Mâu Thủy: "3 tháng diễn, nhận 4 triệu đồng"

Ngày 17/04/2014 09:28 AM (GMT+7)

Quán quân Next Top Model chia sẻ: "Từng nhận 4 triệu đồng cho 3 tháng đi diễn".

Quán quân ''Vietnam's Next Top Model 2013'' Mâu Thanh Thủy đã trở lại với công việc sau gần 2 tháng dưỡng bệnh.

Dưỡng bệnh vẫn có lương mấy chục triệu

- Sau gần 2 tháng dưỡng bệnh, tình hình sức khỏe hiện nay của chị như thế nào?

Tôi đã qua cơn nguy kịch và khỏi hẳn. Trong thời gian dưỡng bệnh tôi thực sự rất nhớ sàn diễn và mong nhanh chóng được trở lại công việc, catwalk cùng các đồng nghiệp. Trong thời gian nằm ở nhà, rất nhiều bạn bè, người hâm mộ đã hỏi thăm, chia sẻ nên phần nào tôi cũng bớt cảm thấy tẻ nhạt.

Đối với một người mẫu, thời gian gần 2 tháng không làm việc đã mất rất nhiều. Tôi đã từ chối nhiều hợp đồng và cơ hội nghề nghiệp. Thời gian này, tôi thực sự phải vượt qua được những rào cản trong suy nghĩ, cảm giác nhàn rỗi khiến tôi lại càng mệt mỏi và chán nản. Nhưng dẫu sao, tôi cũng có được khoảng thời gian để suy nghĩ về công việc của mình sắp tới.

- Khi phải dưỡng bệnh, chị đã từ chối nhiều show diễn, đồng nghĩa với việc thất thu về cát-xê hàng tháng, chị giải quyết khó khăn này thế nào?

Tôi rất tiếc khi phải từ chối nhiều show diễn, cũng như các hợp đồng công việc. Tuy nhiên đó là tình huống không may mắn mà tôi phải chấp nhận. Thời gian này, tôi không làm việc, nhưng mức lương hàng tháng của công ty tôi vẫn nhận được. Khi đoạt giải quán quân với phần thưởng gần 2 tỷ đồng, số tiền này được chia đều cho mỗi tháng trong suốt 2 năm, kể từ ngày đoạt giải. Chính xác thì số tiền lương tôi nhận được cũng gần mấy chục triệu. Đối với tôi, đây là con số không hề nhỏ. Trong thời gian dưỡng bệnh, tôi vẫn có được mức chi phí này để trang trải cuộc sống và thuốc men, viện phí.

mau thuy: "3 thang dien, nhan 4 trieu dong" - 1
Mâu Thanh Thủy đã hoàn toàn bình phục sau tai nạn nghiêm trọng. Tuy có hơi gầy và vẫn còn xanh xao nhưng nữ quán quân vẫn rất rạng rỡ trong buổi gặp gỡ phóng viên. Cô chia sẻ nhiều kỷ niệm đáng nhớ khi mới vào nghề.

- Công ty quản lý đã giúp chị những gì trong thời gian hai tháng không làm việc?

Công ty luôn đồng hành cùng tôi trong các hoạt động, ngay cả khi tôi làm việc và gặp sự cố không may. Phía công ty thường xuyên gọi điện, cử quản lý đến thăm nom tình hình sức khỏe của tôi. Giám đốc cũng nhắn nhủ tôi nên yên tâm dưỡng bệnh, khi nào khỏe hẳn hãy bắt đầu làm việc. Mấy ngày gần đây, tôi đã lấy lại được sức khỏe, tinh thần để bước vào cuộc đua sắp tới.

- Khi mới hay tin chị bị tai nạn, bên cạnh những lời động viên chia sẻ là một số ý kiến cho rằng, đây là tình huống mà chị và công ty quản lý dựng lên nhằm tạo sự chú ý của dư luận?

Tôi biết nói gì đây khi dư luận có quá nhiều ý kiến trái chiều. Tôi cũng không ngờ lại có một số ý kiến như vậy. Thực sự tôi nghĩ, nếu có tạo scandal, không ai lại liều lĩnh đưa tính mạng của mình ra để được quan tâm. Tôi cũng không suy nghĩ nhiều về việc này, vì khi xác định sẽ theo đuổi sự nghiệp người mẫu, tôi đã chuẩn bị nhiều tình huống thị phi để mình vững tinh thần và không bị bất ngờ khi vô tình vướng những nghi án đến từ dư luận.

