Mỹ Tâm lên tiếng scandal đòi cát-sê 6.000 USD

Ngày 09/04/2013 20:51 PM (GMT+7)

Mỹ Tâm chính thức nói về thông tin đòi giá cát sê cao trong chương trình tại quê nhà.

Chiều nay, một bài báo trên một trang mạng đã dẫn thông tin từ cuộc họp rà soát công tác chuẩn bị cho cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế DIFC 2013 do Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng Văn Hữu Chiến chủ trì sáng 9/4. Theo nội dung bài báo, chương trình nghệ thuật trong khuôn khổ cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế DIFC 2013 do công ty Sơn Lâm (Hà Nội) thực hiện vào 2 tối 29 và 30/4 ngay trước khi chính thức diễn ra cuộc thi pháo hoa của các đội tại DIFC 2013 sẽ gồm nhiều ca sĩ nổi tiếng tham gia. Công ty Sơn Lâm đưa ra yêu cầu kinh phí cho chương trình nghệ thuật lên đến hơn 4,7 tỷ đồng, tăng 431 triệu đồng so với DIFC 2012. Trong danh sách ca sĩ có Mỹ Tâm, Kasim Hoàng Vũ và Bùi Anh Tuấn.

Ông Văn Hữu Chiến, Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng đã phê bình lãnh đạo Sở VH-TT-DL Đà Nẵng báo cáo vấn đề kinh phí chương trình nghệ thuật quá trễ, khi chỉ còn 20 ngày nữa là DIFC 2013 diễn ra, nên đã gây khó cho lãnh đạo Thành phố. Tổng kinh phí vận động tài trợ cho DIFC 2013 chỉ mới được hơn 21,9 tỷ đồng (tiền mặt hơn 13,5 tỷ đồng, hiện vật hơn 8,3 tỷ đồng) nên chỉ riêng chương trình nghệ thuật của công ty Sơn Lâm đã chiếm đến 21,5% tổng kinh phí vận động được cho DIFC 2013.


Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Văn Hữu Chiến tuyên bố cắt giảm kinh phí của công ty Sơn Lâm 1 tỷ đồng và cắt 3 ca sĩ Mỹ Tâm, Kasim Hoàng Vũ, Bùi Anh Tuấn ra khỏi DIFC 2013 do đòi cát-xê quá cao.

Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng Văn Hữu Chiến cho biết, số kinh phí 21,9 tỷ đồng vận động được cho DIFC 2013 mới chỉ bằng khoảng 50% so với kinh phí thực chi của DIFC 2012 là 41 tỷ đồng. Chương trình phải dựa hoàn toàn vào nguồn kinh phí vận động tài trợ chứ không được sử dụng một đồng ngân sách nên ông yêu cầu các cơ quan hữu quan phải triệt để tiết kiệm trong khi vẫn phải duy trì được mức độ hoành tráng của DIFC 2013 như các lần tổ chức trước.

Trước mắt, ông yêu cầu Công ty Sơn Lâm phải giảm bớt kinh phí 1 tỷ đồng, còn 3,7 tỷ đồng nhưng vẫn phải đảm bảo quy mô hoành tráng như năm ngoái.

Ông cũng nói thẳng về cách làm của công ty Sơn Lâm vốn là đối tác chương trình nghệ thuật tại DIFC nhiều năm nay: "Nếu chỉ đứng ra mời ca sĩ loạn lên rồi đưa kinh phí bắt TP phải chịu thì nhiều đơn vị ở đây cũng có thể làm được chứ không đợi tới họ". Đồng thời ông chỉ đạo Sở VH-TT-DL Đà Nẵng thông báo ngay cho công ty này biết. "Nếu họ không đồng ý thì tôi sẽ tính cắt tiếp" - ông Văn Hữu Chiến tuyên bố.

Theo đó, trong bài báo này, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu cắt giảm 3 ca sĩ gồm Mỹ Tâm, Kasim Hoàng Vũ và Bùi Anh Tuấn khỏi chương trình này do đòi tiền cát-xê quá cao. Ông cho biết: "Trong thời điểm khó khăn như thế này, lẽ ra phải chia sẻ với thành phố. Chẳng hạn, ca sĩ Uyên Linh hát cũng hay nhưng lấy cát-xê chỉ 60 triệu đồng, trong khi ca sĩ Mỹ Tâm chỉ hát mỗi đêm 1 bài mà đòi thù lao bằng tiền đô, lên đến 6.000 USD, rồi làm tròn thành 110 triệu đồng và buộc TP phải chịu luôn cả tiền thuế VAT 10% là vô lý quá".


Mỹ Tâm lên tiếng chính thức về vụ đòi giá cát-sê 6.000 USD.

Ngay khi bài báo được đăng tải, phía ca sĩ Mỹ Tâm - một trong 3 ca sĩ đã được nêu tên trong bài báo đã có phản hồi ngay với báo chí.

Mỹ Tâm khẳng định thông tin trong nội dung bài báo là hoàn toàn sai sự thật. Cô viết: "Chương trình pháo hoa năm nay ở Đà Nẵng, Mỹ Tâm chưa hề ký hợp đồng nào 6000 USD, cũng không có việc làm tròn giá 110 triệu đồng và cũng không có chuyện buộc thành phố phải chịu luôn cả tiền thuế VAT 10% nào cả."

Ngoài ra Mỹ Tâm tâm sự rất buồn khi phải đón nhận thông tin sai bất ngờ về mình:

"Mỹ Tâm thật sự rất buồn khi đọc được những điều mà trên báo đã đưa. Chúng ta đang sống ở một xã hội phát triển và văn minh, ai cũng có ý thức và lòng tự trọng. Mỹ Tâm khẩn thiết đề nghị mọi người hãy suy nghĩ trước lời nói và hành động của mình, đừng vì những lời nói qua lại không được kiểm chứng mà có thể quy chụp cho người khác. Đó không phải là cách để hướng tới xây dựng một xã hội văn minh và tiến bộ.

Về cá nhân, Mỹ Tâm sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm về việc này nếu những lời khẳng định trên của Mỹ Tâm là không đúng với sự thật!”

Theo Hoàng Phạm (2sao)
Tin bài cùng sự kiện Ca sĩ Mỹ Tâm