Mẹ mất sớm, xa bố từ năm 2 tuổi, con gái Mai Phương viết thư bằng 2 thứ tiếng cảm ơn bảo mẫu ngày 20/10

Ngọc Kim Thắm - Ngày 20/10/2023 11:59 AM (GMT+7)

Nhân ngày 20/10, bé Lavie - con gái cố nghệ sĩ Mai Phương khiến nhiều người xúc động khi viết thư song ngữ cảm ơn cô bảo mẫu đã chăm sóc mình.

XEM VIDEO: Ca sĩ Phùng Ngọc Huy lặng người khi đến thắp hương cho cố nghệ sĩ Mai Phương.

Nhiều năm qua, cuộc sống của con gái cố nghệ sĩ Mai Phương luôn được công chúng dành sự quan tâm đặc biệt. Thời điểm mất mẹ vào năm 2020 vì căn bệnh ung thư quái ác, Lavie mới 7 tuổi, bố ruột là ca sĩ Phùng Ngọc Huy bị kẹt ở Mỹ không thể về nước. 3 năm qua, cô bé sống cùng 2 cô bảo mẫu. Dù không có bố mẹ ở bên nhưng con gái Mai Phương vẫn nhận được sự giáo dục, nuôi dưỡng và chăm lo đầy đủ. 

Sau khi diễn viên Mai Phương qua đời, con gái cô là bé Lavie sống cùng 2 cô bảo mẫu.

Sau khi diễn viên Mai Phương qua đời, con gái cô là bé Lavie sống cùng 2 cô bảo mẫu.

Mới đây trên trang cá nhân, cô bảo mẫu tên Mi đăng tải bức thư cảm ơn nhân ngày 20/10 mà bé Lavie viết tay gửi cho mình. Nhóc tì gây bất ngờ khi viết lá thư song ngữ, bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh. 

Nội dung bức thư của Lavie: "Cảm ơn cô Mi đã chăm sóc cho con những năm tháng vừa qua. Cô đã yêu thương con hết mực. Cô Mi luôn luôn dành những điều tốt cho con mỗi ngày. Cô đón và chở con đi học. Cô cho con mọi thứ. Có khi cô Mi bị tê tay thì cô vẫn cố gắng chở con đi học mỗi ngày hoặc rước con về. [...]

Con xin lỗi vì đã không nghe lời người lớn, con luôn luôn làm theo ý mình. Con luôn luôn thấy người lớn là con sai bảo, khi cô la thì con dậm chân xuống đất. Con xin lỗi vì luôn đòi hỏi và chen vào lời người lớn. Lúc về luôn nói mua cái kia và cô Mi luôn nói là học giỏi rồi mua nhưng lại mua khi con chưa nhận giấy khen. Con hứa sẽ dọn dẹp phòng khi rảnh, giặt đồ, quét nhà khi nhà dơ và học giỏi. Con yêu cô Mi nhiều. Hôm nay là ngày 20/10 nên con chỉ biết chúc cô Mi vui vẻ, mọi phiền lo tan biến ạ".

Lavie viết thư cảm ơn 2 cô bảo mẫu vì đã thay bố mẹ nuôi nấng, chăm sóc mình suốt thời gian qua. Cuối thư, cô bé ghi tên thật của mình là Phùng Ngọc Thiên Như.

Lavie viết thư cảm ơn 2 cô bảo mẫu vì đã thay bố mẹ nuôi nấng, chăm sóc mình suốt thời gian qua. Cuối thư, cô bé ghi tên thật của mình là Phùng Ngọc Thiên Như.

Nhóc tì còn viết thêm một bức thư bằng tiếng Anh gửi 2 cô bảo mẫu nhân ngày 20/10.

Nhóc tì còn viết thêm một bức thư bằng tiếng Anh gửi 2 cô bảo mẫu nhân ngày 20/10.

Trong lá thư viết bằng tiếng Anh, bé Lavie gọi bảo mẫu là người mẹ thứ 2 của mình. Cô bé viết: "My aunt loves me very much. She look after me when mother passed away. She is like my second mother. My aunt buys me everything. I love going everywhere with her..." (tạm dịch: "Cô con rất thương con. Cô chăm sóc con khi mẹ qua đời. Cô giống như người mẹ thứ 2 của con. Cô mua cho con mọi thứ. Con thích đi khắp nơi cùng cô").

Chữ viết nắn nót, câu văn tiếng Việt tròn trịa, trình độ tiếng Anh tốt của cô bé 10 tuổi khiến người xem không khỏi xúc động. Chia sẻ bức thư của Lavie, cô bảo mẫu Mi cho biết bản thân thấy ấm lòng khi em bé ngày nào nay đã biết cảm nhận và hiểu chuyện hơn.

