MC Vũ Mạnh Cường: "Tôi đã dẫn tốt ở chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016"

Ngày 25/09/2016 00:10 AM (GMT+7)

MC nhan sắc Mạnh Cường lần đầu tiên có những trải lòng sau 1 tháng diễn ra đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016.

Là người dẫn cùng Á hậu Thụy Vân đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016, Vũ Mạnh Cường gặp nhiều ý kiến trái chiều. Bên cạnh những lời khen về ngoại hình điển trai, chất giọng Nam Bộ trầm ấm, Vũ Mạnh Cường cũng gặp không ít những lời chê cho rằng, anh dẫn chưa thực sự tốt khi còn dễ gây hiểu lầm khi công bố danh hiệu Hoa hậu.

Mới đây, Vũ Mạnh Cường đã lần đầu tiên quyết định trải lòng về những khen chê trong thời gian qua.

Chào “MC nhan sắc” Vũ Mạnh Cường, anh có vẻ thích cái tên này?

Nếu không thích thì mọi người cũng đã gọi tôi như thế rồi mà.

Tại sao anh lại có danh xưng này?

Có lẽ vì mọi người thấy tôi thường tham gia dẫn chương trình trong những cuộc thi nhan sắc và luôn đứng cạnh các nàng hoa hậu hay người đàn bà đẹp nên gọi tôi như vậy. Tôi cũng thấy thích và thấy nó phù hợp với mình. (Vũ Mạnh Cường đã dẫn Hoa khôi Đồng bằng sông Cửu Long, nhiều cuộc thi người đẹp các tỉnh và giờ là Hoa hậu Việt Nam 2016 - PV)

Trách gì, thiên hạ kháo với nhau: MC Vũ Mạnh Cường chỉ chọn đứng với người đẹp thôi!

Sao tôi chọn được. Ban tổ chức mới có quyền quyết định chứ. Nhưng, chắc Ban tổ chức cũng biết tôi háo sắc và mê các nàng hoa hậu! (cười)

Vũ Mạnh Cường và Á hậu Thụy Vân trong đêm chung kết  Hoa hậu Việt Nam 2016

Từ lúc nào thì anh bắt đầu mê hoa hậu?

Tôi "cuồng" hoa hậu từ nhỏ. Xem hoa hậu, tôi thấy được cái đẹp hiện hữu thật trên đời. Từ bé, khi vẽ tranh tôi cùng toàn vẽ mỹ nữ. Tôi bắt đầu quan tâm nhiều đến Hoa hậu Việt Nam từ năm 1998, năm Ngọc Khánh đăng quang. Và từ lúc ấy tôi cứ dõi theo cuộc thi này. Hai năm một lần, háo hức chời đợi cho đến năm 2014 tôi được tham gia dẫn Chung khảo Hoa hậu Việt Nam. Khi đó, tôi cảm thấy sung sướng vô cùng. Còn khi dẫn chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016, với tôi đó là khi "giấc mơ" đã thành hiện thực.

Anh có thể nói rõ hơn về "giấc mơ" của mình?

Không thể so sánh được giữa cảm giác sung sướng của lần đầu tiên (năm 2014) và cảm gíac hạnh phúc được cầm trịch một chương trình "đỉnh" (năm 2016). Nhưng có một điểm chung giữa 2 lần đó là khi nhận tin mình được chọn làm MC tôi đều bị đơ ra cả chục giây vì quá thích!

Thế nên khi được chọn gọi tên Tân Hoa hậu Việt Nam 2016, anh có vẻ "đơ" nên dễ dẫn đến hiểu lầm rằng Thủy Tiên đoạt danh hiệu hoa hậu?

Thú thật là tôi bất ngờ trước kết quả, chứ câu dẫn vinh danh người đoạt giải dĩ nhiên tôi đã chuẩn bị từ trước rồi!

“Nhan sắc, trí tuệ, nhân ái” là những tiêu chí chọn ra người sở hữu chiếc vượng miện danh giá của Hoa hậu Việt Nam 2016. Phạm Thủy Tiên là “ Người đẹp nhân ái” nhưng  tất cả các cô gái vào vòng chung kết cũng đều có những dự án, thiện nguyện cộng đồng, Đỗ Mỹ Linh cũng vậy. Tôi đã lường trước sự bắt lỗi này, nên không nói trái tim nhân ái mà nói tấm lòng nhân hậu vậy mà vẫn bị bắt lỗi.

