Mỹ Dung: "Chồng tôi không phải đại gia"

Ngày 26/03/2013 19:30 PM (GMT+7)

"Tôi chưa bao giờ đặt suy nghĩ là mình phải cưới một đại gia giàu có".

Mặc dù đang rất bận rộn chuẩn bị cho đám cưới vào tháng 5 tới, nhưng ca sĩ Mỹ Dung vẫn dành thời gian cho phóng viên. Chị vui vẻ chia sẻ về hạnh phúc hiện tại và cả những dự án âm nhạc mới của mình.

Chào chị Mỹ Dung! Trước hết xin chúc mừng anh chị với lễ ăn hỏi ấm cúng vừa diễn ra tại Hà Nội. Hỏi thực, điều gì ở anh ấy “đánh gục” chị vậy?

- Cám ơn lời chúc của bạn. Tôi bị anh ấy "đánh gục" bởi sự thông minh,dí dỏm và hơn hết là sự chín chắn, ở cạnh anh  ấy lúc nào tôi cũng cảm thấy như mình nhỏ bé, được che chở hoàn toàn.

Được biết hôn phu của chị làm trong ngành kinh doanh, thương mại. Dù là không cùng lĩnh vực nghệ thuật nhưng không có nghĩa là không hỗ trợ chị được phải không?

- Anh ấy tuy là doanh nhân,nhưng cũng rất cảm thông và hiểu cho nghề nghiệp của tôi. Lúc nào cũng ở bên động viên, khích lệ tôi trong mọi việc. Điều đó làm tôi an tâm làm nghề rất nhiều.

Từ khi quen cho tới bây giờ, có khi nào anh ấy đưa ra những nhận xét về âm nhạc của chị không? Ví dụ như là, “Dung ơi, anh thấy nhạc của em buồn quá, hay em hiền quá, em cần phải mạnh dạn hay gai góc hơn nữa trong showbiz” không?

- Anh ấy không làm việc cùng ngành, nhưng nếu thu xếp được công việc, hầu như anh ấy luôn có mặt trong các buổi biểu diễn, cổ vũ tinh thần và ủng hộ mọi sự lựa chọn của tôi.

Nhiều hôm tôi đi diễn, đang đứng trên sân khấu bất chợt nhìn xuống, thấy người thương của mình đang ngồi lặng lẽ dõi theo mình. Cũng thấy ấm lòng và thậm chí là thăng hoa nhiều lắm.

Nhiều người có thể hạnh phúc khi được tặng nhà đẹp, xe đẹp. Chứ tôi thì luôn thấy ấm áp với những điều bình dị như thế. Vì đó mới là những cái bền vững trong cuộc sống của mình.

Nghệ sĩ thì vốn nổi tiếng có cái tôi cá nhân lớn. Và chị thì cũng luôn được biết đến là một người cương trực, không màu mè... Anh ấy làm thế nào để “tiết chế” một người vợ nổi tiếng và xinh đẹp như chị? Và phía chị, chị làm thế nào để dung hòa với anh ấy?

- Cái này thì cũng mất một thời gian để cả tôi và anh ấy có thể hiểu và dung hòa cho tính cách của nhau. Nhưng đến bây giờ thì mọi việc dễ dàng hơn nhiều vì cả hai đều có sự thông cảm lẫn nhau.

Tôi vốn là người khá thẳng tính,và có chút ương ngạnh nữa. nhưng như tôi đã nói, khi ở cạnh anh ấy tôi có cảm giác được che chở, được an tâm bằng chính sự chân thành của anh ấy.

Phụ nữ, dù có “nam tính” đến đâu thì cũng dễ bị “tan chảy” khi thấy mình được yêu, được hiểu và được che chở mà.

 Cưới một doanh nhân thành đạt, vậy là chị tiếp tục khẳng định quan điểm “chân dài nhất định phải bên cạnh đại gia”, như nhiều người vẫn vui vẻ ví von?


- (Cười). Nếu xét đến từ "đại gia" anh ấy không hẳn vậy đâu. Còn tôi, cũng không biết có được xếp vào hàng" chân dài" hay không nữa!! Nói đùa vậy thôi, tôi chưa bao giờ đặt suy nghĩ là mình phải cưới một đại gia giàu có, mà luôn quan niệm muốn sống được với nhau cần có sự chân thành, quan tâm nhau thực sự, và Dung tìm thấy điều đó từ anh ấy.

Rất nhiều nữ nghệ sĩ trong showbiz Việt chọn cách tổ chức đám cưới rình rang. Chị có định theo xu hướng đó?

- Tôi nghĩ không hẳn sự "rình rang" đó đến từ chính những người tổ chức. Có thể do được yêu mến nên họ được nhiều người chia sẻ, quan tâm mà thôi. Vì bản thân tôi cũng không thích màu mè nên tôi mong có 1 đám cưới bình thường như bao người, chứ không mong gì hơn đâu.

Thời điểm “nổi bần bật” sau SMĐH 2004, nhiều người dự đoán với giọng hát và sắc vóc nhiều người mơ ước, Mỹ Dung chắc chắn sẽ có nhiều đột phá trong âm nhạc. Nhưng cuối cùng khán giả lại thấy chị đi những bước chậm rãi, khoan thai  trên con đường nghệ thuật nhiều khắc nghiệt? Là chị muốn mình được an toàn, hay chị ngại bứt phá?

- Nhiều khi trong cuộc sống, nhất là trong sự nghiệp cần một chút yếu tố may mắn nữa. Có thể tôi chưa gặp may lắm,và chắc là tôi cũng không hợp với sự bon chen, ganh đua nên tôi đã tìm cho mình một hướng đi khác. Nhưng dù thế nào thì mình cũng đã cố gắng hết sức và tôi thực sự cảm thấy hạnh phúc với những gì mình có được.

Dự án hát nhạc Thanh Tùng đến bây giờ chị còn ấp ủ? Và khi nào thì chị sẽ ra mắt Album đang được rất nhiều người chờ đợi này?

- Dự án hát những bài hát của thầy Tùng cũng là điều tôi còn nợ khán giả tới tận bây giờ. Tôi đã đầu tư khá nhiều cho dự án này, nhưng vì  nhiều lí do nên Album còn đang dở dang. Tôi và e-kip đang cố gắng khắc phục để có thể gửi tới khán giả trong thời gian sớm nhất.

Hy vọng là mọi người thông cảm cho sự chậm trễ này của tôi. Tôi sẽ nỗ lực hết sức để không phụ sự kỳ vọng của những người yêu mến mình.

Chị nói rằng sẽ không “theo chồng mà bỏ cuộc chơi”. Vậy hình ảnh sắp tới của chị trong âm nhạc sẽ là như thế nào? Tiếp tục là một Mỹ Dung với gout âm nhạc sang trọng, tinh tế hay sẽ hát dòng nhạc trẻ trung hơn, như Dance chẳng hạn?


- Tất nhiên là không thể “bỏ cuộc chơi” rồi. Vì đó là “nghiệp” của mình mà. Hiện tại, tôi đang nỗ lực hoàn thành nốt những điều dở dang. Sau đó tôi sẽ bắt tay vào lam một sản phẩm âm nhạc cho khán giả trẻ với hình ảnh mới hơn rất nhiều. Rất mong mọi người dành sự quan tâm và ủng hộ cho những “đứa con tinh thần” của tôi!

Cám ơn Mỹ Dung về cuộc trò chuyện. Chúc chị gặt hái được thật nhiều thành công!

(Theo Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Hậu trường showbiz