MC Kỳ Duyên: "Với tôi, hôn nhân là nấm mồ"

Ngày 25/05/2016 10:30 AM (GMT+7)

Nữ MC Kỳ Duyên không mất niềm tin vào tình yêu nhưng cô cho rằng hôn nhân là nấm mồ.

Mới đây, bộ phim điện ảnh Nữ đại gia do MC Kỳ Duyên đóng vai chính đã chính thức ra mắt khán giả. Mặc dù tác phẩm của nhà sản xuất Trần Trọng Dần và đạo diễn Lê Văn Kiệt vẫn còn một số điểm khá hạn chế về bố cục phim thiếu liên kết, một số phân cảnh diễn ra quá nhanh hoặc quá chậm, hay lời thoại còn thiếu điểm nhấn,... nhưng khó ai có thể phủ nhận khả năng diễn xuất nhập vai như thật của MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên.

Lần đầu lấn sân sang lĩnh vực điện ảnh, nữ MC nổi tiếng thể hiện một cách trôi chảy từ khí chất sang trọng của một nữ "đại gia" đến sự mệt mỏi, lam lũ của một bà mẹ bán tàu hũ đơn thân với ngoại hình "biến hóa" và chất giọng truyền cảm mà hiếm ngôi sao Việt nào có được.

mc ky duyen: "voi toi, hon nhan la nam mo" - 1

MC Kỳ Duyên xuất hiện rạng ngời và gợi cảm trong buổi ra mắt phim vừa qua.

- So với nhân vật Kim Anh trong phim "Nữ đại gia" với bản thân mình ngoài đời, chị thấy có điểm nào giống nhau nhất?

Tôi nghĩ đó là cả hai đều làm mẹ đơn thân, cũng đi làm, kiếm tiền nuôi con. Tuy nhiên, tôi may mắn hơn nhân vật trong phim khi không phải một mình trông hai cô con gái vì tôi còn có sự giúp đỡ của mẹ. So với nhân vật Kim Anh, tôi thì không bao giờ la hét hay mắng quát các con. Nếu có chuyện gì không hài lòng với nhau, chúng tôi sẽ cùng ngồi xuống rồi nói thẳng thắn chứ tôi không đánh đập như trong phim. Tính tôi xưa nay chưa từng đánh con lần nào. Quan điểm của tôi là không dạy con bằng đòn roi.

- Vậy chị có phải là một "đại gia" đích thực ngoài đời?

(Cười), Tôi chưa thể tới mức gọi là "nữ đại gia" đâu, nếu gọi là "tiểu gia" thì có thể. Tôi luôn nhìn thật về mình. Có thể nhìn lên thì tôi không bằng ai, nhưng nhìn xuống cũng thấy hơn nhiều người. Tôi hài lòng với những gì mình có được. Bản thân tôi làm việc chỉ đủ sống, dư sống với nhu cầu mà tôi thích. Hằng ngày tôi không phải lo tới chuyện nhà cửa, tiền cơm, tiền con học hành, thế là đủ. Tuy không đủ mua một chiếc du thuyền, nhưng cũng đủ để tôi mua một chiếc xe bình thường, đủ có căn nhà.

- Bạn bè của chị ngoài đời có nhiều người là "đại gia" không?

 Tôi gặp rất nhiều "đại gia" thật ngoài đời, trong đó có những nữ "đại gia". Họ quá thành đạt. Tôi quen nhiều người, nhưng tôi nghĩ bạn bè phải là người có suy nghĩ giống nhau với mình, thường chơi lâu, còn "đại gia" là thế giới mà tôi mới bước vào trong những bữa tiệc. Đôi khi tôi còn bỡ ngỡ, nên chọn cách im lặng, ngồi cười, quan sát và học hỏi.

- Là một người phụ nữ thông minh như chị thì thường học hỏi điều gì ở họ?

Tôi thấy xã hội nhiều nữ "đại gia" rất thành đạt, thậm chí đôi khi tôi thấy quyền lực nằm trong tay người đàn bà chứ không phải đàn ông. Đối với tôi, khi đã làm bạn với ai trong kinh doanh, tôi sẽ làm bạn với người đàn bà trước, đó có thể là vợ của một ông sếp chẳng hạn, vì tôi nghĩ phụ nữ làm việc với nhau dễ hơn.

