"Nếu không có tác phẩm mà vẫn dự thảm đỏ Cannes thì đúng là não có vấn đề"

Ngày 22/05/2019 16:02 PM (GMT+7)

Nữ diễn viên Củng Lợi đã ngầm chỉ trích những ngôi sao vô danh không có phim tham dự Cannes vẫn bất chấp mọi giá để được đi thảm đỏ và làm lố quá mức.

LHP Cannes 2019 - một trong những liên hoan phim có uy tín nhất trên thế giới đã trở thành tâm điểm chú ý của truyền thông, những người yêu điện ảnh trong những ngày qua. Sự góp mặt của những ngôi sao điện ảnh, nhà sản xuất phim tên tuổi và các hãng truyền thông đua nhau đưa tin đã khiến không khí của LHP càng thêm nóng và nhộn nhịp. 

Tuy nhiên, những năm gần đây, những ngôi sao vô danh không có phim tham gia LHP Cannes nhưng vẫn đi thảm đỏ và ăn mặc hở hang, lố bịch hết mức để thu hút sự chú ý xuất hiện ngày càng nhiều. Trước vấn đề nhức nhối này, nữa diễn viên Củng Lợi đã ngầm chỉ trích khi trả lời phỏng vấn báo chí: “Nếu tôi có 10 phim tham gia Cannes, tôi sẽ xuất hiện trên thảm đỏ 10 lần. Nếu không có tác phẩm mà vẫn dự thảm đỏ thì đúng là não của tôi có vấn đề”. 

Chẳng cần hở hang, ngôi sao thực lực vẫn là tâm điểm chú ý

amp;#34;Nếu không có tác phẩm mà vẫn dự thảm đỏ Cannes thì đúng là não có vấn đềamp;#34; - 1

Củng Lợi một mình tỏa sáng trên thảm đỏ LHP Cannes 2019.

Từ trước đến nay, Cannes được xem như một đại tiệc để tôn vinh nghệ thuật điện ảnh. Ngoài việc chọn phim nào hay nhất, sự kiện còn là nơi để các nhà làm phim đưa ra góc nhìn về xã hội, con người hay chính môn nghệ thuật thứ bảy. Những tác phẩm mới, những ý tưởng mới khiến các tín đồ điện ảnh nô nức vào rạp để xem. Đây đều là những tác phẩm điện ảnh được lựa chọn, kiểm duyệt bởi hội đồng uy tín. 

Đi cùng những tác phẩm được công chiếu là những diễn viên, đạo diễn, nhà sản xuất sáng giá đã tạo nên thành công của bộ phim đó. Những nghệ sĩ bước trên thảm đỏ Cannes không chỉ là một sự khẳng định tài năng mà còn cả sự nổi tiếng của bản thân. Không cần làm chiêu trò, những ngôi sao quyền lực thật sự khi xuất hiện sẽ khiến tất cả những ngôi sao khác phải "dạt" sang một bên cho họ tạo dáng. 

amp;#34;Nếu không có tác phẩm mà vẫn dự thảm đỏ Cannes thì đúng là não có vấn đềamp;#34; - 2

Củng Lợi được dành hẳn 3 phút trên thảm đỏ.

Đã tới Cannes tổng cộng 17 lần, nữ diễn viên Củng Lợi được dành hẳn 3 phút xuất hiện trước ống kính các phóng viên và dạo bước trên thảm đỏ tại LHP Cannes 2019. Cô một mình tỏa sáng ở mọi góc nhìn mà chẳng cần điểm trang hay ăn mặc phô trương. Củng Lợi cũng đầy tự hào khi là người gốc Á đầu tiên nhận giải Women In Motion - giải thưởng tôn vinh cống hiến của các diễn viên nữ trong điện ảnh của LHP Cannes 2019.

Vậy nên, trước thực trạng khoe thân quá đà của các ngôi sao vô danh, Cũng Lợi đã ngầm chỉ trích khi chia sẻ: “Nếu tôi có 10 phim tham gia Cannes, tôi sẽ xuất hiện trên thảm đỏ 10 lần. Nếu không có tác phẩm mà vẫn dự thảm đỏ thì đúng là não của tôi có vấn đề”. Sắp tớicô sẽ đóng phim Hoa Mộc Lan của hãng Walt Disney, vai Tiên Lang - một nhân vật quyền lực. 

amp;#34;Nếu không có tác phẩm mà vẫn dự thảm đỏ Cannes thì đúng là não có vấn đềamp;#34; - 3

Phạm Băng Băng khiến nhiều người tiếc nuối khi không xuất hiện ở thảm đỏ năm nay.

