Nam Khánh "thích" Bảo Trâm và Hoàng Quyên

Ngày 18/01/2013 16:47 PM (GMT+7)

Nam ca sĩ đánh giá cao và mong hai thí sinh trên sẽ vào chung kết.

Là khách mời sẽ hát chung với Top 3 trong đêm công bố kết quả sắp tới, ca sỹ Nam Khánh đã có cuộc trao đổi ngắn ngay sau buổi tổng duyệt cuối cùng của chương trình vào chiều qua. Chia sẻ cảm xúc khi trở thành thầy giáo của thí sinh trong suốt hành trình Vietnam Idol vừa qua, anh cho biết:

"Thực ra tôi thấy mình giống người bạn của thí sinh hơn là tên gọi thầy giáo mà các bạn dành tặng vì tôi không chỉ truyền đạt kiến thức, cách xử lý bái hát mà kể cả những vấn đề khác có tác động đến phần trình diễn. Tôi và các bạn đã gắn bó trong suốt mấy tháng qua và có những kỷ niệm rất vui như ngày 20/11 vừa rồi, các bạn đã tặng quà khiến tôi rất bất ngờ.

Trong thâm tâm, tôi không nghĩ rằng mình là một ông thầy giáo khó tính, khó chịu mà là người bạn để sẵn sàng giúp đỡ khi các bạn cần tư vấn bất cứ vấn đề gì từ kinh nghiệm sân khấu cho đến xử lý ca khúc và tất nhiên là cả những kinh nghiệm xử lý nội tâm. Và tôi nghĩ niềm vui lớn nhất trong vai trò này là được thấy các bạn phát triển từng ngày, có thể sự phát triển ấy cao hay thấp tuỳ theo năng lực từng người, nhưng điều đó có nghĩa là công sức mà mình bỏ ra đã mang lại thành công".


Ca sỹ Nam Khánh trong buổi tổng duyệt cuối cùng với Top 3

Đánh giá chung về sự tiến bộ của Top 3 trong suốt hành trình vừa qua, Nam Khánh cho biết: "Trước tiên về phần kỹ thuật thanh nhạc, các bạn đã bắt đầu biết được rằng khi hát cần có hơi thở, hơi thở mới quyết định âm thanh của mình thoát ra có tròn hay không, từ đó mới tạo ra bài hát có hồn hay không. Ở đây tôi thấy Ya Suy và Bảo Trâm có sự tiến bộ rõ ràng, dĩ nhiên không thể so sánh với những người đã học thanh nhạc mấy năm nhưng ít nhất các bạn đã có nền tảng ý thức và bắt đầu vận dụng vào bài hát một cách hoàn thiện hơn so với Vòng 60.

Bạn Quyên thì có một số người nhận xét là đã học thanh nhạc nên thường có phần trình diễn khá tròn trịa, chưa bứt phá nhưng tôi thấy Quyên có rất nhiều tiến bộ. Trước tiên là xử lý ca từ, cách thể hiện của Quyên ở Top 3 so với hồi Top 60 có sự chuyển biến rõ rệt về cách phát âm nhạc chữ, chữ thoát hơn, phần hồn bài hát rõ ràng hơn và dễ dàng đánh động vào cảm xúc khán giả nhiều hơn, đó là sự tiến bộ đôi khi khán giả không nhận thấy rõ như những người chuyên môn về thanh nhạc, nhưng tôi tin rằng thông qua cảm xúc, khán giả vẫn nhận ra điều đó".

Tập luyện cùng các thí sinh Idol, Nam Khánh phần nào hiểu được gu âm nhạc cũng như khả năng của từng thí sinh

Hai người mà anh đánh giá cao nhất là Bảo Trâm và Hoàng Quyên

Dự đoán về Top 2 năm nay, anh cho biết: "Tôi nghĩ sự yêu thích của tôi cũng tương đồng với khán giả là hai bạn Bảo Trâm và Hoàng Quyên sẽ vào top 2. Bởi vì thực sự Ya Suy dù có tiến bộ nhưng cần nỗ lực hơn nữa về mặt tư duy âm nhạc, cách hát, cách nhả chữ. Kết quả đẹp nhất sẽ là Hoàng Quyên và Bảo Trâm."

Phương Vy cho rằng cơ hội chia đều cho top 3

Là quán quân Vietnam Idol mùa đầu tiên, Phương Vy chia sẻ cảm xúc khi trở lại sân khấu của cuộc thi này: "Vy rất vui khi mình là Idol đầu tiên của Việt nam và cảm thấy rất vinh dự khi hàng năm được tham gia làm khách mời trong các kì Idol. Năm nay cũng vậy khi  được mời tham gia  trình diễn trong công bố kết quả Top 2, Vy cũng cảm thấy hồi hộp 1 chút, vì dù sao đối với Vy sân khấu Idol này cũng chính là là ngôi nhà rất quen thuộc và đây cũng là chiếc nôi giúp Vy thực hiện giấc mơ âm nhạc của mình".

Phương Vy đã từng đăng quang Vietnam Idol

Được trình diễn trong đêm công bố kết quả Top 2, Phương Vy bồi hồi nhớ lại cảm xúc trong mùa Idol đầu tiên: "Đối với Vy, mỗi đêm công bố kết quả đều để lại những kỉ niệm sâu sắc. Ngoài niềm vui vì mình được đi tiếp thì kỉ niệm rất khó quên và cũng buồn nữa vì phải chia tay với một người bạn. Vy nhớ nhất là đêm công bố kết quả đầu tiên của top 10, đó là lần đầu tiên cả nhóm trải nghiệm cảm giác phải rời xa một người bạn và đặc biệt Vy phải chia tay với em Ngọc Bích, người em, người bạn rất đáng yêu ở cùng phòng với Vy, Vy đã khóc và ôm Bích rất lâu. Rất vui là hiện nay Vy và Ngọc Bích vẫn còn giữ liên lạc và luôn là chị em tốt của nhau đến tận sau này."

Nghĩ lại thời khắc đó, Phương Vy vẫn không khỏi bồi hồi xúc động

Dự đoán về kết quả tối nay, Phương Vy cho biết: "Vy nghĩ đến vòng này rồi, thì cơ hội chia đều cho các bạn, sự tự tin sẽ giúp các bạn đi tiếp. Vy đã từng là thí sinh trong cuộc thi này, nên Vy hiểu rất rõ suy nghĩ của người trong cuộc khi đọc những dự đoán như thế này hoặc thế kia, như thế là không công bằng. Người được đoán sẽ vào top thì đương nhiên sẽ vui và tràn đầy tự tin còn người kia thì có khi mất đi chút niềm tin và từ đó có thể ảnh hưởng đến tâm lý của các bạn.

Vy chỉ muốn nói với các bạn rằng, không ai mài danh hiệu ra để mà sống, một thời gian ngắn thì được những con đường thì còn rất dài. Không chỉ người đoạt được danh hiệu quán quân mới là người mở được cánh cổng giấc mơ âm nhạc của chính mình mà tất cả các bạn đã tự mình mở cánh cổng ấy rồi. Ngay từ khi bắt đầu bạn đăng kí vào cuộc thi này, hãy cứ tự tin, hãy cứ hát, hãy cứ ước mơ rồi bạn sẽ có được điều bạn mong muốn".

Theo dự đoóa của Phương Vy, cơ hội chia đều cho cả ba thí sinh Vietnam Idol

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Vietnam Idol 2017