Vì sao tôi được quan tâm hơn? Có lẽ một phần mọi người lo lắng và quý tôi. Họ muốn đọc thông tin về tôi để biết tôi đã khỏe hẳn hay chưa. Vụ tai nạn quá nguy hiểm nên tôi nghĩ mọi người quan tâm cũng là chuyện dễ hiểu.

mau thuy: "3 thang dien, nhan 4 trieu dong" - 2
Mâu Thủy mong muốn có được sự nghiệp vững chắc như quán quân mùa đầu Trang Khiếu.

Mong muốn được như Trang Khiếu

- Đoạt danh hiệu quán quân đã được hơn 4 tháng, nhưng công việc của chị lại tiến triển khá chậm so với những quán quân của các mùa trước, chị nghĩ sao về ý kiến này?

Khi tham gia cuộc thi, tôi không nghĩ mình sẽ đoạt giải gì to tát. Giành được giải nhất thực sự quá bất ngờ, lúc đó tôi còn không biết mình sẽ làm gì tiếp theo. Nếu không có công ty quản lý, tôi sẽ không là Mâu Thanh Thủy của ngày hôm nay. Thực sự khi so sánh với các đàn chị, tôi cảm thấy rất áp lực. Hơn 4 tháng đoạt giải nhưng gần 2 tháng phải dưỡng bệnh đã chiếm nhiều thời gian của tôi. Khi bình phục tôi đã gấp rút trở lại công việc nhanh nhất có thể.

Tôi nghĩ mỗi người một thế mạnh, Huyền Trang, Hoàng Thùy khi mới đoạt giải cũng phải nỗ lực rất nhiều mới có được ngày hôm nay, qua 3 - 4 năm họ mới có được những thành tích hiện nay. Đây là điều đáng tự hào cho lớp người mẫu trưởng thành từ cuộc thi Next Top Model như chúng tôi.

Khi đặt tên tôi cạnh các quán quân khác, tôi cảm thấy rất áp lực, buộc mình phải phấn đấu nhiều hơn nữa. Áp lực đối với tôi, cũng có tốt mà cũng có hại, khi nghĩ về nó quá nhiều, tôi sẽ không làm được việc. Đôi khi tai hại hơn là bị hỏng việc. Thế nên tôi lúc nào cũng trong tâm thế thoải mái, phấn đấu từng bước. Đường còn dài nên tôi sẽ đi những bước chậm mà chắc.

- Nhiều đánh giá cho rằng, gương mặt chị không có điểm quá đặc biệt như Hoàng Thùy, Huyền Trang, bất lợi này sẽ khiến chị không có được thành công như hai đàn chị, chị sẽ nói gì?

Thành công hay không, nói ở thời điểm này e là quá sớm. Tôi nghĩ, bản thân mình mới là người hiểu rõ nhất, mình cần làm gì, đi những bước đi thế nào để có đạt được thành quả. Như tôi đã nói, chặng đường còn xa, tôi sẽ đi bằng đôi chân và thực lực của mình nên mọi đánh giá đưa ra bây giờ cũng chưa hẳn đã chính xác. Trong khi đó đàn chị có nhiều năm lao động mới được như bây giờ. Mọi thứ đối với tôi chỉ mới bắt đầu.

Tôi có quan điểm, mỗi người có một thế mạnh riêng. Nếu Trang Khiếu và Hoàng Thùy mang vẻ đẹp đậm chất Á Đông, tôi sẽ hướng hình ảnh đến biểu tượng của sự khỏe khoắn và cá tính.

- Trong các quán quân, chị ngưỡng mộ và học hỏi ai nhiều nhất?

Trang Khiếu, tôi đã theo dõi những bước trưởng thành của chị Trang từ những ngày đầu đoạt giải cho đến bây giờ. Chị ấy là người có ý chí mạnh và quyết tâm cao, đi lên bằng chính năng lực của mình. Đây là điều mà nhiều người mẫu cần học hỏi chứ không riêng gì tôi.

- Khi xem clip Trang Khiếu và Hoàng Thùy sải bước trên sàn diễn quốc tế, chị đã nghĩ gì?

Cảm giác của tôi ư? Tôi đã rất vui sướng, tôi xem đi xem lại clip của chị Trang. Thứ nhất là để học hỏi, thêm nữa, thành công của Huyền Trang và Hoàng Thùy cũng là ước mơ của chúng tôi. Sự thành công của đàn chị là động lực và là tấm gương để tôi luôn dõi theo.

- Mức cát-xê đi diễn của chị thay đổi thế nào sau khi có danh hiệu quán quân Vietnam’s Next Top Model 2013?

Chỉ thay đổi chút xíu là tôi có nhiều show hơn, được đồng nghiệp và công ty gọi show quan tâm hơn. Còn cát-xê thì vẫn theo mặt bằng chung. Tôi cũng không đặt nặng chuyện cát-xê mà cứ diễn vì đam mê, yêu thích. Mỗi lần bước lên sàn diễn hay chụp ảnh, tôi đều học hỏi thêm được vài điều.

