NS Dương Thụ hết lời khen ngợi hotgirl The Voice

Ngày 11/09/2013 16:01 PM (GMT+7)

Đã có lúc NS Dương Thụ cho rằng Hoàng Yến chỉ có kỹ thuật nhưng thiếu cảm xúc.

Trong buổi giới thiệu chương trình Cửa sổ âm nhạc 2: Tôi mơ một giấc mơ, rất nhiều người ngạc nhiên khi nhạc sĩ tiết lộ các ca sĩ sẽ chung tay góp sức cùng mình. Nhắc tới cái tên Dương Hoàng Yến, có ý kiến cho rằng vì nể vợ chồng Anh Quân - Mỹ Linh - những người bạn nhiệt tình giúp đỡ mình thực hiện đêm nhạc, nên Dương Thụ đã đồng ý để cô hát. Tuy nhiên, nhạc sĩ Vẫn hát lời tình yêu thẳng thắn phủ nhận: "Chúng tôi không ai tác động tới ai cả. Chỉ cần thấy hay, thấy ổn thì tôi sẽ mời. Tôi đã giới thiệu cho Anh Quân nhiều người và ngược lại, anh ấy cũng chỉ cho tôi những người khác".

NS Dương Thụ hết lời khen ngợi hotgirl The Voice - 1
Nhạc sĩ Dương Thụ khẳng định Dương Hoàng Yến có giọng hát rất hợp với phong cách thính phòng.

Nhạc sĩ Dương Thụ cho biết, ông đã xem phần trình diễn Adagio của Dương Hoàng Yến trong vòng Giấu mặt ở The Voice. Lúc đó, ông đã thắc mắc nguyên nhân cô ca sĩ này có kỹ thuật tốt nhưng hát thiếu cảm xúc như thế: "Tại sao cô ấy gào thét thế nhỉ?". Chính thời điểm này, nhạc sĩ Anh Quân yêu cầu Dương Thụ nghe thử một bản thu âm của Hoàng Yến. Dương Thụ nhận xét nữ ca sĩ 9X có giọng hát tốt và phù hợp với phong cách thính phòng. Chính bởi vậy, ông quyết định mời cô tham gia chương trình Tôi mơ một giấc mơ. Trong đêm nhạc có thể coi là chương tiếp theo của dự án Chat với Mozart, những giai điệu cổ điển, những bài hát nổi tiếng trong các vở nhạc kịch đương đại thế giới, giai điệu của dòng nhạc new age và tân cổ điển Neo-classic của nhóm nhạc Bắc Âu danh tiếng Secret Garden do Dương Thụ viết lời Việt… được biểu diễn cùng một số bài hát mà nhạc sĩ sáng tác trong suốt những năm qua theo phong cách thính phòng đương đại.

NS Dương Thụ hết lời khen ngợi hotgirl The Voice - 2
Cô ca sỹ dễ thương Dương Hoàng Yến.

Nhạc sĩ nhấn mạnh Dương Hoàng Yến như một phát hiện mới trong đêm nhạc do ông "đứng mũi chịu sào". Đây cũng là thử thách để xem nữ ca sĩ 9X có thể đứng trên sân khấu lớn được không.

Ngoài Dương Hoàng Yến, chương trình tổ chức vào tối 21/9 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô - Hà Nội sẽ có sự góp mặt của diva Mỹ Linh, Tùng Dương, Nguyên Thảo, Khánh Linh, Duyên Huyền cùng nhóm M4U. Hầu hết các ca sĩ tham gia chương trình đều từng hát nhạc của Dương Thụ. Chỉ duy nhất Duyên Huyền chưa từng hát nhưng giọng ca bán cổ điển này lại đã hai lần hợp tác cùng nhạc sĩ Mặt trời êm dịu trong chương trình hòa nhạc Điều còn mãi mà ông làm giám đốc. Nhạc sĩ Anh Quân và ban nhạc Anh em sẽ chịu trách nhiệm về phần âm nhạc trong khi đạo diễn Việt Tú cố gắng cân bằng những yếu tố nghe - nhìn, thưởng thức - giải trí cho đêm nhạc càng hoàn hảo ấn tượng hơn.

NS Dương Thụ hết lời khen ngợi hotgirl The Voice - 3
Nhạc sỹ Dương Thụ và ca sỹ Mỹ Linh.

Điều khiến Dương Thụ đau đầu nhất khi tổ chức Cửa sổ âm nhạc 2 là kinh phí. Ban đầu, một hãng xe hơi dự định tài trợ cho chương trình nhưng ở phút chót, họ lại rút khỏi dự án. Nhạc sĩ Tháng Tư về trăn trở: "Bây giờ trừ khi rửa tiền, chứ không có nhà tài trợ thì thẳng thắn mà nói là tổ chức các đêm nhạc không thể có lãi. Năm trước, Hồng Nhung, Mỹ Linh... không lấy cát-xê. May có họ không thì tôi... chết. Nhưng năm nay, không làm hai đêm ở Nhà hát Lớn nữa mà chuyển về Cung Văn hóa, tôi sẽ cố gắng để mọi người cũng có cát-xê".

Cửa sổ âm nhạc 2: Tôi mơ một giấc mơ diễn ra vào lúc 20h tối 21/9 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô - Hà Nội. 

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Giọng hát Việt