bảo tàng. Lý Nhã Kỳ cũng đã có những shoot hình chụp lưu niệm với biển tên của mình tại Bảo tàng.

Lý Nhã Kỳ được vinh danh trong triển lãm thời trang tại Paris - 12

Lý Nhã Kỳ có tên trên bảng vinh danh của cuộc triển lãm.

Lý Nhã Kỳ được vinh danh trong triển lãm thời trang tại Paris - 13

Lý Nhã Kỳ được vinh danh trong triển lãm thời trang tại Paris - 14

Tên cô cũng được lưu trên bảng vàng các nhà tài trợ nổi tiếng ở sảnh của Viện bảo tàng Les Arts Décoratifs (Paris)

Triển lãm “Mở nút thời trang” sẽ kéo dài tới tháng 7/2015, trong tuần đầu khai mạc, triển lãm đã thu hút đông đảo giới thời trang tại Pháp, những du khách đến từ nhiều nơi trên thế giới. Sự kiện triển lãm này được coi là một dấu ấn lịch sử trong lĩnh vực thời trang khi khai thác những bộ sưu tập khuy cúc áo độc đáo hiếm có trên thế giới, và giúp người yêu thời trang hiểu thêm những giá trị không thể thay thế được trong thời trang với những chiếc khuy cúc bé nhỏ và cả những tinh hoa chế tác từ những nghệ nhân.

Theo Thiên Thanh (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Lý Nhã Kỳ