Nghịch dại ly dị giả để mua căn hộ, chồng đau khổ nhìn hôn nhân tan vỡ thật

Ngày 13/01/2019 17:00 PM (GMT+7)

Bí mật của hạnh phúc xoay quanh cặp vợ chồng Quang Minh (Cận Đông) và Đinh Tuyết (Đồng Lỗi) vì những mâu thuẫn kéo dài mà dẫn tới ly hôn.

Trailer phim Bí mật của hạnh phúc (Nguồn video: HTV7)

Bí mật của hạnh phúc là bộ phim kể về câu chuyện tình thân và trách nhiệm trong một gia đình hiện đại có ba thế hệ. Quang Minh (Cận Đông) và Đinh Tuyết (Đồng Lỗi) vì những mâu thuẫn kéo dài mà quyết định ly hôn.

Tuy nhiên, gia đình tan vỡ, người chịu khổ nhiều nhất lại là con gái của hai người cùng mẹ của Đinh Tuyết. Bộ phim khiến người xem phải trăn trở suy nghĩ về hạnh phúc, tình yêu, trách nhiệm trong xã hội hiện nay. 

nghich dai ly di gia de mua can ho, chong dau kho nhin hon nhan tan vo that - 1

Cận Đông “rũ bỏ” hình tượng soái ca, hoàn hảo

Tham gia Bí mật của hạnh phúc, Cận Đông đã “rũ bỏ” hình tượng soái ca hoàn hảo để hóa thân thành một người đàn ông bình thường.

Vai diễn của Cận Đông – Hứa Quang Minh là một người làm việc nghiên cứu khoa học, xuất thân ở nông thôn, cố gắng ở thành phố lớn để phát triển sự nghiệp. Từ nhỏ đã nhận được giáo dục truyền thống từ cha nên anh luôn sống bằng lý trí, thấu tình đạt lý, khi làm việc luôn hi vọng có thể chu toàn mọi mặt. 

nghich dai ly di gia de mua can ho, chong dau kho nhin hon nhan tan vo that - 2

Anh luôn diễn vai “thánh nhân”, không thể từ chối yêu cầu của người khác. Cũng vì Đinh Tuyết không chấp nhận được tính cách “thánh nhân” của Quang Minh nên vợ chồng anh luôn mâu thuẫn.

Trong 1 lần giả ly hôn để mua căn hộ, Đinh Tuyết 1 lần nữa vì tiêu chuẩn thánh nhân của chồng mà giận dữ đến cùng cực, cuối cùng trong lúc tức giận 2 người đã từ ly hôn giả thành thật.

Sự xuất hiện của biểu tượng ngành công nghiệp phim điện ảnh và truyền hình Trung Quốc

nghich dai ly di gia de mua can ho, chong dau kho nhin hon nhan tan vo that - 3

Phan Hồng là một trong những biểu tượng của ngành công nghiệp phim điện ảnh và truyền hình Trung Quốc. Bà là diễn viên được người dân Trung Quốc yêu thích trong suốt một phần ba thế kỷ. Ngoài tài năng diễn xuất thiên phú với nhiều thể loại, Phan Hồng còn được mệnh danh là “nữ thần màn ảnh” trong suốt những thập niên 80 bởi vẻ đẹp thanh tú của mình.

Bà nổi tiếng bởi vai diễn trong một số phim như Lá thư tình, Mưa ngô đồng, Thiếu niên thiên tử, Hồng phấn thế gia, Quốc sắc thiên hương... Cùng với Lưu Hiểu Khánh và Tư Cầm Cao Oa, Phan Hồng được gọi là "3 nữ minh tinh thời đại mới" của điện ảnh Đại lục.

nghich dai ly di gia de mua can ho, chong dau kho nhin hon nhan tan vo that - 4

Sinh năm 1954, hiện tại nữ diễn viên đã ở độ tuổi lục tuần. Tuy nhiên, sự góp mặt của bà trong tác phẩm điện ảnh, truyền hình với vai người mẹ, bà, phu nhân quyền quý vẫn được khán giả màn ảnh nhỏ yêu thích, đón nhận.

Với hình ảnh người bà ngoại trong Bí mật của hạnh phúc, Phan Hồng tiếp tục tạo dấu ấn mạnh mẽ trong lòng người hâm mộ.

nghich dai ly di gia de mua can ho, chong dau kho nhin hon nhan tan vo that - 5

Phan Hồng đã thể hiện xuất sắc hình ảnh một người bà hi sinh tất cả để bảo vệ cháu gái nhỏ - Đình Đình. Khi con rể Quang Minh giành được quyền nuôi con, bà chấp nhận hóa trang giả làm bảo mẫu để được chăm sóc Đình Đình. Không ngại tuổi cao sức yếu điều bà quan tâm chỉ là niềm vui, hạnh phúc của cháu gái.

Phản ánh sự kết nối giữa các thế hệ trong xã hội hiện đại

nghich dai ly di gia de mua can ho, chong dau kho nhin hon nhan tan vo that - 6

Bí mật của hạnh phúc nói lên thực trạng của xã hội hiện đại, phản ánh mối quan hệ, sự liên kết giữa các thế hệ trong gia đình. Đôi khi vì cơm, áo, gạo tiền người con đã không dành thời gian quan tâm, chăm sóc cha mẹ và con nhỏ. Sự cách biệt thế hệ, khác biệt quan điểm sống khiến họ không tìm được tiếng nói chung dẫn đến sự bất đồng trong cuộc sống.

Phim còn nêu bật lên những mâu thuẫn trong cuộc sống hôn nhân hiện đại khi ai cũng có cái tôi quá lớn và không chịu nhường nhịn đối phương.

nghich dai ly di gia de mua can ho, chong dau kho nhin hon nhan tan vo that - 7

Trong phim Bí mật của hạnh phúc bà Tề Thư Lan (Phan Hồng) là giáo sư về hưu, ở góa nhiều năm, toàn bộ tình thương chăm sóc đều dành cho cháu gái Đình Đình (Vương Chỉ Tuyền).

Đột nhiên con gái Đinh Tuyết (Đồng Lỗi) và con rể Hứa Quang Minh (Cận Đông) lại ly hôn, còn cháu gái vốn thông minh hoạt bát lại vì tai bạn bất ngờ mà bị mất đi thính giác. Con gái bỏ nhà đi, con rể tái hôn, trước hoàn cảnh éo le này, bà Tề gánh vác trách nhiệm chăm sóc Đình Đình.

Bí mật của hạnh phúc lên sóng HTV7 lúc 17h thứ 2 đến thứ 6 từ ngày 14/1.

Té ngửa vì loạt sạn hài hước trong phim mới của vợ chồng Triệu Lệ Dĩnh
Dù nổi đỉnh nổi đám nhưng không ít khán giả cho rằng Minh Lan Truyện gặp khá nhiều lỗi hài hước.
Theo Diệp Yên (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Phim mới
Tin hay đừng bỏ lỡ