MC Phan Anh thách thức dư luận, tuyên bố tặng 24 tỷ khi bị "réo" tên sau Hà Anh Tuấn

Ngày 14/03/2020 12:00 PM (GMT+7)

Tưởng chừng chẳng liên quan chuyện Hà Anh Tuấn đầu tư 2 tỷ đồng để tài trợ chống dịch COVID-19, Phan Anh bị nhắc lại ồn ào scandal quỵt tiền từ thiện.

Những ngày qua, dịch bệnh COVID-19 vẫn đang là đề tài khiến dư luận quan tâm khi số người dương tính với virus và có nguy cơ lây nhiễm cao không ngừng tăng lên. Để giảm tải sự lo lắng, các nghệ sĩ Việt Nam đã dùng sức ảnh hưởng cá nhân, quyên góp, hỗ trợ từ thiện bằng nhiều cách khác nhau.

Trong số các nghệ sĩ chắc chắn phải kể đến Hà Anh Tuấn vì tài trợ 2 tỷ đồng để lắp đặt 3 phòng cách ly áp lực âm để ngăn ngừa lây nhiễm dịch; ca sĩ Chi Pu cũng bỏ tiền túi 1 tỷ đồng để nhập khẩu máy móc, thiết bị và chi phí lắp đặt một phòng cách ly áp lực âm được đặt tại Hà Nội, cùng 5.000 bộ trang phục bảo hộ phòng dịch trang bị cho các bác sĩ, nhân viên y tế ở nhiều nơi trên cả nước…

MC Phan Anh thách thức dư luận, tuyên bố tặng 24 tỷ khi bị amp;#34;réoamp;#34; tên sau Hà Anh Tuấn - 1

Hà Anh Tuấn và Chi Pu là những nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên lên tiếng ủng hộ, giúp đỡ theo nhiều hình thức khác nhau trong thời điểm bùng nổ dịch bệnh.

Nhiều nghệ sĩ khác lại có nhiều cách hỗ trợ tinh thần khác nhau, truyền tải thông điệp tích cực về phòng ngừa bệnh cho bà con. Tuy nhiên, riêng với trường hợp MC Phan Anh lại là tình huống “dở khóc dở cười” khi dư luận nhân cơ hội này vào… cà khịa, nhắc lại câu chuyện ồn ào quỵt tiền từ thiện nhiều năm trước.

Cụ thể, cộng đồng mạng đã vào trang cá nhân của nam MC, chia sẻ hình ảnh về Hà Anh Tuấn làm từ thiện và không quên “đá xoáy”, hàm ý nhắc lại lần làm từ thiện cách đây 4 năm.

MC Phan Anh thách thức dư luận, tuyên bố tặng 24 tỷ khi bị amp;#34;réoamp;#34; tên sau Hà Anh Tuấn - 3

MC Phan Anh bị công kích vô cớ, nhắc lại ồn ào 4 năm trước sau hành động đẹp của đồng nghiệp.

Bỗng dưng bị réo tên một cách vô cớ, MC Phan Anh lập tức lên tiếng tuyên bố cực sốc: "Ai chứng minh mình ăn chặn của bà con dù chỉ một đồng vui lòng kiện mình ra tòa. Đúng mình xin gửi tặng bạn 24 tỷ đồng luôn. Còn nếu sai mình cũng xin tặng người đó luôn 1 tỷ đồng thay mình đi làm việc thiện tích đức nhé".

MC Phan Anh thách thức dư luận, tuyên bố tặng 24 tỷ khi bị amp;#34;réoamp;#34; tên sau Hà Anh Tuấn - 4

MC Phan Anh bức xúc, tuyên bố tặng 24 tỷ cho ai tìm ra bằng chứng anh ăn chặn tiền từ thiện.

Trước đó, nam MC nổi tiếng này từng gây ồn ào dư luận vào năm 2016, khi anh đứng ra kêu gọi ủng hộ bà con miền Trung đang gặp cảnh khó khăn vì lũ lụt. Sau đó, Phan Anh bị nghi ngờ dùng tiền từ thiện để mua xe, làm việc cá nhân. Tuy nhiên, Phan Anh khẳng định, anh dùng chính tiền của mình để mua xe chứ không phải lấy tiền từ thiện. Dù đã giải trình bằng rất nhiều hình thức, các chứng từ liên quan tới ngân hàng và các khoản gửi hỗ trợ bà con, nhưng nhiều người vẫn hoài nghi về tính minh bạch, nhất là khi số tiền được kêu gọi lên tới hàng chục tỷ đồng. 

Tháng 10/2017, MC Phan Anh có buổi gặp gỡ truyền thông để chia sẻ thông tin liên quan đến số tiền anh quyên góp được vào tháng 10/2016 đã hoạt động như thế nào. Phan Anh khẳng định, trong vòng 1 năm anh thực hiện được nhiều dự án cho người dân vùng lũ miền Trung như tặng bò, xây nhà chống lũ, tặng hàng nghìn suất quà tết và mổ tim cho trẻ em.

Dù đã thanh minh nhưng dường như hành động của Phan Anh vẫn chưa đủ với dư luận, vì khi mỗi dịp nghệ sĩ Việt nào ủng hộ vì cộng đồng thì cái tên Phan Anh và câu chuyện ồn ào năm nào lại bị đào xới. Có lẽ, phải mất rất nhiều thời gian, Phan Anh mới có thể lấy lại niềm tin trong lòng khán giả.

MC Phan Anh thách thức dư luận, tuyên bố tặng 24 tỷ khi bị amp;#34;réoamp;#34; tên sau Hà Anh Tuấn - 5

MC Phan Anh thách thức dư luận, tuyên bố tặng 24 tỷ khi bị amp;#34;réoamp;#34; tên sau Hà Anh Tuấn - 6

MC Phan Anh thách thức dư luận, tuyên bố tặng 24 tỷ khi bị amp;#34;réoamp;#34; tên sau Hà Anh Tuấn - 7

Việt NamThế giớiMỹÝ Tây Ban NhaĐứcPháp

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/mc-phan-anh-thach-thuc-du-luan-tuyen-bo-tang-24-ty-kh...

Phan Anh xin lỗi vì đau khi cháy Nhà thờ Đức Bà nhưng chậm nói về cháy rừng miền Trung
Nam MC vừa có chia sẻ dài trên Facebook giải thích về phản ứng khác nhau của mình trước vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris và cháy rừng miền Trung.
Theo Tiểu Minh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt làm từ thiện