Mỹ Linh viết nhạc cho Hoàng Yến thể hiện

Nữ HLV đang dốc sức chuẩn bị cho liveshow 1 của đội mình sắp diễn ra.

Vòng Đo ván đã khép lại với nhiều cảm xúc và trong chủ nhật sắp tới đây sẽ là đêm mở màn cho những đêm thi quyết định - hành trình cuối cùng để tìm ra ngôi vị quán quân Giọng hát Việt 2013. Đêm mở màn này sẽ là đêm tranh tài của các thí sinh đội Huấn luyện viên Mỹ Linh và Đàm Vĩnh Hưng. Lúc này đây, Mỹ Linh đang dồn hết tâm huyết hơn 20 năm trong nghề của mình để truyền lửa cho các đàn em. Không những thế, cô còn viết riêng một ca khúc để "trò cưng" Dương Hoàng Yến thể hiện.

my linh viet nhac cho hoang yen the hien - 1
Mỹ Linh đang dồn hết tâm sức cho chặng nước rút của Giọng hát Việt 2013.

- Cảm xúc của Mỹ Linh sau khi khép lại vòng Đo ván thế nào?

Thật ra cảm xúc của tôi cũng có nhiều tiếc nuối vì gắn bó với các em trong suốt thời gian dài mà đến vòng Đo ván nó quá khốc liệt, 1 chọi với 1 chứ chẳng thể nào chọn cả hai, trong thời gian tập luyện đã rất gắn bó với các em nên phải chia tay ai tôi cũng đều rất buồn.

Nhưng đối với tôi có một điều tôi cảm thấy vui nhất đó là các em thực sự nhớ đến tôi, tất nhiên tôi làm thì cũng không phải để kể công nhưng các em cho dù ở lại hay ra về thì các em đều dành cho tôi những tình cảm, chia sẻ từ tin nhắn, gọi điện, đến viết email hay những tâm sự trên Facebook …

Tôi cảm thấy rằng có thể khán giả xem đã không hiểu hết nội tình của đội tôi, họ có những dị nghị này kia nhưng các em là người hiểu, các em là người đánh giá đúng thành ra tôi cũng cảm thấy rất nhẹ nhàng. Khi xem qua truyền hình cũng rất khác và hơn ai hết, tôi là Huấn luyện viên, tôi hiểu rõ sở trường và sở đoản từng em và tôi biết em nào mới có thể đi được tiếp tục.

my linh viet nhac cho hoang yen the hien - 2
Tỉ mỉ hướng dẫn các học trò của mình.

Thật ra cũng rất khó khi có những thí sinh chỉ hát tốt trong một bài, một thể loại nhưng lại khó để chinh phục đường dài, ngoài ra còn áp lực tâm lý, còn cần giọng tốt, cần sự đa dạng…nếu vào các vòng sau thì còn căng thẳng hơn khi phải hát với Huấn luyện viên hay các bạn khác và áp lực tâm lý từ vòng Liveshow rất nặng. Hơn ai hết tôi là người hiểu ai là người có đủ sức mạnh để đi được đường trường và đủ độ bền, các em cũng vui vẻ vì họ biết thực lực của họ đang ở chỗ nào.

- Chị đã chuẩn bị gì cho vòng Liveshow đã cận kề?

Tôi muốn rằng vòng Liveshow của đội tôi, các em phải thể hiện tốt nhất, phong độ tốt nhất thành ra là chúng tôi đã toàn tâm toàn ý, dành 100% sức mạnh vào Liveshow đầu tiên để gây ấn tượng với khán giả, gây ấn tượng với ngay cả các Huấn luyện viên khác và các bạn của đội khác và ngay chính trong đội của tôi nữa. Các bạn phải nhìn thấy ngay sự tiến bộ của chính mình. Như thế thì sự huấn luyện của Huấn luyện viên mới có ý nghĩa.

- Giọng Hát Việt mùa thứ 2 đã đi được 2/3 chặng đường, chị có suy nghĩ gì về chương trình?

