"Minh Thuận nợ ba một chữ hiếu, sẽ nhớ mãi khoảnh khắc chở ba đi chơi..."

Ngày 22/09/2016 11:00 AM (GMT+7)

"Xin lỗi vì Minh Thuận nợ ba một chữ hiếu, không được ở bên cạnh chăm sóc ba giữa tuổi già, sẽ nhớ mãi những khoảnh khắc được chở ba đi chơi dạo khắp Sài Gòn" - Điếu văn trong đám tang Minh Thuận khiến những người có mặt khó cầm được nước mắt.

Sáng qua, lễ động quan của nam ca sĩ Minh Thuận đã được diễn ra tại nhà ở quận Tân Bình, TP.HCM. Trong đám tang, hình ảnh người cha Minh Thuận gần 100 tuổi khóc nấc: "Con ơi sao nỡ bỏ ba" khiến những người có mặt không cầm được nước mắt bởi "người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh".

Có lẽ, hiểu nỗi đau mà ba mẹ phải chịu đựng khi bản thân ra đi, Minh Thuận khi còn sống đã luôn nói lời xin lỗi vì khiến những người thân phải đau lòng. Anh luôn vui vẻ lạc quan để tạo niềm tin cho mọi người. 

Hình ảnh người cha Minh Thuận lau nước mắt trong lễ tang con trai khiến bao người không cầm được nước mắt

Minh Thuận chưa lập gia đình nên con nuôi và cháu ruột anh là người cầm di ảnh

Điếu văn của Minh Thuận khi được vang lên, một lần nữa lại khiến những người có mặt  đau xót trước hoàn cảnh của người nghệ sĩ và bậc cha già:

"Anh tham gia ca hát từ nhỏ. Khi 5 tuổi, Minh thuận đã được mẹ dẫn vào tham gia ca hát trong ca đoàn của nhà thờ, nhưng sự nghiệp của Minh Thuận thật sự bắt đầu vào năm 1984 tại Nhà Văn hóa Quận 5.

Anh ra đi giữa tuổi thanh xuân và những dở dang của ấp ủ, dự định cùng với sự vô vàn thương xót của người thân, gia đình,người thân và hàng triệu khán giả, người hâm mộ.

Ca sỹ Minh Thuận xin được ngàn lời cảm ơn Đấng Sinh Thành đã sinh anh ra và dưỡng dục anh, đưa anh đến trong cuộc đời này để anh được sống và được thể hiện những đam mê của mình. Xin lỗi vì Minh Thuận nợ ba mình một chữ hiếu, không được ở bên cạnh chăm sóc ba giữa tuổi già, sẽ nhớ mãi những khoảnh khắc được chở ba đi chơi dạo khắp Sài Gòn. Mong Ba giữ sức khoẻ! Kính thương ba!

Cảm ơn các anh chị, các em, các cháu, cảm ơn má nuôi đã cho Thuận một lần được đến trong đời và sống những ngày vui kỷ niệm cùng mọi người. Cảm ơn khán giả nhiều thế hệ đã đón nhận tiếng hát này và yêu thương ,cho Minh Thuận được tên tuổi trong suốt 25 năm đi hát.

Cảm ơn Tổ nghiệp đã cho Minh Thuận được cái duyên, sự may mắn và luôn biết học hỏi trau dồi, sống với Nghề bằng Đạo và cái Tâm, cho Thuận sống bao nhiêu năm ăn cơm Tổ để làm phận "con tằm nhả tơ “.

Một số nghệ sĩ cũng viết những lời tri ân tới người đồng nghiệp yêu quý:

Ca sĩ Mỹ Tâm viết: "Em với anh đã có nhiều kỷ niệm và chỉ toàn là kỷ niệm đẹp thôi. Giờ mới nghe tin anh mà nghẹn ngào, em thấy lòng buồn quá... em không biết nói gì nữa... Anh đi bình yên và thảnh thơi nha! Mãi yêu quý anh!".

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng tâm sự: "Nhớ ngày nào anh đóng vai Đế Thích trong Hồn Trương Ba. Anh đòi tự anh nhảy từ chiếc đồng hồ công cộng cao xuống chứ không muốn để người thế thân. Cuộc đời mong manh quá. Anh về nơi bình yên nhé".

Khi nghe tin Minh Thuận qua đời, Hoài Linh ngậm ngùi: “Sự sống này chỉ thay đổi mà không mất đi. Lúc con người nằm yên giấc ngủ, mắt nhắm lại rồi là thấy tương lai. Trọn kiếp người, bao nhiêu lần đưa tiễn ngậm ngùi nhưng con tin rằng ngày sau trong Chúa chẳng có chia lìa, chẳng có hợp tan. Tạm biệt người anh em”.

Những người bạn thân của Minh Thuận dành những lời tri ân cho anh

Theo An (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Nghệ sĩ Việt qua đời