Mang tiếng Về Nhà Đi Con nhưng sao bố mãi không cho Huệ về dù hôn nhân không hạnh phúc?

Ngày 12/06/2019 18:00 PM (GMT+7)

Một số khán giả lên án ông Sơn (NSƯT Trung Anh) khi cứ vun vén cho Huệ (Thu Quỳnh) - Khải (Trọng Hùng) và không cho cô tiếp tục ở nhà đẻ dù chồng rất tệ bạc trong Về nhà đi con.

Hậu trường cảnh được cả nước mở tiệc ăn mừng: Khải ăn đòn trong Về nhà đi con (Nguồn video: Fanpage phim)

Trong những tập gần đây của Về nhà đi con, khán giả đau lòng cho Huệ (Thu Quỳnh) bởi gặp phải một gã chồng tệ bạc vũ phu, ghen tuông vô lý lại nghiện trò đỏ đen. Bi kịch của Huệ xảy ra ngày càng dồn dập hơn sau thời điểm ông Sơn (NSƯT Trung Anh) buộc cô phải trở về nhà cùng Khải chứ không được tiếp tục ở nhà đẻ nữa. Ông Sơn cũng thường xuyên đứng ra vun vén, hàn gắn và thúc đẩy Khải (Trọng Hùng) cùng Huệ trở về bên nhau. 

mang tieng ve nha di con nhung sao bo mai khong cho hue ve du hon nhan khong hanh phuc? - 1

Nhiều khán giả đã lên án hành động không đứng về phía con gái đang bị tổn thương mà lại ủng hộ con rể tệ bạc của ông Sơn. Nhiều người còn đặt ra câu hỏi: Tên phim là Về nhà đi con tức khi có bão tố ngoài cuộc đời, cánh cửa nhà của đấng sinh thành sẽ luôn mở rộng chào đón con của mình trở về, vậy tại sao ông Sơn lại không chịu để Huệ - cô con gái đang chịu nhiều đau khổ trở về? 

Chẳng có bố mẹ nào trên đời muốn con ly hôn

mang tieng ve nha di con nhung sao bo mai khong cho hue ve du hon nhan khong hanh phuc? - 2

Khán giả lên án hành động của ông Sơn bởi họ được tận mắt chứng kiến tất cả thói hư tật xấu của Khải và những vết thương lòng mà Huệ phải mang. Tuy nhiên, thời gian trước, ở trước mặt ông Sơn, Khải luôn bày ra gương mặt ăn năn hối lỗi hoặc thể hiện tình yêu thủy chung, son sắt với riêng mình Huệ. Chính bản thân Huệ vì sợ bố lo lắng và còn yêu Khải nên cũng giấu diếm nhiều tội lỗi mà anh ta mắc phải.

mang tieng ve nha di con nhung sao bo mai khong cho hue ve du hon nhan khong hanh phuc? - 3

Vậy nên, ông Sơn sẽ cảm thấy con rể dù có thói hư tật xấu nhất định nhưng vẫn có thể thay đổi dần dần. Bố mẹ nào cũng mong con mình hạnh phúc, biết con rể vẫn rất yêu con gái mình, ông Sơn đương nhiên sẽ muốn tìm cách hàn gắn cho vợ chồng con. Việc ông cương quyết yêu cầu Huệ theo chồng về nhà chính là muốn Khải - Huệ cho đối phương và cả bản thân mình một cơ hội làm lại. 

mang tieng ve nha di con nhung sao bo mai khong cho hue ve du hon nhan khong hanh phuc? - 4

Đặc biệt, chẳng có bố mẹ nào muốn con cái mình ly hôn. Dù hôn nhân mà sống như địa ngục thì ly hôn là sự giải thoát nhưng chắc chắn sự tan vỡ đó sẽ để lại vết sẹo rất lớn. Mặt khác, nói gì đi nữa thì phụ nữ qua một đời chồng trong định kiến của xã hội rất khó có thể tìm được hạnh phúc mới cho mình. Bản thân người phụ nữ cũng sẽ hình thành nỗi sợ hôn nhân sau khi ly hôn.

mang tieng ve nha di con nhung sao bo mai khong cho hue ve du hon nhan khong hanh phuc? - 5

Ông Sơn chắc hẳn sợ Huệ sẽ không thể tìm được một tổ ấm mới hoặc tìm được người đàn ông mới cũng chưa chắc có thể tốt hơn hiện tại nên ông mới hình thành tâm lý "còn nước còn tát". Huệ - Khải đã có một thời gian dài chung sống, có sự thấu hiểu nhau nhất định nên nếu có thể thay đổi rồi hạnh phúc trở lại sẽ là một niềm hy vọng có khả năng xảy ra cao hơn. 

