Mỹ Linh đánh giá cao Hoàng Quyên

Ngày 25/01/2013 16:15 PM (GMT+7)

Nữ diva đã có những chia sẻ về top 2 Vietnam Idol.

Sau khi vỡ bài cho Hoàng Quyên và Ya Suy vào đầu tuần, nữ ca sỹ Mỹ Linh đã trở lại sân khấu Vietnam Idol để xem thí sinh trình diễn với ban nhạc trong buổi tổng duyệt cuối cùng. Cùng với sự hỗ trợ của tổ chức giáo dục Anh ngữ trong phần thể hiện ca khúc quốc tế, Hoàng Quyên và Ya Suy đã sẵn sàng cho đêm thi mang tính quyết định này.

Chia sẻ cảm xúc khi trở thành "huấn luyện viên" cho Hoàng Quyên và Ya Suy, diva Mỹ Linh cho biết: "Tôi rất vui vì được đi làm những công việc như thế này. Thường tôi chỉ đi hát, thu âm nhưng khi đi hướng dẫn các em nhỏ hơn, thứ nhất là mình vui vì được lây sự trẻ trung, học được các em ở sự tươi sáng, ở tuổi này không phải lúc nào cũng giữ được điều đó".


Ca sĩ Mỹ Linh

Mỹ Linh và NS Huy Tuấn hướng dẫn Ya Suy

Nói về phương pháp giảng dạy cho thí sinh, Mỹ Linh chia sẻ: "Khi hướng dẫn các em, tôi hay dùng phương pháp trừu tượng, tức là gián tiếp nói vào vấn đề khác vấn đề mình đang nói và người nghe phải cảm nhận được bằng trái tim và bằng cảm nhận riêng của mỗi người, đó cũng là cách tôi hay chia sẻ với các em trẻ, cứ gọi là học trò đi vậy. Cách này những người thực sự cảm nhận tốt và có chiều sâu về tâm lý sẽ lĩnh hội được và họ sẽ về đào sâu, những người khác không cảm nhận đến mức như vậy thì họ cũng cảm nhận được ở mức độ không sâu, trong trường hợp này thì Quyên ở vế thứ 1, tôi thấy Quyên là người có thể đi được đường dài".

Ca sỹ Mỹ Linh lắng nghe Hoàng Quyên hát

Chị có nhiều góp ý với Ya Suy

Đánh giá về hai giọng ca Hoàng Quyên và Ya Suy, Mỹ Linh cho biết: "Hoàng quyên có giọng alto thật hiếm. Âm vực khá rộng và thông minh. Bé Quyên chậm mà chắc. Yasuy giọng hát không đặc biệt nhưng hát đầy xúc cảm tuy còn hơi chênh vênh. Với hai thí sinh này, tôi chỉ cầu chúc họ gặp may mắn trong bước đường đằng sau Vietnam Idol.

Khi hướng dẫn hai em, tôi đều nói chung một câu là hãy hát bằng sự chất chứa, tất cả những gì em cảm thấy, những áp lực các em đã chịu trong suốt mùa Idol. Hãy hát để tri ân cha mẹ, gia đình, khán giả, hát cho những người mà họ đã nhịn bữa ăn, ổ bánh mì.... để bình chọn, đó là tình yêu và hãy biến thành sức mạnh đến khán giả. Đến giờ này, hai bạn đã là Idol trong lòng mọi người. Top 2 là giải thưởng xứng đánh cho những nỗ lực, cho nên đêm nay hãy đừng nghĩ gì đến cuộc thi nữa mà hãy cháy hết mình".

Ca sỹ Mỹ Linh chia sẻ trên trang facebook cá nhân

Top 2 tiếp tục được hỗ trợ về kỹ năng hát tiếng Anh

Nhằm giúp thí sinh thể hiện tốt ca khúc quốc tế trong đêm Gala sắp tới, Hoàng Quyên và Ya Suy đã có một buổi làm việc với chuyên gia Anh ngữ đến từ Tổ chức giáo đục và đạo tạo Apollo Việt Nam. Đây là lần thứ 2 (sau Gala 3 với chủ đề We are the world), thầy giáo "hot boy" Michael Bones (tên gọi thân thiết mà thí sinh đặt cho) đến từ trung tâm này hướng dẫn cách phát âm và hát tiếng Anh. Michael Bones chia sẻ về lần trợ giúp thứ hai cho thí sinh Vietnam Idol:

"Tôi rất vui khi trở lại để giúp 2 thí sinh cuối cùng trong cuộc thi. Xem đêm nhạc We are the world ở Gala 3, tôi thấy cả Hoàng Quyên và Ya Suy đều có những màn trình diễn khá tốt, sự tập luyện chăm chỉ đã giúp họ phát âm tiếng Anh chuẩn xác trong phần trình diễn của mình. Tôi đặc biệt yêu thích phần trình diễn của Ya Suy trong ca khúc Hello của Lionel Ritchie, cậu ấy rất tuyệt vời. Lần này trở lại, tôi nhìn thấy sự tiến bộ của các bạn cả về kỹ thuật lẫn cách phát âm. Họ vẫn còn nhớ những kỹ thuật đã được học từ trước và áp dụng nó một cách hiệu quả vào những bài hát mới. Tất nhiên tôi vẫn phải chỉ cho họ thêm một số từ vựng, những từ này thường khó để phát âm khi nói tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2".

Michael Bones cùng Hoàng Quyên


Thầy giáo Michael Bones hướng dẫn Ya Suy

Đánh giá về Top 2 năm nay, thầy giáo Michael Bones cũng chia sẻ thêm: "Cả Hoàng Quyên và Ya Suy đều ngang ngửa nhau. Dù khả năng Anh ngữ của họ chưa phải xuất sắc nhưng vì có sự sáng tạo và khả năng hát nhạc ngoại tốt nên khi tôi hướng dẫn, họ nắm bắt vấn đề rất nhanh. Tôi nghĩ quan trọng nhất là họ phải hiểu tường tận ý nghĩa của bài hát và phát âm một cách chuẩn xác hơn nữa thì điều đó sẽ tuyệt vời. Tôi chúc hai bạn thật sự thoải mái và hãy ghi nhớ những gì mà chúng tôi đã hướng dẫn, hãy xem Vietnam Idol như một trải nghiệm quý giá mà họ có được. Tôi cũng hi vọng họ sẽ có một tương lai thành công trong sự nghiệp ca hát của mình".

Hoàng Quyên, Ya Suy cùng thầy giáo Michael Bones trêu đùa nhau trong khi luyện tập

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Vietnam Idol