Mỹ Tâm xắn áo nấu ăn cho bà con vùng lũ

Ngày 04/11/2013 09:05 AM (GMT+7)

Nữ ca sỹ nổi tiếng để mặt mộc, vui vẻ xắn tay áo nấu ăn cho bà con vùng lũ.

Sau khi trở về quê nhà tham dự đêm nhạc dành cho sinh viên, ngay lập tức Mỹ Tâm đã tranh thủ thời gian để đi từ thiện tại địa bàn xã Điện Dương - Điện Bàn, Quảng Nam. Mỹ Tâm cùng các thành viên của quỹ từ thiện mang tên mình đã đến để chia sẻ cũng như động viên những hộ thiệt hại nặng nề nhất trong cơn bão số 11 vừa qua.

Khác hẳn với hình ảnh lộng lẫy, quyến rũ trên sân khấu, Mỹ Tâm đi từ thiện luôn để mặt mộc, ăn mặc giản dị và luôn gần gũi với bà con. 

Sau một lượt thăm hỏi ân cần, cô không để mọi người phải chờ đợi lâu khi tận tay gửi 300 phần quà (mỗi phần trị giá một triệu đồng) đến từng hộ dân. Có những cụ già và bà con dù không nằm trong danh sách nhận quà nhưng khi nghe tin có Mỹ Tâm đến thăm đã lặn lội đường xa tìm đến để được nhìn tận mắt nữ ca sĩ khiến Mỹ Tâm vô cùng xúc động.

Mỹ Tâm có mặt từ rất sớm tại tỉnh Quảng Nam để thăm bà con vùng lũ.

Hình ảnh của Mỹ Tâm hết sức gần gũi, cô diện trang phục giản dị đi thăm bà con.

Mỹ Tâm rất xúc động khi chia sẻ với bà con vùng lũ.

Cô trao phần quà đến 300 hộ dân, mỗi hộ 1 triệu đồng.

Ân cần chia sẻ hỏi thăm và động viên các cụ.

Ngay sau khi trao tặng xong các phần quà, Mỹ Tâm cùng mọi người di chuyển sang một nhà văn hoá gần đó để dùng bữa trưa. Lúc này, nữ ca sĩ đã không ngần ngại xắn áo, tự tay nêm nếm 2 nồi bún bò to. Biết hôm nay là mùng 1, trước đó Mỹ Tâm đã tinh ý căn dặn chuẩn bị sẵn phần ăn dành cho người ăn chay. 

Cô cùng các tình nguyện viên phục vụ gần 1000 phần ăn cho bà con. Bàn tay vừa thoăn thoắt làm việc, cô không quên hỏi thăm và động viên từng người. Khi được bà con yêu cầu hát, cô không từ chối mà chạy ngay lên sân khấu đơn sơ gần đó để trình diễn, rồi ngay sau đó lại chạy ngay xuống phía dưới để tiếp tục làm đầu bếp. Nhìn tấm lưng đẫm hết mồ hôi của Mỹ Tâm, bà con không khỏi xúc động và khen ngợi khiến nữ ca sĩ rất hạnh phúc.

Mỹ Tâm không ngại ngần xắn tay áo vào bếp nấu ăn phục vụ bà con.

Hình ảnh Mỹ Tâm mộc mạc và giản dị đi làm từ thiện đã không còn quá xa lạ đối với nhiều người.

Liên tục chỉ đạo mọi việc rồi vừa tự tay bưng từng tô ra cho từng bàn, nhưng Mỹ Tâm không hề mệt mỏi. Ngược lại trông cô rất hưng phấn và năng nổ, Mỹ Tâm nói: “Món quà tặng bà con cùng với buổi ăn trưa này mang ý nghĩa như là một sự chia sẻ tình thân, tiếp thêm sự lạc quan trong cuộc sống và mong bà con có sự bình yên sau những khó khăn do thiên tai gây ra."

Bên cạnh nghệ thuật và kinh doanh, thiện nguyện là một trong những hoạt động tâm huyết được Mỹ Tâm và Qũy của mình duy trì trong nhiều năm qua. Mỗi năm, cô đều dành ra kinh phí và thời gian để đến thăm và giúp đỡ các hộ nghèo, người già neo đơn, các em nhỏ có hoàn cảnh không may… Những chuyến đi ý nghĩa này của Mỹ Tâm đều nhận được sự quan tâm và đồng hành của người hâm mộ và mạnh thường quân, để cô có thêm động lực thực hiện ước mơ của mình.

Khoảnh khắc giản dị của nữ ca sỹ Mỹ Tâm, ngôi sao ca nhạc số một tại Việt Nam.

Nữ ca sỹ thoăn thoắt chỉ đạo phục vụ đồ ăn.

Một Mỹ Tâm ân cần, giàu tình thương và đầy khéo léo trong việc bếp núc.

Mỹ Tâm cũng không ngại ngần phục vụ bưng bê đồ ăn đến từng bàn cho mọi người.

Theo PBB (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Ca sĩ Mỹ Tâm