Ngô Kiến Huy: "Khổng Tú Quỳnh là cô gái rất bình dị"

Ngày 21/07/2013 00:50 AM (GMT+7)

Sau scandal tình ái với em gái "búp bê" Thanh Thảo, Ngô Kiến Huy giờ đây đã biết trân trọng hơn tình cảm của người bạn gái luôn ở bên cạnh anh, ca sĩ Khổng Tú Quỳnh.

Xin chào Ngô Kiến Huy! Bạn nghĩ sao nếu có người nói nhìn bạn ở ngoài trông trẻ hơn trong màn ảnh và trên sân khấu?

(Cười) Ở ngoài đời trông tôi trẻ hơn thật sao? Vậy chắc là do góc máy, do make up trên sân khấu nên trông tôi già hơn thôi. Chứ thật sự ngoài đời tôi trẻ trung lắm, thậm chí còn nhí nhảnh hơn nhiều so với số tuổi của mình nữa kìa. (Cười lớn)

Hiếm khi có khán giả nhận ra tôi ngoài đời lắm. Họ nói là tôi trông nhỏ con và trẻ quá so với những gì họ hình dung. 

Sau khi tuyên bố chia tay Thúy Vinh và công ty Music Box, sự nghiệp của Ngô Kiến Huy có gặp phải khó khăn nhiều không?

Khi quyết định chia tay công ty cũ và bắt đầu với công việc mới, tôi cũng gặp khá nhiều khó khăn. Nhưng trước đây, tôi đã từng nghĩ đến những khó khăn này và đã chuẩn bị tâm lý cho nó từ trước. Không ai có thể theo mình suốt đời, suốt cả sự nghiệp của mình được. Sẽ có ngày bạn phải tự đứng bằng đôi chân của mình thôi.

Tôi và quản lý của mình quyết định dù có khó khăn cũng phải đi trên con đường riêng của mình, tiếp tục bước những bước đi thật vững chắc. Thời gian tới, tôi cũng sẽ tập trung cho ra mắt nhiều sản phẩm hơn và đều đặn hơn. 

Ngô Kiến Huy khẳng định ngoài đời anh trẻ trung hơn trên sân khấu và trong màn ảnh

Vì sao Ngô Kiến Huy lại quyết định chia tay công ty cũ vào thời điểm này, khi mà các ca sĩ trẻ hiện nay ngược lại, đang tìm kiếm những công ty giải trí uy tín để đầu quân?

Suốt 5 năm gắn bó với công ty, chúng tôi đã giúp đỡ và hỗ trợ nhau rất nhiều. Khi quyết định theo đuổi sự nghiệp một mình, tôi cũng rất tiếc nhưng đó là điều cần thiết đối với một người ca sĩ. Tôi muốn trưởng thành hơn trong sự nghiệp. Tôi muốn tự chịu trách nhiệm với những gì mình làm, từ việc quyết định ra sản phẩm âm nhạc như thế nào cho đến việc phân phối, quảng bá cho sản phẩm của mình ra sao... 

Nói như vậy phải chăng khi còn trong công ty cũ, tiếng nói của Ngô Kiến Huy không được công ty để ý đến?

Trước đây, làm gì tôi cũng phải chịu sự giám sát của công ty. Từ khâu lựa chọn bài hát, xử lý, cho đến hòa âm phối khí... đều chịu sự chi phối của công ty. Những lúc muốn đột phá, muốn sáng tạo hơn trong công việc, tôi đều gặp trở ngại. Chúng tôi tuy tôn trọng ý kiến của nhau nhưng tôi vẫn nghĩ mình nên có những bước đi tự lập thật vững chắc. 

Nhìn lại quãng thời gian khó khăn vừa qua, bản thân Ngô Kiến Huy thấy thế nào?

5 năm vừa qua, thăng trầm rất nhiều, sóng gió cũng không ít, tôi cảm thấy biết ơn với những gì mình nhận được. Từ sự hỗ trợ của công ty, đồng nghiệp, cho đến các cộng sự của tôi, tôi biết ơn họ trong suốt quãng thời gian qua đã âm thầm giúp đỡ tôi rất nhiều. Bên cạnh đó, tôi cũng luôn biết ơn khán giả, những người ở bên cạnh tôi trong những nốt thăng cũng như những nốt trầm trong sự nghiệp. 

