Mỹ Linh chọn Hoàng Tôn khiến khán giả bất bình

Ngày 19/08/2013 09:07 AM (GMT+7)

Chiếc vé đi tiếp dành cho Hoàng Tôn khiến nhiều người phản đối.

Đêm qua, tập đầu tiên của vòng Đo ván cuộc thi Giọng hát Việt 2013 đã lên sóng truyền hình. Đây là vòng thi mới hoàn toàn so với format năm đầu tiên nên nhận được khá nhiều sự chờ đợi từ khán giả. Bên cạnh đó, không ít người cảm thấy không hài lòng về luật chơi, đặc biệt là khi kết quả của các cặp đấu được công bố.

Nhiều thí sinh được khán giả yêu thích bị loại đã dẫn đến những lời bình luận trái chiều. Trong đó, phần thi đấu của Hoàng Tôn – Ý Nhi và quyết định của Mỹ Linh đã dấy lên một đợt phản đối không nhỏ trong đêm qua. Ngoài ra, việc dùng hoàn toàn các ca khúc tiếng Việt để thi trong vòng đo ván 1 cũng là một yếu tố giúp chương trình được đón nhận nhiều hơn.

my linh chon hoang ton khien khan gia bat binh - 1
Hoàng Tôn là cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong đêm qua

Hoàng Tôn có xứng đáng được đi tiếp

Với quy định của vòng đo ván, các thí sinh sẽ chuẩn bị một ca khúc cho chính mình chọn lựa để thi đấu trong đêm. Chỉ lúc bước lên sân khấu, thí sinh mới biết được ai là đối thủ của mình. Đây cũng là những yếu tố mới, hấp dẫn với khán giả nhưng lại gây một khó khăn không nhỏ với thí sinh. Đặc biệt là về mặt tâm lý. Như đêm qua, khi Ý Nhi biết được mình sẽ thi đấu trực tiếp với Hoàng Tôn, cô đã không thể giấu được sự lo lắng trên khuôn mặt. Sở hữu một lượng fan lớn nhất nhì trong các thí sinh mùa thứ 2 Giọng hát Việt, Hoàng Tôn có quá nhiều lợi thế để được chọn đi tiếp. Thế nhưng với bản lĩnh sân khấu, Ý Nhi vẫn thể hiện tốt phần thi của mình.

my linh chon hoang ton khien khan gia bat binh - 2
Ý Nhi lộ rõ sự lo lắng trước Hoàng Tôn

my linh chon hoang ton khien khan gia bat binh - 3
Một số khán giả còn lập cả fanpage để tẩy chay Mỹ Linh vì chuyện này

Không nằm ngoài dự đoán của số đông khán giả, Hoàng Tôn là gương mặt được đi tiếp. Do chênh lệch giữa cả hai thí sinh trên là không nhiều nên phản ứng của khán giả cũng rất cảm tính. Sự ủng hộ quá mạnh mẽ của fan Hoàng Tôn trong thời điểm đó đã tạo tác dụng ngược khi hầu hết khán giả đều quay sang ủng hộ Ý Nhi và cho rằng Mỹ Linh đã quá thiên vị chàng ca sĩ rất hot trong đội mình. Cũng có người cho rằng, người đáng được đi tiếp nên là Ý Nhi. Bởi ít nhất, Hoàng Tôn cũng đã có vị trí nhất định của mình trong làng nhạc dù có được vào vòng trong hay không. Trong khi đó, Ý Nhi lại chỉ có một cuộc thi này để làm nên tên tuổi. 

my linh chon hoang ton khien khan gia bat binh - 4
Fan của Hoàng Tôn vẫn cho nhiều ý kiến để bảo vệ thần tượng

Câu nói bị dân cư mạng “ném đá” nhiều nhất trong đêm qua có lẽ là lời nhận xét đưa ra quyết định của Mỹ Linh: “Chị sẽ chọn người cần chị về kỹ thuật thanh nhạc”. Điều đó hoàn toàn đúng với cương vị của một HLV và không có gì đáng để trách móc về quyết định của Mỹ Linh. Nhưng rõ ràng, chị đã tự mâu thuẫn với chính mình. Vì trước đó, trong vòng đối đầu, phần thi giữa Hoàng Yến và Trần Hoàng, Mỹ Linh đã chọn cô giáo thanh nhạc Hoàng Yến. Dường như, trong mỗi đêm thi, mỗi lúc đưa ra quyết định, các HLV đều có những lý lẽ riêng. Và có lúc, những lý do đó không hề thống nhất với nhau khiến những người theo dõi cảm thấy không hài lòng. 

my linh chon hoang ton khien khan gia bat binh - 5
Những liên hệ khá sâu sắc của khán giả về lời nói của Mỹ Linh

Đồng thời, khán giả cũng cho rằng, HLV nên công bằng chọn những ai trội hơn về khả năng. Không thể loại Ý Nhi chỉ vì thí sinh này đã hoàn thiện về kỹ thuật. Với bất kỳ khía cạnh nào, câu nói của Mỹ Linh cũng khiến khán giả bất bình.

Hát tiếng Việt được khán giả ủng hộ

Một trong những vấn đề nóng nhất của Giọng hát Việt chính là cách chọn bài hát. Ở năm đầu tiên, sự xuất hiện quá mức của các ca khúc nước ngoài đã khiến khán giả phản ứng khá gay gắt. Số đông cho rằng chương trình mang tên Giọng hát Việt nhưng lại toàn hát nhạc ngoại thì rất không hợp lý. Dù rằng ở năm ngoái, các HLV cũng đã giải thích rằng vì với một số thể loại nhạc ít phổ biến, thí sinh rất khó để tìm một bài phù hợp trong hiện trạng nhạc Việt lúc đó. Việc sử dụng ca khúc nước ngoài được xem là giải pháp tốt để từng thí sinh có thể phát huy tối đa khả năng cũng như mang lại nguồn gió mới cho người nghe. Tuy nhiên, dường như bất kỳ lý do nào cũng không giúp chương trình được khán giả ủng hộ.

my linh chon hoang ton khien khan gia bat binh - 6
Nhiều khán giả thể hiện sự hài lòng của mình về biên tập âm nhạc trong mùa 2 cũng như vòng Đo ván

Có lẽ vì thế mà sang năm 2, hầu hết các phần thi đều là ca khúc tiếng Việt. Như đêm qua thì chương trình lại không xuất hiện bất kỳ ca khúc nước ngoài nào. Đây là sự nỗ lực của BTC khiến khán giả phần nào cảm thấy hài lòng. Không ít khán giả đã tỏ ra thích thú với một đêm thi chỉ có nhạc Việt. Rõ ràng, với sự đầu tư nghiêm túc từ ekip, các thí sinh vẫn có thể thể hiện chính mình, vừa làm vui lòng những khán giả của chương trình.

Kết:

Vòng đo ván đầu tiên của Giọng hát Việt 2013 đã khép lại với nhiều ý kiến khác nhau. Hoàng Tôn và HLV Mỹ Linh vẫn tiếp tục phải hứng chịu phản ứng khá gay gắt từ dư luận. Có lẽ, ở một góc độ nào đó, sự dừng lại của Ý Nhi lại là một kết thúc đẹp cho cô gái trẻ này. Ra về và nhận được sự tiếc nuối của khán giả vẫn luôn là điều mà bất kỳ thí sinh nào cũng mong muốn đạt được. Hi vọng trong tương lai, khi Ý Nhi có những sản phẩm âm nhạc mới, cô vẫn sẽ được khán giả ủng hộ như tối đêm qua.

Theo Hà Lam (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Giọng hát Việt 2017