Nghệ sĩ Duy Thanh sức khỏe ngày càng yếu, đã nghĩ đến cái chết

Ngày 07/04/2017 09:13 AM (GMT+7)

Những ngày này, sức khỏe của nghệ sĩ Duy Thanh ngày càng giảm sút. Ông sụt hơn 20 kg, thân hình chỉ còn "da bọc xương" và đã nghĩ đến trường hợp xấu nhất.

Nghệ sĩ Duy Thanh phát hiện mắc bệnh ung thư từ năm 2012. Ban đầu, ông phát hiện mình mắc phải căn bệnh ung thư phổi và được gia đình đưa vào bệnh viện điều trị, theo dõi. Sau đó một thời gian, ở cổ của ông xuất hiện nhiều hạch, chèn vào thực quản khiến nghệ sĩ gặp khó khăn trong việc ăn uống. Cuối cùng các bác sĩ quyết định tiến hành phẫu thuật lấy các khối u. Nhưng đau đớn hơn khi bác sĩ kết luận ông không chỉ mắc bệnh ung thư phổi mà còn bị ung thư thực quản đã di căn.

Suốt nhiều tháng qua, nghệ sĩ Duy Thanh phải sống trong bệnh viện. Căn bệnh ung thư quái ác khiến ông gần như thức trắng hằng đêm. Chỉ khi được các bác sĩ tiêm morphine thì ông mới ngủ thiếp đi được một lúc. Nam diễn viên biết rằng mình sẽ khó vượt qua khỏi căn bệnh quái ác này. Trước đó, ông được chuyển về nhà ở cùng em ruột và bố ruột. Tuy nhiên do căn bệnh chuyển biến nguy kịch nên ông được đưa trở lại viện cấp cứu khẩn cấp.

Hiện tại, sức khỏe của nghệ sĩ Duy Thanh rất xấu

Hiện tại, sức khỏe của Nghệ sĩ ưu tú Duy Thanh khá xấu, gia đình và  bản thân ông đã nghĩ đến phương án xấu nhất. Em trai nghệ sĩ Duy Thanh cho biết, gia đình đã mang ảnh đến để ông chọn. Bản thân nam nghệ sĩ cho biết, ông khá thoải mái và những ngày này chỉ muốn ở gần người thân. Nguyện vọng của ông là sau khi mất muốn hiến xác cho khoa học nhưng sức khỏe không còn tốt, chỉ còn một bên phổi nên nguyện vọng đó khó thành hiện thực. Do đó, ông mong hỏa thiêu và mang tro cốt tới cột mốc biên giới số 92, nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt và rắc xuống đó.

Nghệ sĩ Duy Thanh nổi tiếng với hàng loạt vai diễn trong các bộ phim như: Đất và Người, Chạy án, Chạm vào nỗi nhớ, Khi đàn chim trở về, Bão qua làng, Bí mật tam giác vàng...Điều đặc biệt là phần lớn các vai diễn gây tiếng vang của ông đều là vai phản diện, những kẻ tham ô, đầy mưu mẹo, lưu manh...Trong đó ông hài lòng nhất với bộ phim Đất và người, Khi đàn chim trở về

Nghệ sĩ Duy Thanh khi còn khỏe, ông thường đóng những vai phản diện, mưu mô

Theo Hạ Băng (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Sao Việt bị bệnh