Mr Đàm: Đâu dám nhận là ông hoàng nhạc Việt

Ngày 10/06/2013 08:53 AM (GMT+7)

Huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng chỉ muốn làm ca sỹ được khán giả yêu mến.

Tập 3 vòng Giấu mặt của Giọng hát Việt tiếp tục tạo ấn tượng mạnh cho người xem bằng màn thể hiện của các vị huấn luyện viên. Tiếng cười thoải mái bật lên từ các pha “dìm hàng” lẫn nhau.

Cho đến tập thứ 3, Giọng hát Việt vẫn chưa có thí sinh nào “gây sốt”. Có lẽ vì vậy mà sự thể hiện của các huấn luyện viên trở thành điểm nhấn quan trọng tạo nên sức hút của chương trình. Người xem thích thú với sự “đanh đá, thực dụng, chua ngoa nhưng không kém phần hài hước" của Mr Đàm; sự cao ngạo, sâu sắc của Quốc Trung; nét “thảo mai”, khéo léo và nụ cười khá “kịch” trên môi của Hồng Nhung; khán giả cũng thích thú với sự khó tính, “ghê gớm” nhưng khá chân thật của Mỹ Linh. Tất cả điều đó làm cho những màn “tranh giành” của các huấn luyện viên trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều so với phần thể hiện của các thí sinh.

Mỹ Linh mang chồng ra “dụ” thí sinh

Trong số 4 vị huấn luyện viên, Mỹ Linh được cho là “khó tính” nhất trong việc lựa chọn thí sinh. Chỉ có những thí sinh có khả năng thực sự mới được chị để mắt. Và khi đã chọn, Mỹ Linh cũng trở nên quyết liệt để giành thí sinh về với đội của mình.


Bốn vị huấn luyện viên tiếp tục trở thành "điểm sáng" của Giọng hát Việt mùa thứ 2

Trong những tập trước, Mỹ Linh đã “lợi dụng” yếu tố cùng quê để giành thí sinh thì đến tập 3, chị mang cả chồng ra để “dụ” Hồ Thị Khánh Hà về với đội của mình. Sau khi Quốc Trung mang điểm mạnh là một nhà sản xuất âm nhạc để dụ Khánh Hà, Mỹ Linh khẳng định “Chị có 3 nhà sản xuất âm nhạc là Anh Quân, Huy Tuấn và cả Hồng Kiên nữa”. Tuy nhiên, thí sinh này quyết định lựa chọn huấn luyện viên Hồng Nhung vì không muốn có bất cứ scandal nào do Hồng Nhung tuyên bố: "Về làm việc với Anh Quân thì em sẽ dễ bị scandal là chị Mỹ Linh ghen, nhưng nếu về với Quốc Trung thì em còn bị tơi...15 chị ghen".

Mỹ Linh vẫn tỏ ra “nguy hiểm” với những pha “dìm hàng” các huấn luyện viên khác đặc biệt với huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng.

Trong phần biểu diễn của Đinh Quốc Anh Huy, Mr Đàm khẳng định: “Em biết anh là người có nhiều chương trình tổ chức và show diễn nhất, cùng các bầu show trên nước Việt Nam này, đều trong tay anh hết. Hơn nữa anh Trung chuyên sản xuất những giọng ca hoàng gia quý tộc, kiểu của em là về với anh.” Ngay lập tức, Mỹ Linh đặt câu hỏi: “ Anh vẫn nhận mình là ông hoàng nhạc Việt mà sao hôm nay lại “nhường ngôi” ấy cho anh Quốc Trung?”


Khánh Hà về với Hồng Nhung để tránh scandal

Mr Đàm cũng tỏ ra là người khá “đanh đá” và rất hoạt ngôn. Ngay lập tức, anh đáp trả Mỹ Linh bằng câu trả lời khá hay: “Người ta cứ gọi anh vậy chứ anh đâu dám nhận. Ông hoàng nào cũng đến lúc bị soán ngôi. Anh chỉ muốn mình là ca sỹ của nhân dân thôi.” Sự thực dụng của Đàm Vĩnh Hưng đã thuyết phục được Anh Huy.Trong tập 3, Đàm Vĩnh Hưng bứt phá ngoạn mục và giành về đội của mình 5 “chiến binh” thiện chiến nữa.

Huấn luyện viên Hồng Nhung vẫn giữ phong cách khéo léo và nụ cười của mình trong suốt ba tập đầu tiên của giọng hát Việt. Sự “dịu dàng, trong sáng” của chị đã khiến không ít thí sinh xao lòng. Chính vì vậy, trong tập 3, Hồng Nhung cũng giành thắng lợi với 4 thí sinh về với đội của chị.

Nhạc sỹ Quốc Trung vẫn tỏ ra cao ngạo và nguy hiểm theo cách riêng của anh. Quốc Trung luôn phát huy điểm mạnh là một nhà sản xuất âm nhạc của mình để “kêu gọi” thí sinh. Tuy nhiên, ở tập 3, Quốc Trung chỉ giành thêm được 3 thí sinh. Cặp kính đen càng lúc càng làm cho người xem cảm thấy ức chế. Nhiều người đặt câu hỏi, vì sao Quốc Trung “diện” cặp kính đen ấy trong suốt 4 tập của vòng Giấu mặt?


Nhiều khán giả thắc mắc về cặp kính đen của Quốc Trung tại The Voice

“Bệnh” khen càng lúc càng lộ rõ

Bên cạnh những màn tung hứng khá “ăn ý” và hài hước của 4 vị huấn luyện viên, The Voice mùa thứ hai bắt đầu lộ rõ “cố bệnh” đưa thí sinh lên mây. Đây có lẽ là một cố tật khó có thể thay đổi của chương trình này. Trong tập 3, bốn vị huấn luyện viên bắt đầu sử dụng những mỹ từ hoành tráng để mô tả thí sinh. Ngoài những cụm từ đã quen thuộc từ hai tập đầu như: “em có giọng hát tuyệt vời”, “giọng hát của em đầy nội lực”….khán giả bắt gặp thêm những cụm từ hoa mỹ khác như “Em giống như một người nghệ sĩ mà đi đến đâu vầng hào quang âm nhạc tỏa ra xung quanh.”; hoặc “Anh thì không phân tích nhiều về giọng cao, giọng thấp, tất cả là hoàn hảo và em hãy về đội của anh.”…

Công bằng mà nói, việc khen để động viên sự nỗ lực và dũng cảm của các thí sinh tham gia chương trình là điều cần thiết song không vì thế mà phải đưa họ lên mây. Và chính sự tâng bốc các thí sinh ấy khiến khán giả băn khoăn khi xem vòng Giấu mặt của Giọng hát Việt.

Xem lại những phần trình diễn tối qua:

Ý Nhi hát lại hit của Hồ Quỳnh Hương

Vũ Cát Tường chinh phục 4HLV với Đông

Khánh Hà làm say lòng 3 HLV

Nguyễn Văn Tây khiến 2 HLV nữ đấu khẩu

Đỗ Thành Nam lắng đọng với Lặng thầm một tình yêu

Đinh Quốc Anh Huy mạo hiểm với Cỏ và mưa

Minh Trí hát ca khúc bất hủ của Bill Withers

Khánh Thảo (Theo Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Giọng hát Việt