Nghệ sĩ Hán Văn Tình nguy kịch vì ung thư phổi di căn

Ngày 24/01/2015 19:30 PM (GMT+7)

Nam diễn viên thủ vai Chu Văn Quềnh của "Đất và người" đang phải chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác.

Nhiều người hâm mộ đã rất bất ngờ trước thông tin nghệ sĩ Hán Văn Tình phải nhập viện vì căn bệnh ung thư phổi quái ác. Theo như lời chia sẻ của vợ nam diễn viên, anh đã được các bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh ung thư di căn màng phổi hôm 31/12 mới đây.

Bởi kinh tế gia đình không đủ điều kiện để tiếp tục chữa trị, sau gần một tháng xạ trị tại bệnh viện Phổi TW, gia đình đã đưa anh về nhà để chăm sóc. Tối ngày hôm qua (23/1), tình hình sức khỏe của nghệ sĩ Hán Văn Tình đột ngột diễn biến xấu, người nhà phải đưa anh nhập viện Bệnh viện 198 để thở oxy.

han van tinh ung thu phoi - 1

Nam nghệ sĩ Hán Văn Tình.

Vợ của nghệ sĩ Hán Văn Tình cho biết số tiền dành dụm của nam diễn viên trong suốt thời gian hoạt động nghệ thuật không đủ để giúp anh chữa trị căn bệnh quái ác này. Hiện tại, nghệ sĩ Hán Văn Tình đã qua cơn nguy kịch, anh nói được chút ít và chỉ ăn được thức ăn lỏng. Cả gia đình nam nghệ sĩ đều đang lo lắng trước tình trạng sức khỏe của anh.

Nghệ sĩ Hán Văn Tình sinh năm 1957 tại làng Văn Lang (Tam Nông – Phú Thọ). Anh được nhiều khán giả biết đến qua vai diễn "để đời" Chu Văn Quềnh của loạt phim Đất và Người. Ngoài diễn xuất, anh còn có tình yêu với nghệ thuật tuồng, hiện anh là trưởng đoàn Nghệ thuật 2 của Nhà hát Tuồng Việt Nam. Nghệ sĩ Hán Văn Tình kết hôn khá muộn, anh và vợ đang sống cùng hai con trong một căn nhà tạm không có số trên khu đất canh tác nằm tại đường Võ Quý Huân (gần Nhà Văn hóa Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

Theo Thiên Thanh (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Hán Văn Tình
Tin hay đừng bỏ lỡ