Minh Thùy, Nhật Thủy tiết lộ ca khúc thi chung kết Idol

Ngày 04/05/2014 14:43 PM (GMT+7)

Ngoài việc thể hiện chung ca khúc chủ đề "Khoảnh khắc tuyệt vời", hai cô gái sẽ còn tranh tài trong 2 phần thi khác.

Trong đêm thi chung kết quan trọng diễn ra tối 4/5, hai cô gái Minh Thuỳ và Nhật Thuỷ sẽ cùng nhau tranh tài với 3 phần thi gồm một ca khúc chủ đề chung do nhạc sĩ trẻ Phạm Toàn Thắng viết riêng cho chương trình mang tên Khoảnh khắc tuyệt vời, một bài hit từng thể hiện thành công trong các đêm thi trước đây và một bài hát tự chọn.

Minh Thùy, Nhật Thủy tiết lộ ca khúc thi chung kết Idol - 1

Ngoài việc đáp đáp ứng được yêu cầu rất cao của nhạc sĩ Huy Tuấn về giai điệu, ca từ và nội dung cho bài hát, ca khúc chủ đề còn phải là một bài hát phù hợp với chất giọng của cả Minh Thuỳ và Nhật Thuỷ.

Minh Thùy, Nhật Thủy tiết lộ ca khúc thi chung kết Idol - 2

Chia sẻ cảm hứng sáng tác Khoảnh khắc tuyệt vời, chàng nhạc sĩ trẻ Toàn Thắng cho biết: “Bất cứ thí sinh nào dù dừng chân ở vị trí thấp hay cao cũng luôn ghi nhớ những khoảnh khắc hạnh phúc nhất khi được đứng trước khán giả, được công chúng đón nhận và chia sẻ cảm xúc cùng mình qua bài hát. Từ đó, tôi  tưởng tượng và luôn đặt chính mình vào trong hoàn cảnh đó để viết lên cảm xúc cho ca khúc này”.

Minh Thùy, Nhật Thủy tiết lộ ca khúc thi chung kết Idol - 3

Ngoài ca khúc chủ đề Khoảnh khắc tuyệt vời, hai ca khúc tự chọn của Minh Thùy ít nhiều tạo ra nhiều bất ngờ. Trước đó dù được ca sĩ Mỹ Linh hướng dẫn tập luyện bài hát đã chọn với tiết tấu nhanh và sôi nổi, nhưng cô gái đến từ Quảng Trị đến phút cuối đã quyết định thay đổi bằng một ca khúc có giai điệu nhẹ nhàng và sâu lắng.

 

Minh Thùy, Nhật Thủy tiết lộ ca khúc thi chung kết Idol - 4

"Quyết định thay đổi bài hát khi không còn nhiều thời gian để tập luyện với tôi là khá liều lĩnh, vì bài trước tôi đã được chị Mỹ Linh hướng dẫn rất tỉ mỉ cách hát cũng như cách xử lý bài sao cho tốt nhất. Tuy nhiên, những bài tình ca buồn cũng là thế mạnh của tôi, và tôi có mặt tại đêm chung kết ngày hôm nay cũng nhờ rất nhiều vào sự yêu mến của khán giả. Vì vậy, mình cũng cần “chìu” theo khán giả một lần”, Minh Thùy nói.

Minh Thùy, Nhật Thủy tiết lộ ca khúc thi chung kết Idol - 5

Ca khúc thứ 3 được cô gái tròn trịa này quyết định chọn là Độc bước từng được cô thể hiện thành công ở Gala 5. Tuy nhiên, ca khúc này sẽ được hát theo cách mới hơn dưới sự hướng dẫn của ca sĩ Mỹ Linh, đó là sự chuyển đổi từ một bản pop đơn thuần sang một bài hát có giai điệu mạnh mẽ, đầy nội lực như chính con người của Minh Thuỳ.

Minh Thùy, Nhật Thủy tiết lộ ca khúc thi chung kết Idol - 6

Về phía Nhật Thủy, trong 3 bài hát phải thể hiện trong tuần này, ngoài Khoảnh khắc tuyệt vời, cô tiết lộ sẽ chọn Vết mưa để thi tiếp trong vòng này nhưng sẽ có sự thay đổi một chút về cách xử lý bài hát để mang đến sự tươi mới cho khán giả thưởng thức. Nếu Vết mưa ghi dấu một cột mốc quan trọng của Nhật Thuỷ trong Gala 1, thì với việc thể hiện lại trong đêm chung kết, cô muốn tri ân những khán giả đã dành tình cảm và ủng hộ mình trong suốt chặng đường qua.

Minh Thùy, Nhật Thủy tiết lộ ca khúc thi chung kết Idol - 7

Bài hát cuối cùng sẽ là một bản hit khá đình đám của Hoàng Tôn thể hiện rất thành công, với tiết tấu nhanh và trẻ trung mà cô yêu thích: “Đây là bài hát mà sau những lúc tập, tôi thường về nhà mở nghe để thấy thoải mái và được thư giãn hơn. Ca khúc này hiện được khán giả trẻ yêu thích nên tôi cũng muốn qua ca khúc này sẽ đến gần hơn với khán giả của mình”.

Minh Thùy, Nhật Thủy tiết lộ ca khúc thi chung kết Idol - 8

Khác với những tuần trước, trong đêm chung kết sắp tới, Minh Thuỳ và Nhật Thuỷ sẽ được Giám đốc âm nhạc Huy Tuấn tổ chức bốc thăm để biết được thứ tự trình diễn ba bài hát của mình. Đêm chung kết, được truyền hình trực tiếp vào 20h tối chủ nhật 4/5 trên VTV3.

Minh Thùy, Nhật Thủy tiết lộ ca khúc thi chung kết Idol - 9

Theo Phương Giang - Ảnh: Ân Nguyễn (ZING.vn)
Tin bài cùng chủ đề Vietnam Idol