Nàng San "Hoa Hồng Trên Ngực Trái" ở đất Mỹ: "Năm thứ 2 xa nhà, tôi lẩm cẩm sắm Tết"

Băng Châu Ngày 15/02/2021 18:30 PM (GMT+7)

Diễn viên Diệu Hương chia sẻ lần thứ 2 đón Tết trên đất Mỹ, dù cô cố gắng sắm Tết và trang trí vẫn không thấy không khí xuân về đúng nghĩa vì dịch bệnh.

Ngay sau thành công của vai San trong bộ phim Hoa Hồng Trên Ngực Trái, Diệu Hương khiến nhiều khán giả tiếc nuối khi cùng gia đình sang Mỹ định cư. Bởi đã 5 năm rồi, Diệu Hương mới trở lại màn ảnh nhỏ và tiếp tục được người xem yêu thương. Người hâm mộ nuôi hy vọng Diệu Hương sẽ xuất hiện nhiều hơn trên truyền hình nhưng việc nữ diễn viên xinh đẹp sang Mỹ khiến việc đóng phim Việt của cô trở nên khó khăn hơn. 

Hai năm đón Tết nơi đất Mỹ xa xôi, Diệu Hương đã có nhiều chia sẻ rất thú vị. Hãy cùng khám phá cái Tết cách nửa vòng Trái Đất qua những câu chuyện của nàng San Hoa Hồng Trên Ngực Trái nhé!

Nàng San amp;#34;Hoa Hồng Trên Ngực Tráiamp;#34; ở đất Mỹ: amp;#34;Năm thứ 2 xa nhà, tôi lẩm cẩm sắm Tếtamp;#34; - 1

Nàng San amp;#34;Hoa Hồng Trên Ngực Tráiamp;#34; ở đất Mỹ: amp;#34;Năm thứ 2 xa nhà, tôi lẩm cẩm sắm Tếtamp;#34; - 3

Sau khi đóng máy phim Hoa Hồng Trên Ngực Trái vào 0h ngày 11/11/2019 thì ngày 6/12/2019 gia đình Diệu Hương cùng nhau sang Mỹ định cư. Cô tiết lộ chỉ trong 2 tháng, cả cô và gia đình đã thích nghi tốt với cuộc sống mới.

Sang Mỹ đúng thời điểm Tết âm lịch cận kề, Diệu Hương tâm sự bản thân dù bao nhiêu tuổi vẫn yêu Tết và xa nhà thì cảm xúc háo hức chuẩn bị còn lớn hơn nữa. Bởi cô cần truyền tình yêu dành cho Tết cổ truyền tới các con. Cô quan niệm người Việt Nam dù ở đâu cũng phải giữ nếp nhà, văn hóa truyền thống của người Việt. 

Nàng San amp;#34;Hoa Hồng Trên Ngực Tráiamp;#34; ở đất Mỹ: amp;#34;Năm thứ 2 xa nhà, tôi lẩm cẩm sắm Tếtamp;#34; - 4

Ngay từ khi còn ở Việt Nam, Diệu Hương đã nổi tiếng là cô nàng đảm đang, khéo léo. Bạn thân Lã Thanh Huyền còn đặt cho cô biệt danh "Miss nấu cỗ" vì thường xuyên chuẩn bị những món ăn tinh tươm và đẹp mắt. Vậy nên, năm đầu tiên đón Tết trên đất Mỹ, dù phải đi xa để mua nguyên liệu Việt, Diệu Hương vẫn cùng gia đình chuẩn bị được rất nhiều món ăn đặc trưng của ngày Tết: 

"Đón Tết ở xa, tôi càng muốn chuẩn bị kỹ và không muốn có sự xáo trộn nào trong cảm xúc của các con cũng như bản thân mình. Nhà ở Hà Nội gia đình tôi vẫn giữ và nhờ các cô chú bên chồng Tết nhất qua nhà lo việc cúng lễ giúp. Các cô thì rất chiều cháu dâu nên vẫn chọn hoa, chuẩn bị cỗ theo đúng như khi vợ chồng mình ở nhà để mình ở xa cảm thấy yên tâm. 

