Mr Đàm tái hiện Sài Gòn xưa trên sân khấu

Ngày 22/08/2013 08:48 AM (GMT+7)

Mr Đàm sẽ dàn dựng một Sài Gòn xưa cũ bằng âm nhạc, hình ảnh sinh hoạt dễ thương, đáng nhớ vào những năm 50.

Sau khi phát hành hai album nhạc xưa, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tiếp tục chứng tỏ độ “chịu chi” khi đầu tư sân khấu tái hiện lại hình ảnh Sài Gòn cách đây 50 năm trong đêm nhạc "Đèn khuya" để giới thiệu những tình khúc hay nhất trong toàn bộ dự án Dạ Khúc Cho Tình Nhân từ trước đến nay của các tác giả nổi tiếng: Hoàng Thi Thơ, Văn Phụng, Lam Phương, Quốc Dũng, Trần Thiện Thanh… 

Sân khấu cùng cách dàn dựng của “Đèn Khuya” gần như là một chương nằm trong liveshow Thương Hoài Ngàn Năm 2 mà “ông hoàng nhạc Việt” sẽ tổ chức vào sang năm. Để diễn tả cảnh xe cộ, những con phố, dòng người qua lại… phải cần một sân khấu có chiều dài từ 150-200m, lần này nó được cô đọng tại nhà hát với một diện tích khiêm tốn hơn, chính vì thế, mọi thứ sẽ được làm mới và sáng tạo. 

Mr Đàm chia sẻ rằng đây là bước thăm dò thị hiếu và dự đoán sự đón nhận của khán giả để anh cùng ekip có những bước điều chỉnh, chuẩn bị tốt nhất cho liveshow năm 2014. Với “Đèn Khuya”, người nghe sẽ được quay trở về một Sài Gòn xưa cũ bằng âm nhạc, bằng những hình ảnh sinh hoạt dễ thương, đáng nhớ vào những năm 50 qua bàn tay tài hoa của đạo diễn Trần Vi Mỹ. Như vậy, Mr Đàm được xem như là cánh chim đầu đàn trong giới ca sỹ, tiên phong tái hiện trong việc phục hưng thời kì văn hóa sinh hoạt  người Sài Gòn xưa bằng các dự án âm nhạc của mình. 

.

Với mỗi dự án và bước đi, Mr Đàm luôn tạo cho khán giả những bất ngờ về khả năng sáng tạo.

Đèn Khuya” sẽ lần thứ hai chứng kiến sự kết hợp đặc biệt giữa Đàm Vĩnh Hưng và nam ca sỹ gạo cội Quang Linh trong một tuyệt khúc của Lam Phương mang tên Kiếp nghèo. 

Người bạn, người đồng nghiệp thân thiết của Mr Đàm, ca sỹ Cẩm Ly cũng sẽ xuất hiện trong đêm nhạc của anh với phần song ca Nếu chúng mình cách trở. Ngoài ra, cô còn gửi tặng khán giả ca khúc Thà trắng thà đen.

Dương Triệu Vũ sẽ hòa giọng cùng Mr Đàm qua liên khúc Thưở ấy có em – Đoạn buồn cho tôi. Ngoài ra, nam ca sỹ “Tỉnh Mộng” sẽ được ưu ái thể hiện solo một ca khúc nữa trong chương  trình.

Đặt cho cô danh hiệu “giọng ca không tì vết”, Mr Đàm đã chứng tỏ sự ưu ái của anh với Hà Vân - một giọng ca ngọt ngào, mượt mà hiếm có khi liên tục mời cô góp mặt trong các chương trình Mr Dam’s Show, và mới nhất là xuất hiện trong bộ ảnh của dự án nhạc Xưa và song ca cùng Mr Đàm ca khúc Dù anh nghèo trong album “Xóa Tên Người Tình”. Góp mặt ở chương trình lần này, Hà Vân và Mr Đàm sẽ trình bày lại một lần nữa Dù anh nghèo trên sân khấu nhà hát.

Hà Vân là một giọng ca được Đàm Vĩnh Hưng rất ưu ái. "Đèn khuya" sẽ được diễn ra vào lúc 20h ngày 24/8 tại Nhà hát Thành Phố.

Giọng ca triển vọng Hoài Lâm, từng được giới truyền thông truyền tai nhau “con trai Hoài Linh và học trò Đàm Vĩnh Hưng”, sẽ góp mặt bằng bản solo Xót xa của Lam Phương.

Theo Thanh Nhàn (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Đàm Vĩnh Hưng