- Chị không ngại phụ nữ hay có tính ghen tị với nhau sao, vì người ta vẫn thường bảo "ở đâu có phụ nữ, ở đó có sự ghen tị"?

Trời sinh ra không có máu ghen tị, vì tôi tin vào thuyết luân hồi của đạo Phật. Chuyện mình sinh ra môt hình hài như thế này là trời cho, nên có ai hơn thì mình cũng nên vui. Tôi nghĩ, có thể do kiếp trước họ tốt hơn, còn hiện tại thì mỗi người sẽ có một thế mạnh riêng. Tôi có thể hơn họ ở điểm này, nhưng họ sẽ hơn tôi chỗ khác. Cuộc đời vốn công bằng, nếu tin vào tử vi, mình sẽ biết chỉ có bao nhiêu sao đó thôi, cứ xoay vần, nếu sao tốt vận hết vào mình thì sao xấu sẽ đi về đâu. Ai cũng có nhiều sao xấu tốt, nếu thấy ai có hơn mình thì cứ vui. Tôi sẽ cố gắng học hỏi để bằng họ, chứ không ghen tị. Tôi không khinh ai bao giờ, vì biết ngày mai ai hơn mình.

- Cá tính, suy nghĩ và cách sống của chị được nhận xét là rất phóng khoáng so với nhiều người. Điều này có ảnh hưởng từ môi trường sống tại hải ngoại?

Sinh ra hoàn cảnh nào chỉ quyết định một nửa tính cách con người mình, còn việc học hỏi thêm sẽ chiếm một nửa. Nếu sinh ra trong một gia đình bố mẹ có hoàn cảnh như vậy thì tôi cũng như vậy. Bởi thế chúng ta đừng nhìn người ta mà phán đoán vì mình không có ở hoàn cảnh của họ nên sẽ không hiểu.

- Theo chị, phụ nữ Việt Nam thời nay có chịu bất công nào không so với nam giới?

Nữ đại gia nói về một phụ nữ thành đạt, mẹ đi làm bỏ bê nên con gái hư. Trong trường hợp này, người ta bảo "con hư tại mẹ". Nếu ngược lại, người đàn ông dù có bỏ bê con cái để đi kiếm tiền thì người ta gọi là "gà trống nuôi con". Người đàn ông thì luôn dễ được tha thứ nếu ham tiền bỏ con, nhưng nếu là đàn bà thì người ta sẽ bảo "con hư tại mẹ, cháu hư tại bà". Đó chỉ là một khía cạnh thôi. Nói vậy chứ tôi thấy hiện nay vẫn còn chuyện bạo lực đối với phụ nữ. Đàn ông cứ nhậu xỉn say về là đánh đập vợ con. Tôi thấy nhiều tầng lớp lao động hay có tình trạng này.

mc ky duyen: "voi toi, hon nhan la nam mo" - 2

Nữ MC hải ngoại được khen ngợi về diễn xuất trong phim đầu tay.

- Điều đó có khiến chị mất niềm tin vào đàn ông Việt?

Dù sống ở hải ngoại nhưng tôi vẫn là người Việt Nam. Tôi thương người Việt mọi nơi. Bởi thế, nếu thấy tệ nạn xảy ra trước mắt mình và tôi cảm thấy thương họ thì tôi sẽ đứng ra khuyên bảo chứ không ngồi đó mà chỉ trích.

Đàn ông Việt Nam, nói thật là tôi vẫn không thích kiểu "chồng chúa, vợ tôi". Tuy nhiên, tôi vẫn luôn bị thu hút bởi đàn ông Việt Nam hơn. Dù đi tới đâu, tôi cũng dễ bị lôi cuốn bởi người tóc đen, chắc tại tôi mang dòng máu Việt. Dù biết cái mình yêu không hoàn hảo nhưng vẫn yêu hơn chứ. Riêng trong chuyện tình cảm, tôi vẫn thích đàn ông Việt hơn, vì tôi còn thích ăn mắm, thích truyền thống người Việt Nam.

- Ở thời điểm hiện tại, trong con người chị có bao nhiêu phần trăm "máu nghệ sĩ"?

80% máu nghệ sĩ, vì khi là doanh nhân, tôi vẫn có suy nghĩ khác biệt, biến hóa, sáng tạo.

