MC Phan Anh bị nói "cải lương" khi kêu gọi từ thiện: Câu trả lời làm người chê "cứng họng"

Tiểu Minh - Ngày 05/10/2022 19:00 PM (GMT+7)

Màn đáp trả khôn khéo của MC Phan Anh khi gặp phải bình luận mỉa mai trên mạng xã hội được nhiều người "thả tim".

XEM VIDEO: MC Phan Anh quay cảnh bão Noru tàn phá nặng nề, ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân miền Trung.

Thời gian qua, ảnh hưởng của siêu bão Noru đã khiến người dân ở các tỉnh miền Trung rơi vào hoàn cảnh khó khăn, chịu thiệt hại về vật chất lẫn tinh thần. Trước tình cảnh này, nhiều nghệ sĩ quyết định cứu trợ trong âm thầm, và những hình ảnh họ ghi lại trong chuyến đi "vượt bão" đã gây xúc động, nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của người hâm mộ.

MC Phan Anh là người có nhiều hoạt động từ thiện gây chú ý trong thời gian này khi hầu hết các bài viết anh đăng trên trang cá nhân đều đề cập về chuyến đi đến những nơi chịu ảnh hưởng của bão. Nhiều người khi theo dõi đã bày tỏ sự cảm phục, ủng hộ hành động ý nghĩa của nam MC.

Phan Anh chia sẻ rất nhiều hình ảnh trong chuyến đi giúp đỡ đồng bào miền Trung sau cơn bão Noru. Nhiều người ủng hộ hành động đẹp của nam MC.

Phan Anh chia sẻ rất nhiều hình ảnh trong chuyến đi giúp đỡ đồng bào miền Trung sau cơn bão Noru. Nhiều người ủng hộ hành động đẹp của nam MC.

Mới đây, MC Phan Anh đã có bài viết gây chú ý khi cho rằng trong hành trình thiện nguyện của mình, anh không tìm kiếm nước mắt từ những người mình gặp gỡ, "vì nước mắt, đặc biệt kèm những lời than thân trách phận, hay làm tôi ái ngại, lòng sẽ thêm trĩu nặng".

Nam MC bày tỏ quan điểm: "Nhưng có một điều luôn làm tôi cảm thấy ấm áp, hạnh phúc đó chính là những nụ cười. Những nụ cười của bà con trong mất mát, trong đau thương, có sức mạnh kỳ lạ, luôn khiến tôi được truyền cảm hứng mãnh liệt. Bởi từ những con người đó toát lên sự bình thản, đón nhận, đương đầu với mọi thứ trong cuộc sống. Chẳng có gì còn là chuyện lớn, chuyện nghiêm trọng nữa. Ở trong những con người có nụ cười nhẹ nhàng trước các biến cố cuộc đời như thế, tôi thấy sự bình an, tôi thấy lòng bao dung, tôi thấy họ trở nên vĩ đại với mình, và tôi cũng thấy gần gũi, kết nối ngay lập tức với họ, như họ là người ông, người bà, người thân của mình từ bao giờ... Và thường thì những nụ cười ấy lại làm tôi rơi nước mắt".

Ngoài ra, MC Phan Anh còn đăng bức ảnh ngồi cạnh một người phụ nữ với nụ cười lạc quan. Anh cho rằng mọi khó khăn của đồng bào miền Trung rồi sẽ qua, những điều tốt đẹp sẽ sớm quay trở lại.

Hình ảnh MC Phan Anh trao quà cho bà con tại tỉnh Quảng Nam.

Hình ảnh MC Phan Anh trao quà cho bà con tại tỉnh Quảng Nam.

Dưới phần bình luận, hình ảnh đẹp của nam MC cùng những dòng chia sẻ tình cảm nhận được nhiều phản hồi tích cực. Tuy nhiên, cũng có người nhận xét: "Nghe nó hơi sáo và cải luơng ý. 1 là đầu óc không bình thường, 2 là hơi đơn giản và nói hơi quá là ngu ngơ thì mới có thể cười được trước những nỗi đau. Còn gặp người cho tiền lại chả cười 'xã giao'. Với những hoàn cảnh nghèo đến không thể nghèo hơn luôn hiện hữu ấy thì lấy gì mà qua nhanh đuợc? Vài triệu với họ như muối bỏ bể thôi mà. Đây là ý kiến của mình chỉ nói về cái tus này thôi nhé, chứ không liên quan đến cả hoạt động thiện nguyện của bạn". Ý kiến này lập tức gây nhiều tranh cãi.