Vậy còn những lời chê khác như anh dẫn đôi khi mắc lỗi thì sao?

Tôi nghĩ là người của công chúng sẽ khó tránh khỏi những ý kiến khen chê. Bà con miền Tây thì viết email, gửi tin nhắn bảo rằng họ thích tôi đứng cạnh Á hậu Thụy Vân vì vẻ đẹp đôi và giọng nói miền Nam trầm ấm bên cạnh giọng Hà Nội gốc khiến họ cảm thấy sự hòa hợp giữa hai miền. Còn đương nhiên, cũng sẽ có những người không hài lòng với cách dẫn của tôi. Tuy nhiên, Ban tổ chức vẫn đánh giá cao tôi trong đêm chung kết và tôi nghĩ mình đã làm tốt.

Sau Hoa hậu Việt Nam, sau các cuộc thi nhan sắc, công việc của anhnhư thế nào?

Dĩ nhiên vẫn là MC có tâm nhất quả đất rồi. (Cười) Chăm chút và cố gắng cho công việc của mình từng ngày, từng giờ. Ngoài việc MC tôi còn là biên tập viên, phóng viên vủa HTV, tham gia đóng phim, đóng kịch. Tôi đang có vài dự án lớn nhưng phải chờ đến khi bắt tay làm mới công bố cụ thể được!

Sau khi là MC của một cuộc thi nhan sắc lớn, anh có tự tăng giá thù lao của mình khi nhận các lời mời khác –  cách các nghệ sĩ vẫn thường làm sau khi tham gia các chương trình  truyền hình thực tế?

Tôi không tăng. Nhưng quả thật có nhiều lời mời show hơn nên tôi có nhiều quyền lựa chọn hơn. Và dĩ nhiên tôi ưu tiên cho những lời mời “cao giá” hơn. Thường đó là chương trình lớn và chất lượng!

Thực tế giá cắt sê tăng cao mỗi đợt sẽ do đối tác quyết khi họ thấy năng lực, thanh sắc, khả năng hút sân khấu của nghệ sĩ, còn khi nghệ sĩ tự đưa ra như con dao hai lưỡi, ý  kiến của anh về vấn đề này?

Tôi nghĩ người nghệ sỹ sẽ phải tự nhận thức mình đang đứng ở vị trí nào trong nghề. Tự đưa giá cát sê cũng là một cách thể hiện của sự định vị đó. Nếu bạn định vị sai, hoặc phải điều chỉnh lại hoặc chịu đào thải, tùy bạn chọn!

Có câu "lớn thuyền lớn sóng", anh nghĩ sau khi tạo được tiếng vang – hay –bị chú ý hơn sau khi làm MC Hoa hậu Hoa Hậu Việt Nam 2016, Vũ Mạnh Cường sẽ bị soi kĩ hơn trong từng hình ảnh và công việc, anh chuẩn bị điều này sao sao?

Tôi thấy đúng! Tôi cảm thấy khó khăn hơn trong nhận show, nơi xuất hiện hoặc cần đầu tư cho hình ảnh hơn. Nhưng tôi thật sự hạnh phúc vì điều đó bởi ít ra tôi biết mình đang được chú ý. Và việc tôi cần làm lúc này là: Biến sự chú ý ấy thành những quan tâm yêu thương dài lâu!

Nếu phải lựa chọn giữa: một chương trình lớn đại chúng được khen lẫn chê và một chương trình phục vụ riêng từng đối tượng luôn được khen thì với tư cách MC anh mong mình sẽ có mặt trong chương trình nào hơn?

Kinh nghiệm làm MC của tôi cho biết, chẳng có chương trình nào mà MC luôn được khen cả. Bởi MC là là nàng dâu trăm họ. Vì thế, hãy cứ làm chương trình lớn và chấp nhận khen chê như một lẽ đương nhiên!

Xin cảm ơn Vũ Mạnh Cường và chúc anh thành công!

Theo An (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Hoa hậu Việt Nam 2017