Bảo mẫu hạnh phúc chia sẻ: "Mình luôn nghĩ bất kỳ đứa trẻ nào cũng cần tình yêu thương và Lavie cũng không ngoại lệ. Thương em những năm tháng không thể nhọc nhằn hơn nhưng hoàn toàn xứng đáng nhỉ. Quà 20/10 tình cảm lai láng như này thì cuối tuần mình đi biển hâm nóng tình cảm nhở. Viết cả tiếng Anh và tiếng Việt nay người ta lớn dữ rồi. Lại là một ngày đẹp trời và ấm áp đầy tim".

Cô bảo mẫu cảm thấy ấm lòng khi thấy sự trưởng thành trong câu nói của Lavie.

Cô bảo mẫu cảm thấy ấm lòng khi thấy sự trưởng thành trong câu nói của Lavie.

Sau khi đăng tải, bài viết của cô bảo mẫu nhận về vô số lượt tương tác. Hầu hết các bình luận đều dành lời khen ngợi Lavie: "Cảm nhận được tình yêu thương của cô và gia đình, ấm lòng hen cô Mi", "Ghê ghê rồi rồi cô Mi dịch tiếng Anh chưa", "Sao Cô Mi hạnh phúc quá dạ, cơ mà Lavie viết chữ đẹp quá nhe Lavie", "Chời đất đọc từng chữ mà cảm động luôn á cô Mi. Em lớn hiểu chuyện thấy cưng quá trời rồi",...

Lên 10 tuổi, Lavie lớn phổng phao, khuôn mặt được nhận xét rất giống mẹ Mai Phương. Hiện tại, nhóc tì đang học tại một trường quốc tế, được nhà trường tài trợ học bổng tới năm 18 tuổi. 

Nhiều lần, 2 cô bảo mẫu tự hào khoe thành tích học tập xuất sắc của Lavie. Cô bé được nhận xét là chăm ngoan và tích cực trong mỗi tiết học. Những lúc rảnh rỗi, 2 cô bảo mẫu còn dành thời gian đưa bé Lavie đi chơi đó đây. Sống cùng bảo mẫu, con gái Mai Phương không thiếu thốn tình yêu thương và sự quan tâm.

Bé Lavie có thành tích học tập tốt ở trường.

Bé Lavie có thành tích học tập tốt ở trường.

Con gái Mai Phương được khen càng lớn càng giống mẹ.

Con gái Mai Phương được khen càng lớn càng giống mẹ.

Riêng về bố ruột của Lavie là nam ca sĩ Phùng Ngọc Huy, tháng 8/2023 vừa qua, 2 bố con đã đoàn tụ sau 8 năm xa cách. Nhân dịp trở về Việt Nam, Phùng Ngọc Huy tổ chức sinh nhật 10 tuổi linh đình để bù đắp cho con gái. 

Nam ca sĩ cho biết bé Lavie có hơi rụt rè vì 8 năm rồi mới được gặp bố. Trước đó, 2 bố con chỉ nói chuyện và nhìn nhau qua điện thoại. Trong 3 tuần bồi đắp tình cảm với Lavie, Phùng Ngọc Huy thấy vui vì con gái bắt đầu làm quen, quấn quýt với bố hơn. 

Phùng Ngọc Huy hạnh phúc bên Lavie trong tiệc sinh nhật tròn 10 tuổi.

Phùng Ngọc Huy hạnh phúc bên Lavie trong tiệc sinh nhật tròn 10 tuổi.

Ngoài ra, Lavie còn chủ động nhắc về mẹ Mai Phương với bố. Phùng Ngọc Huy cho biết: "Dù Mai Phương mất đã lâu nhưng con tôi vẫn nhớ rõ mọi thứ về mẹ. Tôi chở con đi học thấy bé vẫn nhớ kỹ từ trường mầm non tới căn chung cư ở với mẹ rồi chỉ cho tôi. Tôi thì không nhắc lại chuyện cũ nhưng bé tự động nhắc ra. Con gái tôi rất mạnh mẽ, lúc tôi ra sân bay về lại Mỹ con cũng không khóc".

Theo dự kiến, cuối tháng 10 sắp tới, Phùng Ngọc Huy sẽ lại về Việt Nam thăm con gái. Hiện tại, nam ca sĩ vẫn đang chờ hoàn tất thủ tục bảo lãnh để đón Lavie sang Mỹ sống cùng với bố đúng như nguyện vọng của cố nghệ sĩ Mai Phương.

Sau 8 năm, 2 bố con Phùng Ngọc Huy đoàn tụ hồi tháng 8/2023.

Sau 8 năm, 2 bố con Phùng Ngọc Huy đoàn tụ hồi tháng 8/2023.

Phùng Ngọc Huy 8 năm không gặp con nhưng về nước mỗi Lavie nhận ra, cô bé chủ động nhắc mẹ Mai Phương với bố
Nhớ lại những ngày đoàn tụ cùng con gái ở Việt Nam, Phùng Ngọc Huy cho biết Lavie rất mạnh mẽ.

Phùng Ngọc Huy

Theo Ngọc Kim Thắm
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hậu Trường Sao