Nàng San amp;#34;Hoa Hồng Trên Ngực Tráiamp;#34; ở đất Mỹ: amp;#34;Năm thứ 2 xa nhà, tôi lẩm cẩm sắm Tếtamp;#34; - 5

Còn ở bên này, do trước giờ vợ chồng mình ở Việt Nam còn ông bà ở bên Mỹ nên đây là năm đầu tiên tôi chính thức được chuẩn bị Tết cùng bố mẹ chồng. Tôi rất hứng khởi và cả nhà cùng nhau gói giò, làm nem, gói bánh, nấu đông... Chỉ một câu nói "con ơi con làm thế này mẹ thấy đúng mùi Tết rồi" là mình cảm thấy việc mình làm mang đến niềm vui tuổi già cho bố mẹ."

Nàng San amp;#34;Hoa Hồng Trên Ngực Tráiamp;#34; ở đất Mỹ: amp;#34;Năm thứ 2 xa nhà, tôi lẩm cẩm sắm Tếtamp;#34; - 6

Nàng San amp;#34;Hoa Hồng Trên Ngực Tráiamp;#34; ở đất Mỹ: amp;#34;Năm thứ 2 xa nhà, tôi lẩm cẩm sắm Tếtamp;#34; - 7

Tất bật chuẩn bị là vậy nhưng Diệu Hương vẫn cảm thấy đây là cái Tết thảnh thơi nhất của cô. Cô chia sẻ trên trang cá nhân: 

"Tết vừa rồi là cái Tết thảnh thơi nhất của mình, cái Tết có nhiều thời gian dành cho các con nhất, 1 cái Tết nghỉ ngơi, chơi xuân đúng nghĩa. Ngày trước cũng từng ấy việc mà sao cứ tất bật từ rằm tháng chạp đến hết mùng 3 không lúc nào ngơi. Tuy nhiên, mình vẫn yêu cái bận túi bụi của Tết lắm đấy!'

Nàng San amp;#34;Hoa Hồng Trên Ngực Tráiamp;#34; ở đất Mỹ: amp;#34;Năm thứ 2 xa nhà, tôi lẩm cẩm sắm Tếtamp;#34; - 8

Tuần nghỉ đó 2 vợ chồng mình cùng các con khám phá được bao điều. Chúng mình cùng bơi, cùng chơi bóng rổ, cùng khám phá không gian sống mới, cùng học, cùng đọc, tối đến cùng nhau xem lại trọn bộ Harry Potter, rồi khúc khích với Mr. Bean. Em Cà Bung (PV: Tên ở nhà của con trai Diệu Hương) bảo: “xem phim là phải ăn bỏng ngô” ok Bung có bỏng hihi. Được ở bên bọn trẻ luôn là điều thú vị nhất." 

Nàng San amp;#34;Hoa Hồng Trên Ngực Tráiamp;#34; ở đất Mỹ: amp;#34;Năm thứ 2 xa nhà, tôi lẩm cẩm sắm Tếtamp;#34; - 9

Nữ diễn viên còn bày tỏ thêm nỗi nhớ về những cái Tết ở nhà ông bà ngoại khi con bé. Lúc đó, cô được thức đêm trông nồi bánh chưng, thả củ khoai vào bếp nổ tanh tách rồi ngủ gật bên nồi bánh. Yêu Tết vì những ký ức chộn rộn, háo hức nên Diệu Hương cũng muốn tạo cho con cái mình những cái Tết đẹp như thế. 

