Lý Nhã Kỳ lại được bổ nhiệm làm Đại sứ

Ngày 22/08/2013 15:19 PM (GMT+7)

Cựu đại sứ du lịch chính thức trở thành Tân đại sứ Nữ hoàng trang sức Việt Nam.

Ngày 21/8 vừa qua, Chủ tịch Hội Mỹ nghệ kim hoàn đá quý Việt Nam vừa ký quyết định cử diễn viên, doanh nhân Lý Nhã Kỳ (tên thật là Trần Thị Thanh Nhàn, sinh năm 1982), Hội viên của Hội Mỹ nghệ kim hoàn đá quý Việt Nam làm Đại sứ Nữ hoàng trang sức Việt Nam (Vietnam Jewelry Ambassador) đầu tiên. Thông báo này đã chính thức được đăng tải trên website của Hội Kim Hoàn Đá Quý Việt  Nam.

Được biết, Đại sứ Nữ hoàng trang sức Việt Nam sẽ đóng vai trò là một cầu nối giữa sản xuất kim hoàn đá quý trong nước và bạn bè quốc tế, đại diện cho hình ảnh của ngành. Đó sẽ không chỉ là một danh hiệu mà là một sứ giả đặc biệt quan trọng thực hiện nhiệm vụ đưa trang sức nói riêng và nền công nghiệp kim hoàn đá quý của Việt Nam nói chung đến với bạn bè khắp năm châu.

Lý Nhã Kỳ chính thức trở thành Đại sữ Nữ hoàng trang sức VN

Lý do về việc chọn Lý Nhã Kỳ làm Đại sứ Nữ hoàng trang sức, thông cáo cho biết: "Bà Lý Nhã Kỳ có đầy đủ phẩm chất đạo đức lẫn trình độ theo yêu cầu. Qua nhiều năm tham dự các hoạt động xã hội trong nước và quốc tế, Bà hoàn toàn có đầy đủ các kỹ năng giao tiếp và ứng xử cần thiết cho vị trí đại sứ này".

Hội Mỹ nghệ kim hoàn đá quý Việt Nam tin rằng, đây là một việc làm quan trọng và hết sức cần thiết với ngành kim hoàn còn khá non trẻ và thiếu hụt về mặt quảng bá hình ảnh như hiện nay. Động thái này được kỳ vọng sẽ là một bước tiến lớn trong việc nâng cao khả năng nhận diện thương hiệu của ngành kim hoàn đá quý Việt Nam đối với người tiêu dùng trong nước cũng như quốc tế.

Lý Nhã Kỳ trong buổi làm việc với các thành viên của Hội Mỹ nghệ kim hoàn đá quý Việt Nam

Đảm nhận cương vị đại sứ Nữ hoàng trang sức, Lý Nhã Kỳ sẽ được đeo vương miện

Bên cạnh đó, với tư cách là đại sứ của ngành kim hoàn đá quý Việt Nam, Lý Nhã Kỳ sẽ tham gia trực tiếp vào việc chia sẻ hiểu biết, kinh nghiệm, bồi dưỡng, hướng dẫn các thí sinh đạt danh hiệu Nữ hoàng, Á hoàng sau khi đăng quang cuộc thi “Nữ hoàng trang sức Việt Nam” - một cuộc thi sắc đẹp kết hợp với việc tôn vinh các nghệ nhân kim hoàn do Hội mỹ nghệ kim hoàn đá quý Việt Nam tổ chức.

Đại sứ Nữ hoàng  trang sức Việt Nam sẽ có nhiệm kỳ hoạt động 2 năm, cùng với nhiệm kỳ của Nữ hoàng trang sức Việt Nam. Đại sứ Nữ hoàng  trang sức Việt Nam cũng sẽ được đeo vương miện. Vương miện mang tính đặc trưng của nghề nghiệp. Việc đeo vương miện giúp công chúng dễ nhận biết hình ảnh của Đại sứ Nữ hoàng trang sức Việt Nam.

Thông báo cáo báo chí về việc Lý Nhã Kỳ trở thành Đại sứ Nữ hoàng trang sức VN

Trước đây, Lý Nhã Kỳ đã từng được bổ nhiệm trở thành Đại sứ du lịch Việt Nam. Tuy nhiên, sau đó, cô gặp phải khá nhiều lùm xùm về bằng cấp và đời tư. Sau một năm đảm nhận nhiệm kỳ, tháng  3/2013 vừa qua, Lý Nhã Kỳ xin rút khỏi chức danh này. Từ khi rút lui khỏi Đại sứ du lịch, Lý Nhã Kỳ chuyển sang kinh doanh kim cương và có thương hiệu thời trang của riêng mình.

Như vậy từ Đại sứ du lịch VN, Lý Nhã Kỳ sẽ trở thành Đại sứ Nữ hoàng trang sức VN

Thời gian qua, Lý Nhã Kỳ gây ấn tượng với khá nhiều bộ trang sức tiền tỷ, vì thế, việc chọn cô làm Đại sứ Nữ hoàng trang sức VN là một lựa chọn thông minh của Hội?

Theo Mộc Miên (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Lý Nhã Kỳ