Lý Nhã Kỳ: "Họ tự biết những gì họ làm"

Ngày 15/05/2013 17:19 PM (GMT+7)

"Khi một cá nhân nào đó bị ảnh hưởng đến quyền lợi thì họ sẽ có những lời nói và hành động gây tổn hại cho người khác" - Lý Nhã Kỳ tâm sự.

Mấy ngày qua, dư luận xôn xao về câu chuyện Lý Nhã Kỳ chụp hình cùng phi công trưởng, phi công phó và tiếp viên tại chuyến bay từ Hong Kong về Hà Nội khiến đoàn bay bị phạt 10 triệu đồng. Không lâu sau đó, cơ trưởng Nguyễn Ngọc Như Ý gửi tâm thư cho báo chí về việc lo lắng cho danh dự cựu đại sứ du lịch bị ảnh hưởng vừ vụ này.

Tuy nhiên, mới đây, cơ trưởng Như Ý đã chính thức lên tiếng, rằng anh không hề gửi tâm thư nào cho báo chí, mà đó là do phía bên Lý Nhã Kỳ tự gửi đi. "Tôi có biết bức thư nào đâu. Tự động họ viết rồi gửi các báo. Cô ấy nói chỉ nghĩ sự việc đơn giản là bị báo chí công kích nên viết một bức thư thay mặt tôi để nói tốt cho cô ấy, bảo vệ cô ấy. Đó không phải là cách làm, dư luận cần sự thật chứ không phải ba thứ linh tinh như thế. Hơn nữa, ở cương vị cơ trưởng đâu có thể nói đơn giản như vậy. Có nhiều bình luận, người ta cũng nói nếu có lời thì phải xin lỗi hành khách, chứ liên quan gì tới Lý Nhã Kỳ”, cơ trưởng Như Ý cho biết.

Phi công cho biết, không gửi lá thư đến báo chí

Điều này càng làm bùng phát những chỉ trích của dư luận dành cho cựu đại sứ du lịch nhân sự việc trên.

Buổi chiều cùng ngày,  sau khi cơ trưởng Như Ý chia sẻ về tâm thư giả mạo, Lý Nhã Kỳ đã chính thức gửi thư cho báo chí tâm sự về sự việc. Cô cho biết, đây là lần phát ngôn duy nhất về vụ việc. Trong đó, cựu đại sứ du lịch ám chỉ việc "một cá nhân nào đó bị ảnh hưởng đến quyền lợi thì họ sẽ có những  lời nói và hành động gây tổn hại cho người khác".

Về bản thân Lý Nhã Kỳ, cô không bao giờ muốn tạo scandal cũng như thực hiện bất cứ hành động thiếu suy nghĩ nào như dư luận đã suy đoán, là người của công chúng nên cô luôn ý thức được tình cảm của công chúng dành cho mình là vô giá nên luôn trân trọng và giữ gìn. Tuy nhiên, đôi khi một nửa sự thật sẽ bị đánh tráo và gây tổn hại cho cô và có lợi cho những người muốn gây tổn hại danh tiếng của cựu đại sứ du lịch. "Ai làm gì và sự thật như thế nào thì họ sẽ tự biết và tự chịu trách nhiệm trước lương tâm của họ. Kỳ chỉ mong họ đủ thanh thản trước những gì họ đã làm, đã phát ngôn" - Lý Nhã Kỳ khẳng định.

Sự việc của Lý Nhã Kỳ được cả báo chí Anh đưa tin

Dưới đây là nội dung tâm thư chính thức của Lý Nhã Kỳ:

Thời gian vừa qua, có nhiều bài báo và thông tin liên quan đến cá nhân Lý Nhã Kỳ về vụ việc xảy ra trên chuyến bay từ Hong Kong về Việt Nam.

Lý Nhã Kỳ đã  yên lặng với mong muốn giữ hình ảnh cho nhiều phía. Nhưng hiện nay có nhiều thông tin trái chiều trên mạng nên Lý Nhã Kỳ xin chính thức phát ngôn một lần duy nhất về điều này như sau: Khi một cá nhân nào đó bị ảnh hưởng đến quyền lợi thì họ sẽ có những  lời nói và hành động gây tổn hại cho người khác.

Sự việc này đã ồn ào và đi quá xa, Lý Nhã Kỳ không muốn nhắc đến nữa dù dưới bất kỳ hình thức nào. Kỳ  khẳng định rằng Kỳ không bao giờ tạo scandal cũng như thực hiện bất cứ hành động thiếu suy nghĩ nào như dư luận đã suy đoán.

Kỳ là người của công chúng và Kỳ luôn ý thức được tình cảm của công chúng dành cho mình là vô giá nên luôn trân trọng và giữ gìn.

Lý Nhã Kỳ cho biết, đôi khi, một nửa sự thật sẽ bị đánh tráo và gây tổn hại cho Kỳ và có lợi cho những người muốn gây tổn hại danh tiếng của Kỳ

Kỳ cũng ý thức rằng, là một người nổi tiếng, tất yếu sẽ đi kèm với thị phi và thường bị thêu dệt những câu chuyện sai lệch về mình. Và đôi khi, một nửa sự thật sẽ bị đánh tráo và gây tổn hại cho Kỳ và có lợi cho những người muốn gây tổn hại danh tiếng của Kỳ. Ai làm gì và sự thật như thế nào thì họ sẽ tự biết và tự chịu trách nhiệm trước lương tâm của họ. Kỳ chỉ mong họ đủ thanh thản trước những gì họ đã làm, đã phát ngôn.

Với những gì Kỳ đã làm trong thời gian qua, Kỳ tin rằng quý anh chị báo chí và công chúng đã hiểu những nỗ lực của Kỳ và sắp tới, Kỳ sẽ vẫn tiếp tục cống hiến cho nghệ thuật, thực hiện những dự án từ thiện mới cũng như  thực hiện những kế hoạch kinh doanh.

Kỳ mong mọi việc ồn ào sẽ chấm dứt tại đây và xin hẹn gặp lại quý anh chị báo giới với chương trình làm việc của Kỳ tại Cannes (Pháp) cũng như Thụy Sĩ và Italia. Đồng thời vào tháng 6, Kỳ cũng sẽ có một chương trình vì cộng đồng rất ý nghĩa.

Xin trân trọng cảm ơn quý anh chị

Lý Nhã Kỳ

Lý Nhã Kỳ mong mọi việc ồn ào sẽ chấm dứt tại đây để cô có thời gian cống hiến cho nghệ thuật và công việc kinh doanh

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Lý Nhã Kỳ
Tin hay đừng bỏ lỡ