Đáp trả quan điểm trên, MC Phan Anh khôn khéo viết: "Mình mong bạn sẽ đi và gặp thật nhiều bà con. Tâm hồn, tinh thần, bản lĩnh, nghị lực… của nhiều đồng bào mình phi thường lắm bạn ạ! Nếu không có những con người với tinh thần quật cường như thế làm sao dân tộc này có thể đi qua bao cuộc chiến đấu chống quân xâm lược mạnh hơn chúng ta rất nhiều lần? Nghe sáo và cải lương, nhưng hãy đi để cảm nhận những điều đó hiển hiện nơi đời sống, chứ không phải trên mấy trang Facebook hay sách vở bạn nhé. Đón chào bạn". Sau phản hồi này của MC Phan Anh, người đưa ra ý kiến không bình luận thêm.

Rất nhiều người xem thả tim ủng hộ phản hồi của MC Phan Anh.

Rất nhiều người xem "thả tim" ủng hộ phản hồi của MC Phan Anh.

Việc MC Phan Anh trở lại kêu gọi từ thiện miền Trung vẫn đang nhận được nhiều sự quan tâm và những ý kiến trái chiều.

Việc MC Phan Anh trở lại kêu gọi từ thiện miền Trung vẫn đang nhận được nhiều sự quan tâm và những ý kiến trái chiều.

Trước đó, nam MC cho biết đã lường trước được hành động của mình có thể sẽ gặp nhiều phản ứng dữ dội khi bản thân từng vướng tin đồn "gian dối trong từ thiện". Tuy nhiên, anh chia sẻ: "Xin những người bạn của Phan Anh, tuyệt đối không đáp trả những bình luận mang tính tiêu cực, vì cũng nhờ đó mà Phan Anh luôn nhắc mình phải làm thật đúng! Thay vào đó xin hãy mỉm cười và nghĩ về những ấm áp, yêu thương chúng ta được san sẻ với đồng bào mình lúc khó khăn".

Sau nhiều năm, một số người vẫn nhắc về ồn ào từ thiện trong quá khứ của MC Phan Anh

Sau nhiều năm, một số người vẫn nhắc về ồn ào từ thiện trong quá khứ của MC Phan Anh

Thời điểm MC Phan Anh đứng ra kêu gọi quyên góp giúp đỡ bà con miền Trung, dù có rất nhiều ý kiến trái chiều, "đào xới" lại ồn ào 6 năm trước, nhưng anh vẫn quyết tâm làm. Nam MC khẳng định sẽ công khai, minh bạch mọi khoản thu chi để tránh ồn ào và sẽ lập báo cáo gửi tới các cơ quan chức năng theo đúng quy định của Nghị định 93/2021 về hoạt động từ thiện.

Sau 5 ngày kêu gọi, tối 2/10, anh cho biết đã thu được số tiền hơn 1 tỷ đồng: "Mục tiêu đề ra là giúp đỡ được ít nhất 3 xã với khoảng 300 hộ dân. Số tiền mục tiêu huy động là 1 tỷ đồng, trong vòng 5 ngày. Tuy nhiên đến nay, chúng ta đã cùng nhau hoàn thành vượt mức mục tiêu này. Số tiền giờ đã gần 1.3 tỷ đồng". Nam MC xin được phép kết thúc sớm màn kêu gọi vì không còn quá cấp thiếp, người dân cũng đã nhận được sự hỗ trợ từ chính quyền địa phương lẫn quân đội, dân quân...

Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như vợ chồng Trường Giang - Nhã Phương, Hòa Minzy sau khi đóng góp tiền trực tiếp còn đích thân đến từng địa phương trao quà.

Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như vợ chồng Trường Giang - Nhã Phương, Hòa Minzy sau khi đóng góp tiền trực tiếp còn đích thân đến từng địa phương trao quà.

MC Đại Nghĩa trao hàng nghìn suất quà tới một số tỉnh miền Trung. Anh cho biết chi phí cho chuyến đi lần này do mình tự bỏ nên không thể tới hết được các địa điểm gặp khó khăn, mỗi phần quà cũng chỉ có giá trị nhỏ.

MC Đại Nghĩa trao hàng nghìn suất quà tới một số tỉnh miền Trung. Anh cho biết chi phí cho chuyến đi lần này do mình tự bỏ nên không thể tới hết được các địa điểm gặp khó khăn, mỗi phần quà cũng chỉ có giá trị nhỏ.

Thủy Tiên cũng âm thầm làm từ thiện, không kêu gọi quyên góp trên mạng xã hội trong lần cứu trợ đồng bào miền Trung năm nay.

Thủy Tiên cũng âm thầm làm từ thiện, không kêu gọi quyên góp trên mạng xã hội trong lần cứu trợ đồng bào miền Trung năm nay.

MC Phan Anh kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung sau bão Noru, dân mạng đồng loạt mỉa mai chuyện cũ
Trước bài đăng của nam MC, cư dân mạng đã để lại những bình luận trái chiều: Người ủng hộ, người chê trách.

MC Phan Anh

Tiểu Minh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề MC Phan Anh