Na Tra "Tây du ký 1986" và cuộc sống viên mãn sau 30 năm

Ngày 03/01/2017 00:00 AM (GMT+7)

Thành công với vai diễn Na Tra trong phiên bản Tây Du Ký kinh điển 1986 nhưng sau đó Ngải Kim Mai không theo đuổi nghiệp diễn. Những thông tin về sự nghiệp và cuộc sống của nữ diễn viên vì thế vô cùng hiếm hoi.

Na Tra amp;#34;Tây du ký 1986amp;#34; và cuộc sống viên mãn sau 30 năm - 1

Na Tra do Ngải Kim Mai thủ vai phiên bản Tây Du Ký 1986.

Sinh năm 1957 tại Giang Tô, một tỉnh nằm ở đông bắc Trung Quốc, Ngải Kim Mai thuộc thế hệ diễn viên gạo cội cùng thời với Trì Trọng Thụy, Lục Tiểu Linh Đồng, Mã Đức Hoa… Trước khi đảm nhận và thành công với vai diễn Na Tra, bà là một diễn viên của sân khấu kịch.

Vai diễn Na Tra của Ngải Kim Mai tuy không có nhiều đất diễn nhưng đã để lại cho khán giả ấn tượng sâu đậm qua nhiều thế hệ. Dù là phiên bản nữ Na Tra nhưng nhiều khán giả đánh giá vai diễn của Ngải Kim Mai thuộc hàng kinh điển và được yêu thích hơn những phiên bản diễn viên nam khác sau đó.

Chia sẻ về cơ duyên đến với vai diễn năm nào, nữ diễn viên bồi hồi: “Một lần tình cờ, đạo diễn Dương Khiết nhìn thấy tấm ảnh của tôi sau đó ông tự đề cử với lãnh đạo đài CCTV. Thời điểm đó tôi vẫn đang ở Hà Bắc và vô cùng bất ngờ với lời đề nghị này. Tôi được mời diễn thử và lập tức tạo được ấn tượng với khán giả".

Tuy vậy sự nghiệp diễn xuất trên màn ảnh của Ngải Kim Mai không kéo dài. Sau Tây du ký, bà chỉ tham gia thêm một vai diễn trong Bạch xà truyện rồi dừng hẳn nghiệp diễn xuất.

Na Tra amp;#34;Tây du ký 1986amp;#34; và cuộc sống viên mãn sau 30 năm - 2

Ngải Kim Mai là cây đại thụ trên sân khấu kịch cổ trang.

Ngải Kim Mai từng tâm sự không có ý định quay lại diễn xuất với phim truyền hình hay điện ảnh. Là cây đại thụ trên sân khấu kịch cổ trang, bà xem đây mới là nghiệp của mình.Trên sân khấu, Ngải Kim Mai thường đảm nhận những vai “võ đan” – từ để chỉ những nhân vật nữ biết võ thuật trong vở kịch. Những vở diễn nổi tiếng nhất của Ngải Kim Mai phải kể đến Phượng hoàng lửa, Thanh Xà truyện… Trong thời kỳ đỉnh cao sự nghiệp, Kim Mai có vinh dự cùng đoàn nghệ thuật lưu diễn tại Italia, Canada, Chicago, Đan Mạch, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thụy Điển. 

Na Tra amp;#34;Tây du ký 1986amp;#34; và cuộc sống viên mãn sau 30 năm - 3

Ở tuổi 57, nữ diễn viên vẫn giữ được vẻ ngoài trẻ đẹp.

Ở tuổi 57, Ngải Kim Mai được khán giả khen về ngoại hình trẻ trung hơn so với tuổi. Bà hiếm khi xuất hiện trước công chúng ngoại trừ các sự kiện gặp mặt lại đoàn làm phim Tây Du Ký năm nào.

Ngải Kim Mai hiện có cuộc sống gia đình êm ấm bên người chồng doanh nhân. Bên cạnh đó bà nhận được nhiều danh hiệu cao quý. Nữ diễn viền từng là Đại biểu Đại hội Nhân dân Toàn quốc kỳ IX, X; Đại biểu Đại hội Phụ nữ Toàn quốc kỳ IX. Hiện tại bà đang là Phó hiệu trưởng Trường Hí kịch Giang Tô và là hội viên hiệp hội Kinh kịch Trung Quốc.. Nhiều năm bà lọt Top 10 người kiệt xuất tỉnh Giang Tô.

“30 năm đã qua chúng tôi đã khác nhiều, mỗi người trong đoàn phim đều có cuộc sống và sự nghiệp riêng. Thành công hay thất bại cũng khó mà đánh giá. Tôi thấy hài lòng với cuộc sống của mình hiện tại. Với người phụ nữ, hạnh phúc gia đình là quan trọng nhất”, bà cười chia sẻ.

Theo Trần Tuấn (Theo Sina, Baidu) (Dân Việt)