Mẹ Trọng Hiếu tin tưởng tuyệt đối vào độ "chuẩn man" của con

Ngày 04/08/2015 00:03 AM (GMT+7)

Ngoài ra, mẹ của Quán quân "Vietnam Idol 2015" còn tiết lộ con trai mình có "tật xấu" một khi đã ngủ thì khó ai đánh thức được.

Sau khi Trọng Hiếu đăng quang ngôi vị Quán quân Vietnam Idol 2015 vào tối ngày 2/8, mẹ của anh đã có dịp trò chuyện với phóng viên và chia sẻ nhiều thông tin thú vị liên quan đến cậu con trai cưng.

Khác với hình ảnh một chàng hot boy có tính cách vui vẻ, hài hước và lém lỉnh trên sân khấu, Trọng Hiếu trong mắt mẹ là một người con trai sống rất tình cảm, biết chia sẻ và hết lòng vì mọi người. Thay vì tỏ ra nhõng nhẽo vì được cưng, anh cũng không có tính "công tử".

Mẹ Trọng Hiếu chia sẻ rằng cô tin tưởng hoàn toàn tuyệt đối vào sự "chuẩn man" của con trai nên không sợ những tin đồn về giới tính đang bủa vây anh. Riêng khi tiết lộ về "tật xấu" của Quán quân Vietnam Idol 2015, cô nói: "Một khi Hiếu đã ngủ rồi thì rất khó gọi dậy!".

Mẹ Trọng Hiếu tin tưởng tuyệt đối vào độ quot;chuẩn manquot; của con - 1

Trọng Hiếu đang trở thành tâm điểm thu hút sự quan tâm khi vừa đăng quang "Vietnam Idol 2015".

- Cô cảm thấy thế nào khi chứng kiến khoảnh khắc con trai đăng quang ngôi vị Quán quân "Vietnam Idol 2015"?

Tôi rất xúc động, hạnh phúc và tự hào về Hiếu. Từ nhỏ đến giờ Hiếu luôn luôn không ngừng phấn đấu và đây là bước đầu đánh dấu quá trình phát triển sự nghiệp của Hiếu tại Việt Nam. Giờ tôi vui không có gì diễn tả được thành lời. Cảm ơn mọi người đã cho con trai tôi ngày hôm nay. Tôi hãnh diện về Hiếu lắm!

- Theo cô, lý do nào đã giúp Trọng Hiếu vượt trội hơn Bích Ngọc về số lượng phần trăm tin nhắn bình chọn từ phía khán giả?

Tôi nghĩ Hiếu được Quán quân là nhờ vào sự tổng hợp của nhiều yếu tố, đó là tính cách dễ thương, niềm đam mê âm nhạc rất lớn, phong cách trình diễn lôi cuốn và ngoại hình đẹp trai. Quan trọng nhất vẫn là Hiếu được mọi người yêu thương.

- Vậy với chiến thắng này, cô sẽ thưởng gì cho cậu con trai cưng?

Tôi sẽ thưởng cho con trai một tình yêu bất diệt (cười).

- Tại Đức, tình hình kiều bào ủng hộ Trọng Hiếu như thế nào?

Ở hải ngoại, ngay thành phố Hiếu đang sống, báo chí đăng liên tục, phóng viên gọi điện liên tục để xin được phỏng vấn khi gia đình về tới Đức. Từ đài phát thanh cho tới những nơi mà Hiếu từng theo học đều đăng tin tức về quá trình Hiếu tham gia Vietnam Idol.

Mẹ Trọng Hiếu tin tưởng tuyệt đối vào độ quot;chuẩn manquot; của con - 2

Bố mẹ và chị gái ruột Trọng Hiếu ngồi bên dưới ủng hộ "cục cưng" của gia đình.

- Trước đây, trong gia đình Trọng Hiếu đã có ai nổi tiếng với nghệ thuật chưa?

Thật ra trong gia đình nội ngoại hai bên chưa có ai nổi tiếng cả. Cuộc sống của chúng tôi cũng có chút bị xáo trộn về mặt tinh thần hay các kế hoạch công việc thôi chứ không bị sao. Tuy nhiên, ai cũng phấn khởi, ủng hộ Hiếu hết lòng.

- Sắp tới đây, gia đình có ủng hộ Trọng Hiếu đi theo con đường ca hát chuyên nghiệp tại Việt Nam?

Từ nhỏ Hiếu đã có niềm đam mê nhảy nhót. Hiếu từng đoạt giải các cuộc thi nhảy quy mô khắp châu Âu. Dù gia đình thời đó còn khó khăn nhưng vẫn bỏ hết việc làm để theo ủng hộ con trai. Hạnh phúc của con là niềm vui của cha mẹ, nếu con có con đường âm nhạc sau này đúng đắn thì bố mẹ ủng hộ cả hai tay (cười).

- Để con trai một mình trong giới showbiz vốn nổi tiếng có nhiều "cạm bẫy", cô không cảm thấy lo lắng sao?

Gia đình tôi cũng không để Hiếu ở Việt Nam một mình, Hiếu vẫn còn chị gái. Chị Hiếu cũng đang có ý định tìm một công việc tại Việt Nam nên hai chị em sẽ ở gần giúp đỡ nhau. Hai chị em Hiếu khá thân thiết nên gia đình cũng yên tâm.

