Mỹ Lệ: "Tôi không ăn thua ở CĐHH"

Ngày 13/05/2013 07:22 AM (GMT+7)

"Lê Hoàng lấy cơ sở nào mà bảo tôi lấn át Khương Ngọc?", Mỹ Lệ chia sẻ.

Tối qua (12/5), đêm chung kết Cặp đôi hoàn hảo 2013 đã diễn ra với chiến thắng của cặp đôi Thanh Thúy – Dương Triệu Vũ. Nhận điểm số ba phần thi thấp nhất cũng như bình chọn của khán giả đã khiến cặp đôi Mỹ Lệ - Khương Ngọc ngậm ngùi về ở vị trí thứ ba. Trước đêm chung kết diễn ra không có ít khán giả và người nổi tiếng dự đoán cặp đôi của nữ ca sỹ “Và cơn mưa tới” sẽ đăng quang tuy nhiên điều đó đã không xảy ra.

Eva đã có cuộc phỏng vấn “nóng” với Mỹ Lệ ngay sau khi kết thúc chương trình.

Tôi không ăn thua ở Cặp đôi hoàn hảo

-Cảm xúc của chị lúc này như thế nào khi về vị trí thứ 3 trong buổi tối hôm nay?

Nói thẳng ra thì khi tôi chọn những bài hát như thế trong đêm chung kết này thì tôi đã không phân định thắng thua mà chỉ coi đây là đêm trình diễn giống như một đêm gala thôi. Cả ba cặp đi đến vào vòng này đều đã rất xứng đáng rồi, ai cũng đều phải vắt óc để suy nghĩ những tiết mục hay và ấn tượng nên vị trí một, hai hay ba cũng không là gì cả.

Đây chỉ là một cuộc chơi, không phải là một cuộc thi thố về chuyên môn cho nên tôi không đặt nặng vấn đề thắng thua

-Nhưng có thể thấy khi MC Trấn Thành thông báo rằng cặp đôi chị được giải đồng thì ánh mắt chị rất buồn bã và thất vọng?

Không có gì buồn hay thất vọng hết, tôi cũng không buồn đâu, chắc là do mọi người quá nhạy cảm nên nghĩ Mỹ Lệ như vậy thôi. Khi mà tôi đến với vòng này và chọn ba ca khúc cho đêm chung kết thì tôi đã lường trước được kết quả. Nếu tôi chọn những bài mà trưng trổ, chặt chém mà kết quả như vậy thì mình còn hụt hẫng chứ tôi đến với đêm thi này tôi cũng đã tính toán bài cả rồi nên tôi cảm thấy không bất ngờ.

Ví dụ như bài hát của Khương Ngọc sáng tác, đó không phải là bài thi thố mà như là bài hát tôi muốn cảm ơn Khương Ngọc, bạn đồng hành của tôi trong Cặp đôi hoàn hảo 2013.

-Tại sao chị biết sẽ nhận được kết quả này mà vẫn mạo hiểm chọn bài, hay chị không thích mình chiến thắng?

Vấn đề ở đây khi mà tôi chọn những bài này thì tôi không coi đây là cuộc thi nữa mà là tôi muốn cống hiến cho khán giả, cho chương trình và cho chính mình. Nếu như mọi người để ý thì từ đêm thi đầu tiên cho đến giờ tôi đều chọn các dòng nhạc khác nhau để có sự mới lạ.

Tôi chọn bài cũng muốn đảm bảo cho Khương Ngọc, nên tôi không chọn bài quá khó, tôi không muốn Ngọc bị áp lực quá trong đêm thi này.

-Rất nhiều khán giả trước đêm thi dự đoán chị sẽ giành cúp chiến thắng nhưng chị lại ngậm ngùi ở vị trí thứ ba, chị nghĩ sao?

Đây chỉ là một cuộc chơi, không phải là một cuộc thi thố về chuyên môn cho nên tôi không đặt nặng vấn đề thắng thua. Báo chí lâu nay chắc nghĩ tôi ăn thua, sân si trong Cặp đôi hoàn hảo nhưng không phải vậy, nếu tôi muốn sân si thì đã liên tục cho ra single, PR quyết luyệt chứ không phải như bây giờ. Nhất hay nhì trong cuộc thi này sau khi đăng quang cũng chỉ thế thôi, cũng chỉ là cuộc vui.