Trước đây khi mới vào nghề, tôi từng phải diễn miễn phí nhưng tôi vẫn không buồn vì điều đó, lúc đấy được bước lên sàn diễn là hãnh diện lắm. So với một người mẫu mới, như vậy là cơ hội tốt. Sau này dần dần tôi mới có cát-xê, dao động từ 300 đến 500 ngàn. Ba tháng đầu tôi mới vào nghề gom được 4 triệu đồng, tôi đã rất vui. Hôm nhận lương tôi đã mua đãi gia đình bữa lẩu. Sau này, mỗi khi có show diễn khá, tôi lại có thói quen đãi cả nhà bữa ăn ngon. Bây giờ, với mức lương cao, tôi có tiền gửi mẹ và dành dụm một ít để đầu tư cho công việc.

mau thuy: "3 thang dien, nhan 4 trieu dong" - 3
Chân dài thật thà tiết lộ, cô chưa từng nhận được bất cứ quà tặng đắt giá nào từ bạn trai. Những món quà đơn giản, bình dị chứa đựng tình cảm chân thành của người ấy luôn được cô trân trọng cất cẩn thận.

Chưa từng được người yêu tặng đồ hiệu

- Sau khi được giải quán quân Vietnam’s Next Top Model, hẳn có rất nhiều đối tượng muốn theo đuổi, làm quen với chị?

Hoàn toàn không có. Tôi nghĩ mẫu người như tôi không thuộc gu của các chàng trai Việt hay sao đó (cười). Mà tôi cũng không để ý lắm, lúc đi thi, tôi cũng luôn giới thiệu mình đã có bạn trai. Sau khi đoạt giải, chỉ có công việc và người hâm mộ, những mối quan hệ khác hoàn toàn không có.

- Nhiều người mẫu tại Việt Nam chọn cách giấu người yêu vì không muốn mọi người biết quá nhiều về cuộc sống riêng tư, tại sao chị quyết định công khai tình cảm?

Tôi thấy đây là việc khá bình thường, lúc thi Next Top tôi cũng nói rõ để người xem hiểu hơn về mình. Hơn nữa tôi là người khá thẳng thắn. Khi chia sẻ về bạn trai, tôi nghĩ đây cũng là cách mà tôi luôn trân trọng và yêu mến anh.

- Có người yêu từng là người mẫu, hẳn anh ấy thấu hiểu và dễ chia sẻ những khó khăn với chị?

Chúng tôi quen nhau khi cùng học chung lớp người mẫu, anh ấy theo nghề một thời gian ngắn thì đi làm nhân viên văn phòng. Do đó, khi tôi theo đuổi nghề, anh rất ủng hộ. Anh cũng khá thấu hiểu công việc mà tôi theo đuổi. Tôi cũng cảm thấy mình thật may mắn khi có người yêu luôn thấu hiểu, chia sẻ và cảm thông. Anh cũng là người hỗ trợ tôi nhiều trong việc định hình phong cách, có thêm động lực khi đến với cuộc thi.

- Các cô gái trẻ bây giờ có suy nghĩ khá thoáng về việc sống thử trước hôn nhân, quan điểm của chị và người yêu thế nào?

Chúng tôi chỉ mới yêu nhau được hơn một năm, tôi không nghĩ đến việc này lắm. Chúng tôi độc lập về tài chính, công việc và cũng còn quá trẻ. Hơn nữa, tôi thuộc tuýp người cổ điển nên sẽ không nghĩ thoáng được như một số bạn trẻ bây giờ.

- Nhiều chân dài showbiz Việt khoe được người yêu tặng túi xách, quần áo hàng hiệu, đắt đỏ. Còn chị thì sao?

Người yêu tôi là nhân viên văn phòng bình thường. Anh ấy cũng không có thói quen tặng hàng hiệu. Tôi cũng chưa từng nhận quà như vậy và cũng không muốn người yêu phải vất vả vì nhu cầu của bạn gái. Những món quà anh ấy tặng tôi rất bình thường, đôi khi là những lẵng hoa, gấu bông… nhưng lại rất dễ thương. Tôi thích nhận được quà mang ý nghĩa quan tâm, chứa đựng tình cảm hơn là những món hàng có giá trị đắt đỏ. Nếu nhận quà hàng hiệu, tôi sẽ cảm thấy rất áp lực.

Xin cám ơn những chia sẻ của Mâu Thanh Thủy.

Theo Thủy Anh (Zing.vn)
Tin bài cùng sự kiện Mâu Thanh Thủy