Võ Hạ Trâm tố bị bầu show sàm sỡ khi đi diễn tỉnh

Ngày 28/07/2015 08:37 AM (GMT+7)

Giải nhất Ngôi sao Tiếng hát truyền hình năm 2007 Võ Hạ Trâm tiết lộ sự việc bị bầu show sàm sỡ khi đi diễn tỉnh.

Chiều qua, nữ ca sĩ Võ Hạ Trâm đã bất ngờ chia sẻ chuyện cô bị quỵt cát-sê và suýt bị cưỡng bức tại một khách sạn khi đi diễn tỉnh. Cụ thể, vào hồi cuối tháng 6 vừa qua, Giải nhất Ngôi sao Tiếng hát truyền hình năm 2007 được một người đàn ông sinh năm 1979 mời đi hát sự kiện ở Quy Nhơn, Bình Định. Khi cô vừa đáp máy bay đến nơi, người này nói Chủ tịch tập đoàn của nơi tổ chức sự kiện đã bị đột quỵ nên show bị hủy. Người này hứa sẽ trả đầy đủ số tiền cát-sê như đã thỏa thuận với Võ Hạ Trâm từ trước mặc dù cô không phải hát.

vo ha tram to bi bau show sam so khi di dien tinh - 1

Ca sĩ Võ Hạ Trâm vừa lên trang cá nhân "tố" chuyện bị bầu show sàm sỡ.

Buổi tối cùng ngày, bầu show hẹn Võ Hạ Trâm để bàn bạc chuyện thanh toán cát-sê. Khi nữ ca sĩ đến, ông đưa cho cô một tờ ngân phiếu trị giá 500 triệu đồng nhưng cô không nhận mà yêu cầu thanh toán tiền mặt. Người này lập tức có những cử chỉ sàm sỡ và có ý định cưỡng bức khiến cô sợ hãi. Song, cô vẫn bình tĩnh chống trả quyết liệt. Thấy thái độ cứng rắn của nữ ca sĩ, bầu show buông cô ra và xé tờ ngân phiếu ngay trước mặt cô.

Võ Hạ Trâm cũng chia sẻ, trong suốt thời gian qua, cô liên tục nhắn tin yêu cầu trả tiền nhưng ông này chỉ hứa hẹn mà không trả. Quá mệt mỏi, nữ ca sĩ quyết định bỏ luôn số tiền này, nhưng cô muốn lên tiếng để các đồng nghiệp biết đường mà tránh. "Hắn là tên biến thái vì thích ca sĩ mặc áo dài rồi cưỡng bức. May mà mình không bị sao, nếu có gì chắc mình quyên sinh ngay tối hôm đó rồi", Hạ Trâm chia sẻ trên trang cá nhân.

vo ha tram to bi bau show sam so khi di dien tinh - 2

Giải nhất Ngôi sao Tiếng hát Truyền hình 2007 đến giờ vẫn còn lo lắng.

Trao đổi với phóng viên, Võ Hạ Trâm cho biết đến giờ cô chưa hết lo lắng nhưng vẫn quyết định nói ra sự thật để đồng nghiệp không rơi vào hoàn cảnh giống mình. "Tôi biết khi công khai sự thật này thì mình sẽ ít nhiều bị ảnh hưởng, nhưng nếu tôi im lặng như bao người khác thì họ cứ nghĩ tôi không sợ, thấy người thấp cổ bé họng là lấn tới. Sau khi tôi chia sẻ lên trang cá nhân, người đàn ông này có gọi điện cho tôi để đề nghị tháo nội dung tố cáo xuống. Tôi đồng ý nhưng với điều kiện trong hôm nay tôi nhận được tiền. Hiện tại tôi đang đợi xem họ có làm đúng lời hứa nữa không".

Được biết, số tiền mà bầu show này "nợ" Võ Hạ Trâm là 30 triệu đồng. "Số tiền mà lẽ ra tôi được nhận đối với họ chỉ giống 3 ngàn đồng thôi, vì tôi biết người đàn ông này vừa có địa vị xã hội, vừa có quyền lực. Tuy nhiên, đến nay đã một tháng mà họ vẫn im lặng" - nữ ca sĩ chia sẻ.

Võ Hạ Trâm cũng nói thêm, bạn trai của cô đã rất tức giận khi biết sự thật người yêu bị sàm sỡ và muốn đưa việc này ra công lý. Tuy nhiên, nữ ca sĩ đã ngăn cản vì cô chỉ muốn cảnh báo cho các nữ đồng nghiệp, không muốn gây ồn ào với người này.

vo ha tram to bi bau show sam so khi di dien tinh - 3

Võ Hạ Trâm quyết định công khai để "cảnh báo" đồng nghiệp không bị lừa.

Đồng thời, khi Võ Hạ Trâm chia sẻ thông tin này, có vài ý kiến cho rằng nữ ca sĩ đã bị lợi dụng lòng tin đối với các bầu show. Tuy nhiên, Giải nhất Ngôi sao Tiếng hát Truyền hình năm 2007 cho biết: "Không phải tôi vì nhẹ dạ, cả tin mà nhận lời tham gia show này, bởi vì trước đó tôi cũng từng làm việc với người đàn ông này thông qua một người khác. Khi đi diễn tỉnh, tôi phải đi một mình chứ không có trợ lý đi cùng vì tiền vé máy bay sẽ gấp đôi, trong khi cát-sê không quá nhiều, nên cũng muốn tiết kiệm.

Ban đầu tôi cũng định báo công an, nhưng lúc đó tôi không đủ bình tĩnh. Hơn nữa do tôi sắp đi nước ngoài biểu diễn xa nên không có thời gian để kiện cáo này nọ. Bây giờ tôi mới chia sẻ lên trang cá nhân là để những đồng nghiệp theo đuổi dòng nhạc truyền thống, thường xuyên hát tỉnh như mình cảnh giác.

Sau khi chuyện này xảy ra, tôi cũng không quan tâm đến việc bị ảnh hưởng đến vấn đề mời show, vì ngoài ca hát, tôi còn nhiều công việc phải làm. Đồng ý chuyện bị bầu show quỵt tiền cát-sê là vấn đề bình thường trong giới showbiz, nhưng tùy trường hợp người ta không giàu, còn người đàn ông này thì khét tiếng trong giang hồ, vừa có quyền, vừa có tiền, lại cưỡng bức tôi".

Khi được hỏi về chuyện có chấp nhận "đánh đổi" bản thân để kiếm tìm cơ hội trong nghề, Võ Hạ Trâm nói: "Cuộc đời tôi chưa từng có đánh đổi nên tôi không chấp nhận chuyện đó!".

Riêng khi phóng viên liên lạc với người bầu show được nhắc trong câu chuyện trên, anh chỉ cho biết: "Không có việc gì đâu!" rồi từ chối phản hồi lại sự việc.

Theo H2N (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Hậu trường showbiz