Những tình cảm của bạn bè, đồng nghiệp, gia đình, người thân và fan hâm mộ dành tặng tôi suốt 5 năm qua là những thứ mà tôi cảm thấy không có gì giá trị bằng. 

Để có được những tình cảm yêu mến đó, bản thân Huy có phải trả giá nhiều không?

Tôi không nghĩ đó gọi là trả giá. Khi đứng trên sân khấu, nhận được những tiếng vỗ tay, những tình cảm yêu mến từ khán giả, đối với bất kì ca sĩ nào cũng là nguồn động viên rất lớn để biết mình xứng đáng với những gì mình đã bỏ ra. 

Công khai chuyện tình cảm đã được một thời gian, bạn và Khổng Tú Quỳnh có bao giờ nghĩ đến chuyện trăm năm như đàn chị Thủy Tiên - Công Vinh chưa?

Tính đến thời điểm này, tôi và Quỳnh đã quen nhau được 4 năm rồi. Quãng thời gian này đối với tôi quả thật rất hạnh phúc. Nhưng tình yêu thì bao lâu cũng là không đủ, nên chẳng ai có thể nói trước điều gì. 

Hiện tại, cả hai chúng tôi đều đang có những kế hoạch riêng để phát triển sự nghiệp solo. Chúng tôi đang chuẩn bị những gì tốt nhất có thể cho chính bản thân mình và cho tương lai của cả hai đứa. 

Theo Ngô Kiến Huy, tình yêu thì bao lâu cũng không đủ

Yêu một người cùng hoạt động nghệ thuật, Ngô Kiến Huy có thấy bất tiện không?

Tôi hay trình diễn ở khu vực miền Bắc, còn Quỳnh lại hay diễn nhiều ở khu vực miền Tây, có khi cả tháng chúng tôi mới được gặp nhau một lần. Thỉnh thoảng, tôi còn phải lưu diễn cả ở nước ngoài, ở Úc, Châu Âu.. nên cũng không có thời gian gặp nhau nhiều. 

Nhưng bù lại, cả hai đều hoạt động trong ngành nghệ thuật nên hiểu rất rõ những gì đối phương trải qua. Những vui buồn, chuyện nghề, chuyện sân khấu... chúng tôi đều có thể chia sẻ cho nhau hiểu và thông cảm. Bởi vậy, tôi và Quỳnh rất trân trọng và quý giá những quãng thời gian bên cạnh nhau. 

Tình yêu đối với người bình thường đã khó, huống chi là đối với hai người nổi tiếng. "Cái tôi" cá nhân có ảnh hưởng gì đến tình cảm của hai bạn?

Mỗi một người nổi tiếng đều có cái tôi rất lớn. Ai cũng có lối sống và cách làm việc khác nhau, nhưng nếu biết cách vun đắp, biết cách nhường nhịn nhau, kiềm chế "cái tôi" đó xuống để dung hòa lại thì chẳng có gì là khó cả. Đúng không?

Khi bên nhau, chúng tôi không phải Ngô Kiến Huy và Khổng Tú Quỳnh, cũng không phải hai ca sĩ nữa, mà lúc đó chúng tôi là hai người bình thường yêu nhau cũng hết sức bình thường. Bên nhau, chúng tôi tạm quên hết danh vọng, địa vị, sự nổi tiếng, mà chỉ đơn thuần là hai người bình thường đến với nhau thôi. 

Khi quyết định công khai mối quan hệ này, bạn và Khổng Tú Quỳnh có gặp phải áp lực nào không?

Chuyện tình cảm đối với bất cứ ai cũng là chuyện rất riêng tư. Là người của công chúng, "nhất cử nhất động" của chúng tôi cũng sẽ được dư luận quan tâm, chú ý. Ban đầu tôi muốn chuyện tình cảm của mình thật bền vững và âm thầm thôi, nhưng may mắn, tôi và Quỳnh đều được fan của cả hai yêu mến và ủng hộ rất nhiều. 