- Những trải nghiệm trên thương trường bấy lâu nay đã mang lại có chị kinh nghiệm nào để hoàn thành vai "nữ đại gia" Kim Anh?

Thật ra, công việc kinh doanh ngoài đời của tôi còn rất nhỏ so với vai diễn trong phim, vì nhân vật Kim Anh chủ yếu làm những dự án lớn như xây dựng các tòa nhà, khách sạn. Kinh nghiệm ngoài thực tế chỉ giúp ích cho tôi trong những phân cảnh họp hành, nói chuyện, giúp tôi thể hiện vai diễn dễ dàng hơn thôi.

- Chị ấn tượng nhất là lời khen nào của khán giả sau khi xem phim "Nữ đại gia"?

Tôi có đọc một vài chia sẻ của khán giả trên mạng xã hội. Nhiều bạn nhận xét tôi "diễn rất ngọt", tròn vai. Tôi thấy khán giả không chê phim, khen mình đóng tròn vai là thành công rồi. Có một khán giả cũng lo cho tôi không kém trước khi xem phim là anh Duy Hân. Thậm chí hôm ra mắt phim, anh ấy còn nhờ bạn mang theo thuốc đau đầu vì lo cho tôi quá nên nhức đầu. Sau khoảng 10 phút xem phim thì anh ấy mới hết đau vì mừng cho vai diễn của tôi.

mc ky duyen: "voi toi, hon nhan la nam mo" - 3

Kỳ Duyên và bạn trai "chưa từng muốn cưới" Duy Hân.

- Mỗi khi nhắc tới bạn trai Duy Hân của chị là công chúng lại muốn chị đề cập tới chuyện kết hôn. Chị cảm thấy sao?

Vì tôi đã kết hôn hai lần rồi thì sao lại phải làm lại việc đó nữa, (cười). Thật ra tôi không mất niềm tin vào tình yêu, nhưng tôi lại không tin vào hôn nhân. Với tôi, hôn nhân là nấm mồ, vì hôn nhân tạo sự nhàm chán. Với tôi là như vậy nhưng tôi cũng có nhiều người bạn hạnh phúc trong hôn nhân.

- Vậy chị có thể tưởng tượng tới khoảng thời gian mình 90 tuổi thì ai sẽ ở bên cạnh?

Người yêu của tôi sẽ là bạn của tôi lúc đó chứ.

- Có nghĩa chị đang "hứa" sẽ đi đến cuối con đường với bạn trai hiện tại?

Không hứa gì cả, nhưng tôi có những tình bạn sâu đậm với đàn ông lẫn đàn bà. Tôi tin mình 90 tuổi vẫn có bạn xung quanh.

- Chị có đồng ý là mình may mắn khi bạn trai cũng không cần phải kết hôn?

Vì anh ấy cũng từng ly dị vợ. Tôi may mắn gặp Duy Hân 8 năm trước, lúc đó tôi đã ngoài 40 nên không cần chuyện kết hôn. Biết đâu sau này gặp anh nào đó ngoài đôi mươi thì sao. Anh thích thì em chiều, (cười).

- Thế chị nghĩ sao về tình yêu chênh lệch tuổi tác?

Tình yêu không quan trọng chuyện chênh lệch tuổi tác. Giả sử nếu sau này tôi có yêu một người phụ nữ thì cũng là chuyện bình thường thôi.

- Bước sang tuổi 50 như chị liệu có còn lãng mạn trong tình yêu?

Ở tuổi 50, tôi đã xong hết nhiệm vụ rồi. Tôi nghĩ mình không còn thời gian nữa nên cứ yêu mau, yêu lẹ, cứ dồn sức cho tình yêu.

- Vậy cách chị đang giữ vững tình yêu với bạn trai kém tuổi là gì?

Muốn nắm giữ một người thì hãy yêu họ nhất với cái mình có thể yêu. Khi đó nếu họ không giữ được thì mình cũng không hối hận. Tôi cứ yêu thật nhiều, yêu hết sức, còn nếu họ thấy như vậy mà đầy đủ, thì mình không hối hận.

Xin cảm ơn MC Kỳ Duyên và chúc chị thật thành công!

Theo Hà Nhuận Nam (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Sao Việt và người yêu
Tin hay đừng bỏ lỡ