Phạm Băng Băng cũng là một ngôi sao đường đường chính chính bước trên thảm đỏ LHP Cannes. Cô thường tham gia với tư cách diễn viên có phim công chiếu, thành viên ban giám khảo, ê-kíp quảng bá phim mới hay ít nhất cũng là đại diện toàn cầu của thương hiệu tài trợ LHP.

Mỗi lần, cô xuất hiện đều xuất sắc trong việc lựa chọn trang phục để giúp bản thân tỏa sáng và quảng bá cho văn hóa của nước mình. Đặc biệt, cũng chẳng có ngôi sao nào có thể chen chúc vào khung hình khi Phạm Băng Băng đang tỏa sáng trên thảm đỏ. 

amp;#34;Nếu không có tác phẩm mà vẫn dự thảm đỏ Cannes thì đúng là não có vấn đềamp;#34; - 4

Nữ diễn viên Cổ Lực Na Trát đẹp như thần tiên tỷ tỷ và được một mình tạo dáng thảm đỏ. Người đẹp còn dự lễ trao giải "Women In Motion" trong khuôn khổ liên hoan phim Cannes. Tuy nhiên, cô lại bị một số trang báo quốc tế nhầm với Ngọc Trinh

Công chúng Việt cũng từng rất tự hào khi Lý Nhã Kỳ xuất hiện trên thảm đỏ Cannes với những tư cách hết sức danh giá như: Khách VIP được chính BTC LHP Cannes mời; Nhà bảo trợ cá nhân cho Cinéfondation – một trong những hạng mục chính của liên hoan phim trong hai năm 2016 và 2017... 

Đặc biệt, Lý Nhã Kỳ rất biết cách khiến khán giả quê nhà và truyền thông quốc tế trầm trồ khi luôn xuất hiện trên thảm đỏ với phong cách thời trang vừa sang trọng vừa quý phái. 

amp;#34;Nếu không có tác phẩm mà vẫn dự thảm đỏ Cannes thì đúng là não có vấn đềamp;#34; - 5

Lý Nhã Kỳ rất được truyền thông quốc tế chú ý mỗi lần xuất hiện ở LHP Cannes.

Những gương mặt chỉ đến Cannes chụp ảnh, tạo dáng gây ồn ào

Những ngôi sao tới với liên hoan bằng thực lực của bản thân sẽ được ưu ái hoàn toàn khác biệt trên thảm đỏ. Tuy nhiên, những gương mặt vô danh cũng không phải là không có cách để bước lên thảm đỏ LHP Cannes. 

Những năm gần đây, chỉ cần có nhiều tiền thì sẽ có thể sở hữu suất tham dự Cannes qua đường chui là mua bán vé mời. Vậy nên, những ngôi sao hạng C, D ăn mặc hở bạo, "mặc cũng như không", giả vờ ngã để được lên sóng truyền hình trực tiếp nhằm thu hút sự chú ý của truyền thông hay "câu giờ thảm đỏ" xuất hiện ngày càng nhiều. 

amp;#34;Nếu không có tác phẩm mà vẫn dự thảm đỏ Cannes thì đúng là não có vấn đềamp;#34; - 6

Ngọc Trinh bị chỉ trích vì ăn mặc phản cảm trên thảm đỏ.

amp;#34;Nếu không có tác phẩm mà vẫn dự thảm đỏ Cannes thì đúng là não có vấn đềamp;#34; - 7

amp;#34;Nếu không có tác phẩm mà vẫn dự thảm đỏ Cannes thì đúng là não có vấn đềamp;#34; - 8

amp;#34;Nếu không có tác phẩm mà vẫn dự thảm đỏ Cannes thì đúng là não có vấn đềamp;#34; - 9

Những ngôi sao hạng B, C hay vô danh phải chụp ảnh với khung cảnh đoàn người đông đúc.

Nhưng những chiêu trò này chỉ có thể thu về hàng tá "gạch đá" và khiến công chúng ngày càng ngán ngẩm. Khi các ngôi sao vô danh này chụp ảnh cũng phải chấp nhận tạo dáng với background ken đặc người là người.

Suy cho cùng, thứ được công chúng thực sự chú ý ở LHP Cannes vẫn là những bộ phim chất lượng và những diễn viên thực lực chứ không phải ai hở như thế nào, sử dụng chiêu trò gì.

Lời nguyền đóng phim của Lan Ngọc: Đá xéo từ Nhã Phương tới Ngọc Trinh không chừa ai
Những bộ phim mà Ninh Dương Lan Ngọc tham gia mạnh bạo "đá xéo" nhiều mỹ nhân Việt nổi tiếng như Ngọc Trinh, Nhã Phương, Angela Phương Trinh.... khiến...
Theo Diệp Yên (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Liên Hoan Phim Cannes