Mỹ Lệ: Chồng nghiêm khắc với con hơn tôi

Ngày 07/04/2013 11:38 AM (GMT+7)

Tuy lớn lên ở nước ngoài nhưng anh ấy hơi gia trưởng trong việc dạy con.

Tham gia showbiz là phải chấp nhận scandal

- Tham gia “Cặp đôi hoàn hảo” – một chương trình giải trí đã ít nhiều “lời ong tiếng ve” chị có lo danh tiếng của mình bị ảnh hưởng?

Năm vừa qua tôi hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật không nhiều và ít gặp gỡ khán giản. Do đó, tham gia “Cặp đôi hoàn hảo” cũng là cách để tôi gặp gỡ khán giả nhiều hơn. Những ý tưởng, đầu tư cho chương trình này là sự đền đáp đối với tình yêu mến của khán giả dành cho mình trong suốt thời gian qua.

Còn nói đến scandal thì hầu như chương trình thực tế nào cũng ít nhiều vướng phải, vì đó là thế giới giải trí. Không thể vì sợ scandal mà tôi từ chối cơ hội đến gần hơn với khán giả. Vì nếu muốn hoàn toàn không vướng scandal, chỉ có chọn lựa cách không hoạt động trong showbiz.

Còn đã tham gia vào showbiz là phải chấp nhận. Không thể hoàn toàn không có scandal, chỉ có cách khéo léo “né”, bớt những điều tiếng không hay làm ảnh hưởng đến hình ảnh của mình trong lòng khán giả mà thôi.

Mỹ Lệ và Khương Ngọc

- Đã cùng nhau vượt qua các vòng chương trình “Cặp đôi hoàn hảo”, chị có nhận xét gì về bạn đồng hành cùng mình – diễn viên Khương Ngọc không?

Khương Ngọc và tôi đều bận rộn nên 2 chị em phải sắp xếp thời gian sao cho khớp để hoạch định giờ tập phù hợp. Mỗi lần chúng tôi tập chỉ kéo dài trong khoảng 1 tiếng. Vai trò của tôi trong chương trình này là người dìu dắt về ca hát cho bạn diễn.

Còn Khương Ngọc không phải ca sĩ chuyên nghiệp nên tất nhiên là có nhiều cái cần chỉnh sửa. Tuy nhiên, Ngọc luôn rất cố gắng và nắm bắt tốt.

- Dạo này dường như chị chú tâm nhiều hơn cho công việc kinh doanh mà hơi lơ là ca hát. Năm nay, chị có kế hoạch gì cho sự nghiệp âm nhạc của mình không?

Tôi và ê-kíp đang trong giai đoạn biên tập ý tưởng và tìm bài hát cho album mới. Tuy nhiên, theo tôi, việc ra album và tìm bài hát cũng còn tùy “duyên”. Mặt khác, tôi vốn khắt khe với các sản phẩm của mình nên càng không dễ dàng tìm được ca khúc phù hợp.

Thế nhưng chắc chắn là trong năm nay, dù không ra album, tôi cũng sẽ cố gắng hoàn thành single, clip để gởi tới khán giả yêu mến.

- Năm vừa rồi là một năm khó khăn của nền kinh tế, nhãn hàng thời trang của chị có bị ảnh hưởng?

Tất nhiên cũng bị ảnh hưởng vì đó là tình hình kinh tế chung mà! Tuy nhiên tôi và các cộng sự cũng cố gắng tìm ra những phương án phù hợp để vượt qua thôi.

- Được biết, ông xã chị trước đây kinh doanh dược phẩm và thiết bị y tế, năm 2010, anh lại phân phối độc quyền cho một nhãn sữa nổi tiếng của Đức. Vì sao có sự chuyển hướng này?

Nhãn sữa mà công ty ông xã tôi đang phân phối được sản xuất hoàn toàn tại Đức. Bé thứ hai của tôi đã sử dụng nhãn hiệu sữa này từ nhỏ và chúng tôi thấy bé phát triển rất tốt cả về trí tuệ lẫn thể chất.

Mỹ Lệ hạnh phúc bên chồng con

Còn lý do ông xã tôi chọn nhãn hiệu này để phân phối về Việt Nam là vì hiện nay tuy thị trường sữa dành cho trẻ em có rất nhiều nhãn hiệu nhưng nhãn hiệu thực sự tốt và phù hợp cho trẻ em thì còn rất ít. Vì thế, đây là công việc nhưng cũng là ý nguyện mang đến cho cộng đồng một sản phẩm thực sự tốt và chất lượng.

Ông xã dạy con khắt khe hơn tôi

- Hai công chúa nhỏ của chị đã bước vào độ tuổi tiểu học, chị quản lý việc học hành của hai bé như thế nào?


