Mỹ Linh "ứa nước mắt" khi đọc tin trẻ bị bạo hành, nhớ lại thời con đi học mẫu giáo

Ngày 28/11/2017 17:58 PM (GMT+7)

Nữ diva kể lại câu chuyện về những khó khăn trong giai đoạn đi học của 3 con.

Những ngày gần đây, dư luận xã hội đang xôn xao trước hàng loạt những vụ bạo hành trẻ em tại trường mẫu giáo được phát hiện. Nhớ lại quãng thời gian nuôi 3 con trong độ tuổi đến trường, diva Mỹ Linh đã có bài chia sẻ trên trang cá nhân.

Theo lời nữ ca sĩ, 3 người con Anna Trương, Anh Duy và Mỹ Anh đều từng có những kỉ niệm ngày đầu tới trường mẫu giáo vô cùng khác nhau.

Mỹ Linh amp;#34;ứa nước mắtamp;#34; khi đọc tin trẻ bị bạo hành, nhớ lại thời con đi học mẫu giáo - 1

Hình ảnh của cả gia đình được Mỹ Linh đính kèm trong bài chia sẻ.

Với Anna Trương, cô con gái riêng của nhạc sỹ Anh Quân, khi ấy là thời điểm Mỹ Linh chưa hề có kinh nghiệm gì về chăm sóc trẻ nhỏ. Anna được gửi đi học mẫu giáo ở gần nhà bà nội để hàng ngày bố, bà nội hay cụ nội chia nhau đưa đón. "Con gái là con lai xinh xắn cực kỳ lại nói tiếng Việt cứ leo lẻo mạch lạc rõ ràng hơn các bạn cùng lứa. Chắc được các cô yêu nên không bao giờ thấy khóc khi đi học cũng như về nhà, cũng không phản đối gì chuyện trường lớp mầm non cả" - nữ ca sĩ chia sẻ.

Mỹ Linh amp;#34;ứa nước mắtamp;#34; khi đọc tin trẻ bị bạo hành, nhớ lại thời con đi học mẫu giáo - 2

Anna Trương và mẹ Mỹ Linh.

Anna Trương có niềm đam mê âm nhạc giống bố mẹ, cô bé vừa tốt nghiệp trường đại học âm nhạc danh tiếng của Mỹ để chính thức bước chân vào con đường sản xuất âm nhạc chuyên nghiệp. Đây cũng là ngôi trường mà vợ chồng Mỹ Linh muốn cả 2 con Anh Duy và Mỹ Anh có thể thi đỗ để theo học.

Mỹ Linh amp;#34;ứa nước mắtamp;#34; khi đọc tin trẻ bị bạo hành, nhớ lại thời con đi học mẫu giáo - 3

Gia đình Anh Quân - Mỹ Linh và con gái út trong ngày nhận bằng tốt nghiệp của Anna Trương hồi tháng 5/2017 vừa qua.

Tới Anh Duy - cậu con trai thứ 2, đến 3 tuổi Mỹ Linh và bà ngoại mới xin cho đi học mẫu giáo tại khu Kim Liên (Hà Nội). "Thằng cu nó kinh hãi mỗi sáng phải đi học, nhất là mấy tháng đầu vô cùng vất vả. Thật, mình phải dùng từ kinh hãi. Ngày nào nó cũng biểu tình các kiểu để không phải đi ra khỏi nhà, chả hiểu sao mà nó sợ thế. Mẹ thì lại cứ nghĩ con trai bám mẹ nên nũng thôi" - Mỹ Linh nhớ lại khoảng thời gian "kinh hoàng" của cậu con trai.

Mỹ Linh amp;#34;ứa nước mắtamp;#34; khi đọc tin trẻ bị bạo hành, nhớ lại thời con đi học mẫu giáo - 4

Anh Duy và mẹ.

Cậu con trai nhà Mỹ Linh sợ đi học tới nỗi có lần đã lao thẳng từ xe máy xuống đất chỉ để được ở nhà. Biết con vô cùng hiếu động nên Mỹ Linh cũng lo lắng các cô ở trường phải "tinh thần thép" lắm mới có thể trông được con mình. Mỗi lần "đánh vật" với nỗi sợ hãi đi học của con trai, Mỹ Linh vừa thương vừa thắc mắc không hiểu ở trường có gì mà cậu nhóc lại sợ đi học tới vậy.

Mỹ Linh amp;#34;ứa nước mắtamp;#34; khi đọc tin trẻ bị bạo hành, nhớ lại thời con đi học mẫu giáo - 5

Cậu nhóc Anh Duy "sợ" trường mẫu giáo ngày nào giờ đã trưởng thành, sở hữu gương mặt hot boy và chiều cao lý tưởng.

Tới cô con gái út, vợ chồng Mỹ Linh và Anh Quân "nhịn ăn nhịn mặc" để cho con được học trường tư với thầy cô giáo là người ngoại quốc. "Từ ngày đầu đến lớp cho đến khi tốt nghiệp chưa thấy con khóc một hôm nào. Cứ sáng đã thấy tự động chỉnh tề đợi được đến lớp với các bạn không bao giờ phải nhắc". Cô con gái út nhà Mỹ Linh rất thích được đi học, khác hẳn với anh trai. 

Mỹ Linh amp;#34;ứa nước mắtamp;#34; khi đọc tin trẻ bị bạo hành, nhớ lại thời con đi học mẫu giáo - 6

Mỹ Linh và con gái út Mỹ Anh.

Mỹ Linh amp;#34;ứa nước mắtamp;#34; khi đọc tin trẻ bị bạo hành, nhớ lại thời con đi học mẫu giáo - 7

3 người con của gia đình Mỹ Linh - Anh Quân.

Cuối bài chia sẻ, diva Mỹ Linh để lại những dòng đầy trăn trở: "Mấy hôm nay xem tin tức thấy các con trẻ bị bạo hành kinh hoàng, sẽ ảnh hưởng đến tâm hồn các con suốt đời thì đau lòng quá. Cũng cứ thắc mắc nên hôm qua vừa nói chuyện với bố nó không biết con trai mình lúc bé đi mẫu giáo có bao giờ bị vậy không? Nghĩ đến đấy đã ứa nước mắt rồi. Bao giờ các con thực sự được bảo vệ?"

>> Xem tiếp:

Lời răn của Diva Mỹ Linh cho con gái qua vụ HH Phương Nga và bạn thân Thùy Dung

Theo BeeGD (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Anh Quân và Mỹ Linh