Tuy là người sống tình cảm nhưng Hiếu cũng là người rất biết cân nhắc mình phải làm gì và như thế nào. Chỉ có điều cô hơi băn khoăn là Hiếu đậm chất châu Âu nên sẽ phải thích nghi với văn hóa mới. Hơn nữa, tôi tin với cách giáo dục của gia đình thì Hiếu sẽ biết phải làm gì.

Mẹ Trọng Hiếu tin tưởng tuyệt đối vào độ quot;chuẩn manquot; của con - 3

Mẹ Trọng Hiếu tiết lộ con trai thừa hưởng vẻ đẹp của bố lúc nhỏ.

- Có khá nhiều nam nghệ sĩ thường bị dính nghi án đồng tính khi tham gia hoạt động nghệ thuật, cô nghĩ sao?

Không, tôi hoàn toàn tin tưởng vào con trai. Hiếu nam tính và rất rất nam tính (cười). Tôi đã sinh ra và dạy dỗ Hiếu nên tôi hiểu tính cách của Hiếu rất nam tính và kiên quyết.

- Hẳn là sau này cô sẽ nhớ Trọng Hiếu lắm khi quyết định cho con trai ở lại Việt Nam làm nghệ thuật?

Tương lai là do Hiếu hoàn toàn quyết định. Bây giờ con đã trưởng thành rồi. Lúc đó chắc tôi sẽ nhớ con như đứt từng khúc ruột, nhưng tôi chấp nhận vì con vui vẻ ở đâu là mình cảm thấy hạnh phúc lắm rồi.

- Trọng Hiếu luôn khiến nhiều fan mê mẩn bởi vẻ điển trai, cậu ấy thừa hưởng vẻ đẹp từ bố hay mẹ?

Đẹp thì chắc là giống cả bố lẫn mẹ (cười lớn). Nói vậy thôi chứ tôi nghĩ Hiếu đẹp trai giống bố. Hồi xưa bố của Hiếu đẹp trai lắm, đến mức tôi còn chẳng dám yêu vì sợ không giữ được. Cũng may cái đẹp của bố Hiếu là hình thức bên ngoài, còn bên trong sống rất nội tâm và tình cảm.

Mẹ Trọng Hiếu tin tưởng tuyệt đối vào độ quot;chuẩn manquot; của con - 4

Gia đình chàng hot boy sinh năm 1992 hạnh phúc sau đêm đăng quang.

- Vậy nụ cười tươi rói hẳn là Hiếu giống mẹ rồi có đúng không?

Nói hơi điệu điệu tí nhé, là Hiếu giống mẹ (cười).

- Chị yêu con trai nhất ở tính cách nào?

Hiếu sinh ra trong gia đình đầy đủ tình yêu của bố mẹ và chị gái nên tính cách tổng hợp từ các thành viên trong gia đình. Hiếu biết chia sẻ và gánh vác công việc gia đình, không từ chối giúp đỡ bạn bè bao giờ. Từ nhỏ đến lớn, Hiếu cũng không nhõng nhẽo hay tính cách kiểu "công tử". Tôi thích nhất ở Hiếu đó là tính cách kiên cường, một khi đã quyết tâm làm gì thì phải làm cho được.

- Thế Trọng Hiếu có "kén cá, chọn canh" không? Trong vấn đề ăn uống chẳng hạn?

Hiếu không bao giờ kén chọn gì cả, vì luôn biết động viên bố mẹ trong những bữa ăn.

- Cô có ngại chia sẻ một "tật xấu" nào đó của cậu con trai cưng?

Một khi Hiếu đã ngủ rồi thì rất là khó gọi dậy. Hiếu ngủ thường sẽ để đồng hồ báo thức, nhưng sau đó liên tục tắt để được ngủ tiếp, cứ thế liên tục. Vì Hiếu làm việc rất nhiều, nên ngủ chưa bao giờ cảm thấy đủ giấc. Bởi vậy Hiếu có một tật xấu là luôn đi học trễ. Dù đã học 12 năm hay 15 năm thì vẫn học... chạy đến trường.

Mẹ Trọng Hiếu tin tưởng tuyệt đối vào độ quot;chuẩn manquot; của con - 5

"Thần tượng âm nhạc Việt Nam 2015" bên cạnh mẹ và bà ngoại.

- Trong gia đình, Trọng Hiếu đã được bố mẹ dạy điều gì trước tiên để không quên văn hóa người Việt khi sống ở Đức?

Trong quan niệm về giáo dục, hai vợ chồng tôi thống nhất sẽ sử dụng tiếng Việt để nói chuyện với con cái. Tôi luôn dạy con truyền thống, con cái phải biết quan tâm, kính trọng bố mẹ. Từ đó cả hai chị em Hiếu rất hiểu văn hóa người Việt Nam đáng quý nhất ở chỗ biết kính trên, nhường dưới.

- Sau này gia đình có ủng hộ Trọng Hiếu cưới vợ trong showbiz không?

Hiếu giờ đã lớn và trưởng thành rồi nên tôi hoàn toàn tin tưởng vào sự lựa chọn của con trai. Con yêu ai, lấy ai cũng được, miễn có hạnh phúc là gia đình vui.

- Vậy Trọng Hiếu có đào hoa không?

Đào hoa hay không thì vẫn chưa biết vì giờ Hiếu vẫn còn độc thân (cười).

Xin cảm ơn mẹ Trọng Hiếu và chúc cô hạnh phúc!

Theo Hà Nhuận Nam (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Trọng Hiếu Idol