Nàng San amp;#34;Hoa Hồng Trên Ngực Tráiamp;#34; ở đất Mỹ: amp;#34;Năm thứ 2 xa nhà, tôi lẩm cẩm sắm Tếtamp;#34; - 10

Nàng San amp;#34;Hoa Hồng Trên Ngực Tráiamp;#34; ở đất Mỹ: amp;#34;Năm thứ 2 xa nhà, tôi lẩm cẩm sắm Tếtamp;#34; - 11

Năm 2021 là năm thứ hai Diệu Hương đón Tết cách Việt Nam nửa vòng Trái Đất cũng là 10 năm cô tổ chức sinh nhật cho chồng. Chồng của nữ diễn viên sinh nhật sát Tết nên năm thì Diệu Hương nấu mỳ vằn thắn, năm làm chả cả, năm khác làm bún thang...  vì khá bận rộn. Cô tự thấy sinh nhật chồng mỗi năm đều "ít lãng mạn và khó sang trọng".

Năm nay, Diệu Hương đặc biệt nấu giả cầy và vịt ướp giềng mẻ nướng để chúc mừng sinh nhật ông xã. Cô hài hước nhận xét: "Sinh nhật chồng năm nay đượm mùi giềng mẻ mắm tôm".

Nàng San amp;#34;Hoa Hồng Trên Ngực Tráiamp;#34; ở đất Mỹ: amp;#34;Năm thứ 2 xa nhà, tôi lẩm cẩm sắm Tếtamp;#34; - 12

Không khí đón cái Tết thứ 2 trên đất Mỹ của Diệu Hương không có những tất bật hối hả chuẩn bị Tết như ở nhà. Cô chia sẻ trên trang cá nhân:

"Năm nay, tôi làm việc, học tập với 200% sức lực và thời gian, cũng bởi vậy tôi để mình được nghỉ Tết sớm: cứ thong dong ngày gói giò, bữa nấu đông, ngày sắm hoa, tối thưởng trà, cả nhà trò chuyện cho đến giờ lên giường đọc sách cùng con, con ngủ mẹ cũng ngủ, những giấc ngủ bù ôi chao, ta nói nó đã đời!

Nàng San amp;#34;Hoa Hồng Trên Ngực Tráiamp;#34; ở đất Mỹ: amp;#34;Năm thứ 2 xa nhà, tôi lẩm cẩm sắm Tếtamp;#34; - 13

Chưa có năm nào tôi sắm Tết lẩm cẩm như năm nay, đi mãi, sắm mãi mà sao chưa thấy không khí nhỉ?! Cắm được cành đào rồi - nào tôi đã thấy mùa xuân chưa? Ồ, vẫn thiếu cái gì ấy nhỉ, bày mâm ngũ quả lên nhé, nào đã thấy mùa xuân chưa? Sao cảm xúc trong tôi cứ trôi tuột thế này nhỉ?! Ừ Tết trọn vẹn sao được khi tin COVID ở nhà mỗi ngày lại thêm phức tạp." 

Nàng San amp;#34;Hoa Hồng Trên Ngực Tráiamp;#34; ở đất Mỹ: amp;#34;Năm thứ 2 xa nhà, tôi lẩm cẩm sắm Tếtamp;#34; - 14

Một năm qua, Diệu Hương và gia đình vừa cố gắng giữ bình an giữa tâm dịch vừa nỗ lực gấp đôi và đã được thành tựu bước đầu. Cô đón năm Tân Sửu 2021 với thật nhiều hy vọng và mong dịch bệnh sẽ qua nhanh để cuộc sống mọi người được trở lại bình thường. 

Nàng San amp;#34;Hoa Hồng Trên Ngực Tráiamp;#34; ở đất Mỹ: amp;#34;Năm thứ 2 xa nhà, tôi lẩm cẩm sắm Tếtamp;#34; - 15

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/nang-san-hoa-hong-tren-nguc-trai-o-dat-my-nam-thu-...

Cánh Diều Vàng: Nhờ Hoa hồng trên ngực trái, Hồng Diễm được vinh danh cùng Ngọc Quỳnh
Cùng với Về nhà đi con, Hoa hồng trên ngực trái là bộ phim truyền hình "ẵm" nhiều giải nhất tại Cánh Diều 2019.
Theo Băng Châu (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tết âm lịch năm 2021