MC Diễm Quỳnh, Quang Minh tái hiện Tết thời bao cấp

Ngày 02/02/2016 18:13 PM (GMT+7)

MC Diễm Quỳnh, Quang Minh và NTK Đức Hùng đã cùng nhau tái hiện không khí Tết xưa của thời bao cấp.

Trong chương trình đặc biệt "Tết nghĩa là hy vọng" phát sóng trên VTV, MC Diễm Quỳnh, Quang Minh và NTK Đức Hùng sẽ gửi tới khán giả không khí những ngày Tết thời bao cấp. Đây là điều ấn tượng mà đội ngũ những người làm truyền hình muốn gửi tới khán giả.

mc diem quynh, quang minh tai hien tet thoi bao cap - 2

Lần đầu tiên, thay vì làm MC, nhà báo Diễm Quỳnh cũng tham gia đóng phim cùng các nghệ sĩ

Bên cạnh đó là MC Quang Minh

Tâm sự về việc hóa thân thành nhân vật anh thợ may trong Tết thời bao cấp, NTK Đức Hùng cho biết: "Đối với bản thân tôi, một cái Tết thời bao cấp vẫn luôn hiện hữu và mãi hiện hữu trong trái tim. Những hình ảnh Tết thời bao cấp như bánh chưng xanh, những tràng pháo đêm giao thừa, những hộp mứt, và những cảnh chen lấn xô đẩy nhau xếp hàng để mua từng miếng thịt luôn là những kỷ niệm cũ có ý nghĩa và giá trị".

"Có những ngày, chúng tôi ghi hình từ 9h sáng đến 11h30 đêm. Với cường độ làm việc như thế nhưng chúng tôi vẫn cười, vẫn nói, vẫn trêu đùa nhau. Đây là chương trình duy nhất trao cho tôi nhiều năng lượng. Phải nói là tôi thừa năng lượng để làm việc. Vì sao? Vì hình ảnh thời bao cấp đã truyền cảm hứng cho tôi. Và tôi cũng hy vọng là khán giả khi xem chương trình sẽ cảm nhận được điều đó"

Kỷ niệm 30 năm đổi mới (1986-2016), Ban Thanh thiếu niên (VTV6) thực hiện một chương trình đặc biệt mang tên "Tết nghĩa là hy vọng". Theo đó, cùng với chương trình, khán giả sẽ thực hiện chuyến hành trình tìm lại ký ức của một giai đoạn "gừng cay muối mặn", "cái gì cũng rẻ/chỉ có đắt nhất tình người thôi!". Chương trình có kết cấu theo các chương hồi, được thực hiện tại nhiều không gian khác nhau, với những nhân chứng tiêu biểu và các hiện vật đặc trưng nhất của xã hội Việt Nam 30 năm trước.

Những mảnh ký ức của các khách mời sẽ đưa khán giả tới không khí hân hoan rộn rã ở khu tập thể nơi các gia đình chuẩn bị luộc bánh chưng, nấu cỗ Tết, các chị em cắm hoa trang trí, trẻ con thử áo mới, hàng xóm cắt tóc ngoài sân. Ở vòi máy nước, nhà thì rửa lá dong, nhà thì nhớn nhác vì mất sổ gạo... Tết thời bao cấp hiện ra với hình ảnh đơn sơ, tằn tiện, thức ăn đạm bạc, cái bếp nhỏ hẹp, nước rỉ mãi mới chảy ra một giọt...

Với kỳ vọng sẽ tái hiện lại một không gian "bao cấp" chân thực nhất, ê-kíp thực hiện chương trình đã mời đạo diễn Quốc Trọng – người từng thành công với bộ phim về thời kỳ này "Bí thư tỉnh ủy". Cả một khu tập thể cũ kỹ, những cửa hàng mậu dịch, những chiếc máy nước cũ,... sẽ góp phần khơi gợi lại cảm xúc ăm ắp chỉ chực trào ra của mỗi người xem truyền hình.

"Tết nghĩa là hy vọng" được dẫn dắt bởi Nhà báo – Tiến sĩ Tạ Bích Loan, MC Quang Minh. Khách mời gồm có: chuyên gia Kinh tế Martin Rama, GS. Nguyễn Lân Dũng, vợ chồng nghệ sĩ Chí Trung – Ngọc Huyền, nhà báo Vũ Công Lập, đạo diễn Quốc Trọng (VFC), nhà thiết kế Đức Hùng, nhà thơ – nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo, ca sĩ Khánh Linh, Đinh Mạnh Ninh, nhóm Oplus, nhóm Da LaB, Ca sĩ Quốc Minh...

Theo Tuệ Minh (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Chương trình truyền hình
Tin hay đừng bỏ lỡ