MC Thanh Mai chia sẻ về 7 bí mật cuộc sống

Ngày 28/07/2015 09:19 AM (GMT+7)

MC Thanh Mai lần đầu chia sẻ những "bí mật" xung quanh sự thành công trong nghề.

Nữ MC kiêm diễn viên Thanh Mai được biết đến như một người đẹp và thành đạt vào hàng top đầu của làng mỹ nhân Việt hiện nay. Nhắc đến cô, nhiều người hâm mộ vẻ đẹp cùng sự thánh thiện, thông minh, cuốn hút người đối diện.

mc thanh mai chia se ve 7 bi mat cuoc song - 1

Quan điểm về thành thật

Thanh Mai tự nhận cô là người ngay thẳng, ghét sự giả dối, không thích những người xảo trá và hay nói dối. Với Thanh Mai, người hay nói dối là người yếu đuối, vì họ không tự tin và tự trọng thì mới nói dối để đạt được mục tiêu. Cũng vì ghét nói dối nên nữ MC rất dễ tin người, vì cô tin rằng mình luôn thành thật với người khác sẽ thì họ cũng sẽ thành thật với mình. Với Thanh Mai, người nhân viên không đủ năng lực hay thiếu kiến thức thì có thể đào tạo được, nhưng với những nhân viên thiếu về đạo đức thì cô không đủ sức.

mc thanh mai chia se ve 7 bi mat cuoc song - 2

Bí quyết sống

Với áp lực công việc và nhịp sống, Thanh Mai cố giữ cho mình nhịp sống riêng bằng cách tìm niềm vui trong việc tập thể thao và tham gia các loại hình giải trí lành mạnh như đọc sách và xem phim. Nữ MC duy trì việc tập Yoga và thiền, nó không những giúp cô cân bằng cuộc sống, tâm trí thư giãn, giúp ích cho sức khỏe mà còn góp phần quan trọng trong công cuộc làm đẹp của cô. Một trong những sở thích đặc biệt của Thanh Mai đó là đi bộ trên máy chạy, vừa đi bộ vừa xem phim trên máy là một giải pháp hiệu quả cho sức khỏe, vừa tiết kiệm thời gian dành cho giải trí.

mc thanh mai chia se ve 7 bi mat cuoc song - 3

Nói về ước mơ

Ước mơ về xã hội: Thanh Mai luôn mơ ước về những điều tốt đẹp, mỗi khi nghe tin vì về tội ác cô cảm thấy ghét lắm. Thanh Mai mong muốn tất cả những người tốt rồi sẽ có cuộc sống tốt, còn những người xấu sẽ phải trả giá. Phải thẳng tay trừng trị và không nên nhân nhượng với kẻ xấu, việc mình khoan dung cho kẻ xấu cũng giống như việc tha cho một con sói là giết cả bầy cừu.

Mơ ước cho cá nhân: Thanh Mai chia sẻ, thật ra mơ ước của cô chỉ đơn giản và không có gì cao xa. Cô mong muốn mình làm kinh tế thành công. Việc thành công trong kinh tế không phải để xã hội ghi nhận hay để mọi người ngưỡng mộ, mà chỉ đơn giản cô mong muốn làm kinh tế để giúp đỡ gia đình và phục vụ cho chính mình.

mc thanh mai chia se ve 7 bi mat cuoc song - 4

Thanh Mai là người lãng mạn

Ngoài một MC Thanh Mai được mọi người biết đến là người phụ nữ thành đạt, bản lĩnh trong kinh doanh và con đường nghệ thuật, còn có một Thanh Mai khác với tâm hồn bay bổng. Cô rất thích làm thơ, viết văn và sáng tác nhạc. Nhờ những kiến thức nền tảng có được khi theo học ballet và thanh nhạc tại Nhạc viện cùng với chất thi sĩ tiềm ẩn trong người, những áng thơ hay các bài hát của Thanh Mai tuy không được đưa ra công chúng, nhưng đã thực sự chạm vào trái tim của những người thân được đọc qua các sáng tác này.

mc thanh mai chia se ve 7 bi mat cuoc song - 5

Công việc tác động đến tính cách

Theo Thanh Mai thì công việc góp phần tạo nên tính cách con người. Như ballet đã giúp cô rèn lyện tính kiên nhẫn và tinh thần thép. Chắc chỉ có những người theo học và đam mê với bộ môn nghệ thuật này mới có thể hiểu hết sự lao động nghệ thuật miệt mài và vất vả của họ như thế nào. Đôi chân bé nhỏ phải làm trụ cho cả cơ thể. Khi cơ thể uyển chuyển, uốn lượn theo điệu nhạc thì tất cả sức nặng cơ thể đè lên đôi chân. Có thể nói với bộ môn ballet, ẩn sau sự lụa đào của bên ngoài chính là sự gang thép bên trong.

mc thanh mai chia se ve 7 bi mat cuoc song - 6

Sự đa dạng trong tính cách

Thanh Mai là người vô cùng đa dạng, sự đa dạng thể hiện trong công việc, sở thích, gu thời trang,… Thanh Mai có thể đảm đương cùng lúc nhiều vị trí như MC, diễn viên và người làm kinh tế. Cô đọc rất nhiều chủ đề khác nhau chứ không chỉ đọc riêng một lĩnh vực nào. Thanh Mai đọc cả về kinh tế, tài chính, truyện ngôn tình, lịch sử - văn hóa và có khi là những quyển sách về trái tim. Trong phong cách thời trang cũng vậy, cô không yêu thích riêng một màu sắc hay phong cách gì.

mc thanh mai chia se ve 7 bi mat cuoc song - 7

Du lịch văn hóa

Thanh Mai thích du lịch tìm hiểu văn hóa, lịch sử, kiến trúc,… Những khi đi đặt chân đến vùng đất mới, cô thường tìm mua những quyển sách hay những ấn phẩm về văn hóa, lịch sử nơi đây. Thanh Mai thích nhất là châu Âu với bề dày về văn hóa và lịch sử, nó như mê hoặc cô.

mc thanh mai chia se ve 7 bi mat cuoc song - 8

Nhiếp ảnh gia: Louis Vũ, Stylist: Nguyễn Thiện Khiêm, Trang điểm: Justin Vũ.

Theo Hà Nhuận Nam (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Hậu trường showbiz