Trong mắt phụ huynh, con cái luôn là những đứa trẻ chưa lớn

mang tieng ve nha di con nhung sao bo mai khong cho hue ve du hon nhan khong hanh phuc? - 6

Dù bao nhiêu tuổi, kết hôn hay chưa, đối với phụ huynh, con cái vẫn là những đứa trẻ dễ nông nổi và cần chở che. Bố mẹ cũng vì thế mà rất sợ con cái vì tuổi trẻ thiếu kinh nghiệm mà lựa chọn sai.

Biết Huệ cương quyết muốn ly hôn nhưng ông Sơn vẫn ủng hộ Khải để làm chậm quá trình tan vỡ lại. Nếu bây giờ ông Sơn dang rộng vòng tay đón Huệ, bảo vệ con gái vô điều kiện và đẩy Khải ra bên ngoài gia đình ông, hôn nhân của Huệ - Khải sẽ định sẵn kết thúc.

mang tieng ve nha di con nhung sao bo mai khong cho hue ve du hon nhan khong hanh phuc? - 7

Sợ Huệ quyết định mọi việc trong cơn nóng giận, khi chưa hiểu rõ hết mọi vấn đề hay khi chưa đủ kinh nghiệm sống, ông Sơn đành phải lựa chọn không đứng về phía con. Không chỉ ông Sơn mà rất nhiều bậc phụ huynh khác cũng sẽ lựa chọn như thế, bởi trong lúc mọi thứ còn chưa rõ ràng, chỉ cần một câu nói: "Về nhà đi con, bố mẹ nuôi" chắc chắn sẽ khiến lửa bừng bừng cháy, các bạn trẻ sẽ càng có thêm nhiều dũng khí chấm dứt hôn nhân ngay lập tức.  

Ủng hộ con ly hôn khi biết mọi chuyện không thể cứu vãn

mang tieng ve nha di con nhung sao bo mai khong cho hue ve du hon nhan khong hanh phuc? - 8

Khi biết bộ mặt thật của Khải, thấy con rể dám ngang nhiên xúc phạm con gái mình, ông Sơn đã mạnh mẽ ủng hộ Huệ ly hôn. Đây mới chính là tấm lòng rộng lớn của người cha, khi biết chắc chắn rằng con gái không hạnh phúc sẽ ngay lập tức nắm lấy tay con đưa về nhà. Ông Sơn đã đưa tay ra khi Huệ cần ông nhất, để con gái không gục ngã hoàn toàn.

mang tieng ve nha di con nhung sao bo mai khong cho hue ve du hon nhan khong hanh phuc? - 9

Đứa trẻ nào cũng cần khoảng không để lớn, cần vấp ngã để trưởng thành, chỉ đưa tay ra khi con thật sự không thể tự mình bước tiếp, đó chắc chắn là cách yêu thương và bảo bọc con đúng đắn nhất. Cách ông Sơn yêu thương, bảo vệ và chở che cho 3 cô con gái dù khác nhau về cách thể hiện nhưng đều là trái tim rộng lớn của người làm cha mẹ. 

Về nhà đi con những tập tiếp theo phát sóng lúc 21h00 thứ Hai đến thứ Sáu hằng tuần trên VTV1.

Thân thế bất ngờ của cô gái sexy bên bể bơi hút mắt Vũ sở khanh trên phim
Cao Diệp Anh tuy chỉ mới xuất hiện ở cảnh quay tại bể bơi đã đủ hút hồn "chàng Sở Khanh".
Theo Diệp Yên (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề NSƯT Trung Anh
Tin hay đừng bỏ lỡ