Nhận lời tham gia Giọng Hát Việt, tôi không có chút nào ân hận bởi vì xét giữa cái được và cái không được của chương trình thì tôi được rất nhiều. Được điều đầu tiên đó là sự tươi trẻ trong giọng hát của chính tôi, tươi trẻ trong cảm xúc của chính tôi vì tôi được tiếp xúc với các em, gần gũi với lứa tuổi đẹp nhất cuộc đời của các em.

my linh viet nhac cho hoang yen the hien - 3
Mỹ Linh thấy mình được rất nhiều từ khi nhận lời làm HLV.

Tôi dạy các em về kĩ thuật, về những ứng xử của các em khi ra sân khấu... nhưng không chỉ tôi cho mà tôi còn nhận lại được rất nhiều: Tôi nhận về sự tươi tắn, tôi nhận về cái tinh thần của tuổi trẻ, tôi nhận về những tình cảm các em dành cho nhau. Trong gia đình, tôi là người sống khá khép kín, tôi thường đi hát rồi trở về nhà, nên khi nhận được những tình cảm đó thì nó là một cảm xúc rất tươi mới. Hơn nữa, cách các em quan tâm, chia sẻ và thương yêu nhau ngay cả khi là người bị loại hay đi tiếp vào vòng trong cũng đều làm tôi rất rung động và nó làm cho tôi thêm nhiều cảm xúc lắm! Thành ra, tự tôi tôi đi hát tôi cũng cảm thấy tôi hát hay hơn.

Điều tôi được thứ hai là sự kiên cường. Khi tham gia chương trình này, có rất đông bộ phận khán giả không hiểu, thậm chí họ ném đá nhưng tôi biết tôi đang làm gì và tôi làm đúng, cái đó rèn luyện tính kiên cường cho chính con người tôi và tôi cũng mang lại sự kiên cường đó cho các em, các em cũng cần phải học để bị ném đá – một phần của người ca sĩ. Khi các em đã chấp nhận đứng trên sân khấu, có nghĩa là các em chấp nhận thị phi, chấp nhận người khen, kẻ chê còn nếu các em chỉ muốn người ta khen tôi thì điều đấy rất nguy hiểm. Chấp nhận lời chê là một sự trưởng thành, chính Huấn luyện viên hay các em đều trưởng thành. Và rằng tôi đã được rất nhiều từ chương trình này.

my linh viet nhac cho hoang yen the hien - 4
Nguyễn Hoàng Tôn sẽ thể hiện cá tính của mình trong đêm liveshow 1.

- Chị đánh giá về đội hình của mình trước vòng liveshow thế nào?

Hiện nay tôi tự tin là một đội hình rất mạnh.

- Chị có thể chia sẻ kỷ niệm đáng nhớ nhất với chương trình Giọng hát Việt 2013?

Thực ra có rất nhiều kỉ niệm và tất cả đều đáng nhớ. Tôi nghĩ 16 bạn trong đội của tôi, kể cả 2 bạn mà tôi cướp về tôi sẽ không quên bạn nào cả vì mỗi bạn một tính cách, một con người và mỗi bạn đều mang cho tôi những xúc cảm rất đặc biệt .

- Trong Liveshow tới đây có một bài hát do chi viết lời Việt, chị có thể bật mí về ca khúc đó?

Bài hát này được trên đường sang Mỹ, khi tôi có 7 tiếng chờ ở sân bay Nhật Bản, lúc viết bài này tôi đã khóc. Bài hát này được viết trên tình cảm của tôi dành cho cha, ông đã mất cách đây 6 năm và viết dựa trên hoàn cảnh của thí sinh Hoàng Yến. Bài hát này cũng sẽ do Yến thể hiện. Tôi tin Yến sẽ hiểu những xúc cảm của tôi dành cho cha và Yến cũng sẽ gửi gắm được tình cảm qua ca khúc này dành cho mẹ của Yến. Thật sự Yến hát bài này rất xúc động.

Cảm ơn những chia sẻ của HLV Mỹ Linh.

Theo H.M (Khampha.vn)
rung trung
Tính ngày rụng trứng chính xác
du sinh
Tính ngày dự sinh chính xác
Tin bài cùng sự kiện Giọng hát Việt 2017