Liệu hai bạn có vô tình tạo cho mình áp lực rằng phải xây dựng một chuyện tình đẹp hay không?

Tôi và Quỳnh muốn mối quan hệ của mình chân thành và ít ảnh hưởng đến sự nghiệp của cả hai, chứ không muốn xây dựng hình ảnh đẹp chỉ để trưng ra cho công chúng. Có những lúc chúng tôi cũng cãi nhau, cũng bất đồng ý kiến, thậm chí có khi giận nhau vài ngày... 

Như tất cả các chuyện tình của mọi người, tình cảm của tôi với Quỳnh cũng có lúc gặp sóng gió, trắc trở, tranh cãi... chứ không êm đẹp "xuôi chèo mát mái" như mọi người thường nghĩ. 

Tất nhiên khi đã là người của công chúng thì phải giữ gìn hình ảnh đẹp. Nhưng không phải vì thế mà tôi hoặc cô ấy gặp áp lực hoặc phải cố tình vẽ nên một chuyện tình thật đẹp.

Khổng Tú Quỳnh luôn đứng lên bênh vực Huy trong thời gian khó khăn trước đây. Đổi lại, nếu là cô ấy rơi vào trường hợp này, bạn sẽ xử lý thế nào?

Nghề ca sĩ chẳng ai biết trước được điều gì, nay đây mai đó, nhiều cám dỗ mà cũng không ít thị phi. Nhưng đã yêu nhau, tôi nghĩ trước tiên cần phải đặt niềm tin ở đối phương. Khi gặp khó khăn, tôi nghĩ cả hai nên ngồi lại để trao đổi thẳng thắn với nhau, tháo gỡ khúc mắc. Nếu đổi lại là tôi, tôi cũng sẽ làm như Quỳnh đã làm. 

Yêu một người nổi tiếng như Khổng Tú Quỳnh, chắc hẳn là không dễ?

Đối với tôi, Khổng Tú Quỳnh không phải một ngôi sao luôn được mọi người săn đón, mà cô ấy là một cô gái rất bình dân. Cô ấy không đòi hỏi phải ăn uống ở những nơi sang trọng, không bắt tôi phải sắm đồ hàng hiệu hay đến những nơi đắt tiền để chứng minh tình yêu. Cô ấy có thể cùng tôi ăn hàng thoải mái ở vỉa hè, ở bất cứ đâu, thậm chí tự nấu ăn ở nhà, có gì ăn đó. Khổng Tú Quỳnh rất giản dị và tôi yêu cô ấy ở điểm này.

Khổng Tú Quỳnh rất giản dị và tôi yêu cô ấy ở điểm này

Đối với bạn, điều gì là quan trọng nhất trong tình yêu?

Đối với tôi, tình yêu quan trọng nhất là cần phải có sự tin tưởng và chân thành. Đã yêu nhau thì phải đối xử thật với nhau, không giấu giếm nhau bất cứ điều gì. Đặt mình vào vị trí của người kia và thông cảm, thấu hiểu cho họ. 

Khoảng thời gian qua, Khổng Tú Quỳnh đã vì bạn mà gặp không ít áp lực, không ít nỗi buồn. Ngô Kiến Huy đã làm gì để bù đắp cho Quỳnh?

Khi tôi làm cho Quỳnh buồn, cô ấy buồn một thì tôi buồn mười. Mỗi người đều có cảm xúc riêng và cách thể hiện khác nhau. Trong thâm tâm tôi luôn muốn tìm mọi cách có thể để xoa dịu nỗi buồn của Quỳnh. 

Tôi cố gắng rủ Quỳnh đi chơi thật xa, đến những vùng đất mới để Quỳnh xả hết những buồn phiền. Tôi đã và đang cố gắng bù đắp cho cô ấy nhiều nhất có thể. 

Xin cám ơn Huy, chúc cho tình cảm của bạn và Khổng Tú Quỳnh ngày càng bền chặt.

Theo Linh An (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Ngô Kiến Huy