Lý Nhã Kỳ làm việc với các trường ĐH tại Dubai

Ngày 06/09/2013 08:40 AM (GMT+7)

Cựu đại sứ du lịch đã có một chuyến công tác thành công ở các nước Trung Đông.

 Vừa qua, Lý Nhã Kỳ đã có chuyến công du sang đất nước Dubai để gặp gỡ lãnh đạo các trường đại học Dubai với tư cách Chủ tịch Quỹ phát triển y tế, giáo dục Việt Nam.

Tại đây, Lý Nhã Kỳ đã được lãnh đạo các trường ĐH tại Trung Đông đón tiếp nồng hậu và tận hình hướng dẫn cô tham quan toàn bộ hệ thống cơ sở vật chất, hạ tầng cơ sở được đầu tư cao của các trường, Lý Nhã Kỳ vô cùng bất ngờ trước sự ưu ái đặc biệt của các nước Trung Đông dành cho lĩnh vực giáo dục.

Trong những ngày làm việc tại Trung Đông, Lý Nhã Kỳ đã có buổi tiếp xúc với Tiến sĩ Kamali - hiện đang là hiệu phó hệ thống các trường Đại học kỹ thuật công nghệ tại Trung Đông và ông Sultan Karmosta, giám đốc trường Abu Dhabi Men's Collage. Đây là những ngôi trường danh tiếng hàng đầu tại khu vực Trung Đông.

Lý Nhã Kỳ tới thăm cơ sở vật chất các trường ĐH tại khu vực Trung Đông.

Trong chương trình làm việc, Lý Nhã Kỳ đã được trao đổi với lãnh đạo các trường Đại học, Cao đẳng về những kinh nghiệm phát triển giáo dục của Dubai

Chính sách dành cho giáo dục cũng như cách đầu tư của Hệ thống các trường ĐH Kỹ thuật công nghệ tại đây đã thực sự gây ấn tượng mạnh với Lý Nhã Kỳ khiến cô đi hết từ bất ngờ này tới bất ngờ khác

Mục đích của chuyến giao lưu, gặp gỡ và làm việc với lãnh đạo của các trường Đại học thuộc hệ thống các trường Đại học Kỹ thuật công nghệ của Trung Đông của Lý Nhã Kỳ là mong muốn mở rộng hợp tác, quan hệ quốc tế với Quỹ phát triển Y tế, giáo dục Việt Nam.

Trong quá trình hoạt động của Quỹ phát triển Y tế giáo dục Việt Nam, với tư cách chủ tịch, Lý Nhã Kỳ đặc biệt quan tâm đến sự phát triển giáo dục ở những vùng quê nghèo. Khi mà điều kiện học tập của các em nhỏ và giới trẻ còn nhiều khó khăn vất vả.

Trong thời gian tới đây, Lý Nhã Kỳ cùng Quỹ sẽ có những chương trình tích cực để hỗ trợ phát triển y tế, giáo dục ở những vùng quê còn nhiều khó khăn.

Sau chuyến làm việc này, Lý Nhã Kỳ đã nhận lời mời từ ngài hiệu phó hệ thống các trường Đại học kỹ thuật công nghệ tại Trung Đông, tháng 10 tới, vào mùa các nữ sinh viên nhập trường, Lý Nhã Kỳ sẽ có chuyến trở lại Dubai giao lưu và gặp gỡ các nữ sinh viên nhân dịp năm học mới. 

Lý Nhã Kỳ được mời với tư cách là đại diện hình ảnh cho những phụ nữ trẻ năng động, hoạt động thành công trong nhiều lĩnh vực nghệ thuật, kinh doanh và rất khéo léo trong  giao lưu, hội nhập quốc tế.

Theo Hương Xiêm (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Lý Nhã Kỳ