Nghệ sĩ chia sẻ "giông bão" với Đan Trường

Ngày 14/07/2013 00:41 AM (GMT+7)

Là một ca sĩ hiền lành, dễ mến nên Đan Trường nhận được tình cảm không chỉ của fan mà còn nhiều đồng nghiệp khác.

Giông bão ập tới Đan Trường

Mấy ngày qua, người hâm mộ khá sốc khi ca sĩ Đan Trường và vợ lên tiếng tố cáo một fan nữ tống tiền anh. Theo lời Đan Trường, từ khoảng tháng 3 năm ngoái, trong vòng 7 tháng, một fan nữ tên là D - Việt kiều Úc đã ủng hộ cho Đan Trường nhiều lần với tổng số tiền khoảng 20.000 USD để quay MV và chi phí cá nhân. Ngoài ra, thỉnh thoảng cô gái này còn tặng cho nam ca sĩ một số quà tặng như khăn, mắt kính... Sau này, X. quy đổi số quà và tiền này để đòi Đan Trường phải trả lại cho mình lần đầu tiên là 30.000 USD.

Đan Trường và vợ trình bày nội dung tố cáo với báo chí

Đan Trường ban đầu đã gửi 2000 USD để "giúp đỡ", tuy nhiên, cô gái này khong dừng lại, thậm chí còn nhắn tin cho cả Thủy Tiên - vợ anh. Vì không muốn phụ lòng người đã giúp đỡ mình, trong vòng ba tuần, Đan Trường và vợ đã gửi qua ngân hàng ra nước ngoài cho cô gái đúng 30 ngàn USD như yêu cầu. Nhưng chỉ sau 1 tuần, họ lại nhận được yêu cầu cung cấp thêm 25 ngàn USD nữa. Sau đó, Đan Trường có đưa thêm 10.000 USD nhưng cô và người xưng là chồng vẫn không dừng lại và tiếp tục yêu cầu anh phải đưa thêm tiền.

Khi những nội dung tố cáo này được công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng, từ Australia, cô gái tên D đã lên tiếng trên trang cá nhân và tung ra những tin nhắn, hình ảnh về mối quan hệ với Đan Trường. Theo cô gái, Đan Trường "vừa ăn cắp vừa la làng", bởi cô không phải là người hâm mộ anh Bo bình thường mà là người yêu, hai người đã có một khoảng thời gian khá gắn bó. Thậm chí, cô gái còn khẳng định, Đan Trường lừa dối cô khi vừa hứa cưới cô để vay tiền, vừa quen biết Thủy Tiên.

Cô gái bị tố cáo cho rằng cô không phải fan bình thường mà là người yêu và đã bị Đan Trường lừa gạt

"Đan Trường vừa ăn cắp vừa la làng. Anh quen Thuỷ Tiên khi anh và tôi đã quen nhau trước đó và lừa dối tôi để tiếp tục vay nợ tiền. Tôi cho Đan Trương vay rất nhiều tiền không phải là chỉ 20 ngàn đô. Những lời lẽ Đan Trường post lên báo, thực chất trước đó Fan của Đan Trường đã đe doạ đốt nhà và chửi rủa vợ chồng tôi rất nhiều, nên chồng tôi mới có thái độ bức xúc như vậy. Không có lửa thì sao có khói. Đan Trường vay của tôi rất nhiều tiền, kể cả chuyến đi Thái du lịch, anh dẫn thêm nhân viên của anh đi và bắt tôi phải trả tiền cho tất cả - lí do của anh là anh không muốn mọi người biết về mối quan hệ của chúng tôi" - Cô gái tên D cho biết.

Không dừng lại ở đó, cô gái còn đưa lên mạng những hóa đơn gửi tiền và hình ảnh thân mật với Đan Trường, cùng đó là lời khẳng định, Đan Trường nợ cô 60.000 USD chứ không chỉ là 20.000 USD như lời thú nhận của ca sĩ này.

Fan hoang mang, nghệ sĩ chia sẻ

Trước những thông tin bất lợi về Đan Trường, không ít fan hâm mộ tỏ vẻ thất vọng về anh Bo, tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có nhiều fan chia sẻ với những khó khăn mà Đan Trường đang gặp phải.

Về phía các nghệ sĩ, là những người có nhiều fan hâm mộ vì thế có lẽ đó là những người hiểu hoàn cảnh Đan Trường hơn ai hết. Từ Mỹ, Đức Tiến cho biết: "Đan Trường là một trong ít nghệ sĩ luôn cố gắng gữi gìn hình ảnh và phấn đấu cho sự nghiệp. Hy vọng Đan Trường và gia đình sẽ vượt qua được những sóng gió này. Đúng là trên đời ít ai học được chữ ngờ. Chúc anh và gia đình sớm bình yên".

Đức Tiến mong Đan Trường vượt qua cú sốc

Còn Phương Thanh, chị lại có những chia sẻ khá chân thật về mối quan hệ giữa fan và thần tượng. Theo Phương Thanh, các fan hâm mộ chỉ nên coi nghệ sĩ như một nơi chia sẻ vui buồn qua từng bài hát, và việc hâm mộ nên có giới hạn để không xảy ra những trường hợp đáng tiếc. Các nghệ sĩ là bạn của tất cả mọi người, chứ không chỉ ai hết, do đó với những gì không thuộc về ta thì không nên bắt bẻ, chỉ khi nào thấu hiểu hãy chia sẻ cùng nhau

“Hâm mộ nghệ sĩ thì nên có giới hạn để vừa tốt cho mình và cho nghệ sĩ nữa. Hãy coi nghệ sĩ như một nơi chia sẻ, đồng cảm buồn vui trong cuộc sống qua từng bài hát. Cái gì đi quá sâu, hy vọng nhiều sẽ thất vọng nhiều. Bởi vì nghệ sĩ cũng có cuộc sống riêng của họ và bạn cũng cần phải có cuộc sống riêng của bạn. Nghệ sĩ thường bay bổng mới làm nghệ sĩ được. Họ phù hợp với sân khấu mờ mờ ảo ảo cho nên khi bước xuống đời thường, họ không giống với những gì họ thể hiện trên sân khấu…”

Ca sĩ Phương Thanh bày tỏ quan điểm về việc của Đan Trường

“Hâm mộ nghệ sĩ nhưng đừng nghĩ nghệ sĩ là bạn thân hay người yêu của riêng bạn vì họ còn không có thời gian cho gia đình, công việc. Bởi vì họ là người của xã hội, họ thuộc về cuộc sống bên ngoài xã hội và họ mất thời gian với bên ngoài thật nhiều. Cho nên họ là bạn của tất cả mọi người nhưng không thuộc về ai hết. Chắc chắn họ không phải là bạn thân của bạn. Khi tất cả mọi thứ không thuộc về ta thì đừng nên bắt bẻ và hãy tôn trọng lẫn nhau. Mình có cuộc sống của mình, người ta có cuộc sống của người ta. Khi nào thật thoải mái thì chia sẻ cùng nhau… Giới hạn là điều cần thiết nhất để tránh làm tổn thương nhau…”

Như vậy là, với bản tính hiền lành và lối sống sạch bấy lâu của mình, Đan Trường đang nhận được sự ủng hộ của không ít các đồng nghiệp hiện nay.

Theo An An (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Đan Trường