Năm nay có quá nhiều cuộc thi nên sức hút của chương trình cũng vì thế mà giảm đi. Năm ngoái thì còn là món ăn lạ hấp dẫn chứ năm nay thì lại quá bình thường rồi. Giải nhất cũng không phải là một tiền đề quá lớn để thăng hạng ca sỹ hay đắt show hơn.

Giải nhất cũng không phải là một tiền đề quá lớn để thăng hạng ca sỹ hay đắt show hơn.

Lê Hoàng có cơ sở gì bảo tôi lấn át Khương Ngọc?

-Chị cảm thấy như thế nào khi sự cố gắng của mình trong ca khúc Tiếng chày trên sóc Bom Bo được Lê Hoàng cho 8 điểm?

Đạo diễn Lê Hoàng cho điểm thì tôi cũng đã chia sẻ từ trước rồi. Nếu về chuyên môn mà nói rằng tôi hát không tốt đoạn này, hay xử lí chưa tốt thì tôi có thể phản bác trực tiếp. Họ nói theo cảm tính, thích hay không thích thì đấy là quan điểm của họ chứ mình biết nói sao giờ? Anh Hoàng có cho 5 điểm hay 6 điểm thì cũng thế, có lẽ anh ấy đòi hỏi ở cặp đôi của tôi điều gì đó gắt gao hơn.

-Về việc anh Lê Hoàng nhận xét chị lấn át Khương Ngọc quá nhiều trong nhiều bài hát chị nghĩ sao?

Ngay như bài hát Tiếng chày trên sóc Bom Bo đó tôi hát rất ít, tôi và Ngọc đều chia ra rất đều chỉ có chăng là tôi có phiêu nhiều hơn một chút. Kể cả những bài hát khác tôi cũng nhường đất cho Khương Ngọc rất nhiều, chứ có hát ít đâu. Tôi cũng không biết sao nữa, có thể anh Lê Hoàng nghĩ rằng tôi không hát nhiều nhưng mỗi khi tôi hát một câu nào đó nó vang quá nên anh ý cho rằng tôi lấn ướt. Anh Hoàng lấy cơ sở nào mà bảo tôi lấn át Khương Ngọc?

Mọi người có thể xem qua clip thì biết được tôi có lấn át Khương Ngọc hay không là biết ngay.

Bài Tiếng chày trên sóc Bom Bo đó tôi hát rất ít, tôi và Ngọc đều chia ra rất đều chỉ có chăng là tôi có phiêu nhiều hơn một chút

-Có vẻ như Lê Hoàng thường không thích những tiết mục liên quan đến chuyên môn và mới lạ của chị thì phải?

Tôi không biết lý do làm sao mà anh Lê Hoàng luôn rất khó khăn, cái quan trọng nhất ở đây có lẽ là anh Hoàng không có thiện chí, không có động viên cái gọi là nghệ thuật chân chính. Cũng không thể trách anh Lê Hoàng được vì trong các tiết mục của tôi thì anh Hoàng không phải là người quá am hiểu về âm nhạc.

-Chị thấy mình đã nhẹ nhõm hơn chưa?

Rồi chứ, tôi đã thấy mình nhẹ nhõm ngay từ lúc tổng duyệt chương trình.

-Vậy bây giờ chị còn hào hứng với cuộc thi nào nữa không?

Tôi tham gia cuộc thi này cũng phải suy nghĩ trước đó nửa năm, vì nể Cát Tiên Sa chứ tôi không có quá nhiều thời gian. Tôi ít khi tham gia game show, tuy nhiên nếu có một cuộc thi nào đó mới và hấp dẫn thì tôi vẫn sẽ rất hào hứng.

-Chị có kế hoạch gì sau cuộc thi Cặp đôi hoàn hảo?

Tôi cũng không có kế hoạch gì ngoài việc tập trung lại vào kinh doanh. Từ đây đến cuối năm tôi sẽ cho ra mắt một single, còn về thời gian thì tôi chưa hứa được chắc chắn.

Cám ơn những chia sẻ của Mỹ Lệ!

Tôi không biết lý do làm sao mà anh Lê Hoàng luôn rất khó khăn

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Cặp đôi hoàn hảo