Hai bé nhà tôi học tại trường quốc tế và nội trú buổi trưa nên cũng thảnh thơi về chuyện bài vở vì các bé đã làm xong bài tập tại trường trước khi về nhà. Buổi tối, các bé thường được học thêm nhạc, múa, tiếng Việt mà thôi.

Tôi cũng dành thời gian kiểm tra việc học của các con thường xuyên. Tuy nhiên, con nít nào cũng ham chơi, nhưng khi ba mẹ đi vắng hai đứa cũng có thể lơ là.

- Thế hai bé đã được mẹ Mỹ Lệ dạy về nữ công gia chánh chưa?

Hai bé còn nhỏ nên chuyện nấu nướng thì tôi chưa hướng dẫn nhiều. Tuy nhiên, khi nấu nướng, tôi cũng cho hai bé tham gia phụ giúp mẹ các việc lặt vặt như dọn chén, lau bàn… để tập cho con gái quen dần.

Tôi e ngại nhất là việc các cháu ỷ lại vào người giúp việc. Thế nên dù bận rộn đến đâu, tôi cũng cố gắng sắp xếp tự làm việc nhà, tổ chức nấu nướng để qua đó dạy con làm việc nhà.

- Làm mẹ của hai bé không hề đơn giản. Nhưng khi các bé tỵ nạnh nhau, chị phân xử ra sao?

Hai bé gần tuổi nhau và đều là con gái nên nhiều vấn đề cần mẹ phân xử lắm! (cười). Hai đứa cũng thường hay tỵ nạnh, có khi chí chóe ầm cả nhà.

Những lúc như vậy tôi thường bắt các con vạch ra những điều mà mình thấy chị hay em làm sai. Sau đó mới phân xử, thường tôi hay khuyên chị lớn phải nhường em một chút.

Chồng con luôn theo ủng hộ Mỹ Lệ

- Hiện nay, tại các trường có khá nhiều chương trình giúp bé phát triển tiềm năng. Với suy nghĩ của một người mẹ, chị có nhận xét gì về việc nở rộ các khóa học đó?

Ngày nay, điều kiện học tập của trẻ em tốt và đầy đủ hơn ngày xưa rất nhiều. Các khóa học về phát triển tiềm năng rất có ích để giúp ba mẹ đầu tư phát triển thế mạnh của bé. Thế nhưng quan trọng là ba mẹ phải xác định đúng thế mạnh của con để đầu tư vì nếu lầm tưởng mà ép con mình học thì rất tội cho bé.

- Có khi nào quan điểm dạy con của chị và ông xã mâu thuẫn với nhau không? Khi đó chị và anh xử lý ra sao?

Ông xã khắt khe hơn tôi trong việc giáo dục con. Tuy lớn lên ở nước ngoài nhưng anh ấy hơi gia trưởng trong việc dạy con và đòi hỏi các bé phải học thêm khá nhiều. Dù khắt khe nhưng đó là điều tốt cho tương lai hai con nên tôi cũng không có ý kiến gì.

- Còn những lúc gặp stress, chị giải tỏa bằng cách nào?

Tôi thuộc tuýp người chịu được áp lực cao nên ít khi bị stress. Chỉ có đôi khi buồn bực vì công việc không thuận lợi. Những lúc như vậy, tôi lại lấy việc chăm sóc gia đình, vui đùa cùng con cái, đi du lịch cùng gia đình để thư giãn, cân bằng lại chứ không đi spa hay shopping.

Đó có thể là những chuyến đi nho nhỏ tới những địa điểm quen thuộc như Vũng Tàu, hay thậm chí đơn giản là cả nhà kéo nhau ra một khách sạn lớn ở trung tâm quận 1 nghỉ cuối tuần, thư giãn ở hồ bơi, khu vui chơi… Chỉ cần như vậy, tôi lại tràn đầy năng lượng để “chiến đấu” tiếp.

- Khi mua sắm, chị thường lựa chọn sản phẩm theo tiêu chí nào?


Không phải lúc nào tôi cũng chọn hàng hiệu nhưng tôi thường chọn những sản phẩm của nhà sản xuất uy tín và được chứng nhận chất lượng rõ ràng. Đặc biệt, tôi không mua những sản phẩm do Trung Quốc sản xuất. Đặc biệt về mỹ phẩm – hóa mỹ phẩm, tôi lại càng cẩn thận hơn. Khi đi nước ngoài, gia đình tôi cũng thường tranh thủ chọn mua những sản phẩm cần thiết.

Cảm ơn Mỹ Lệ đã dành thời gian chia sẻ với chúng tôi. Chúc chị và gia đình luôn nhiều sức khỏe, hạnh phúc!

Trong các cuộc thi, chồng và con gái Mỹ Lệ luôn là hậu phương vững chắc cho chị

Theo Cẩm nang mua sắm
Tin bài cùng sự kiện Người nổi tiếng