Ngô Kiến Huy: "Tôi không thể có bạn thân trong showbiz"

Ngày 13/11/2015 11:00 AM (GMT+7)

Nam ca sĩ kiêm diễn viên cũng chia sẻ, anh không dám tiết lộ về kế hoạch đám cưới với Khổng Tú Quỳnh vì sợ nói trước bước không qua.

Gặp Ngô Kiến Huy trong một buổi chiều Hà Nội, dù phải liên tục di chuyển giữa các địa điểm, bận rộn với lịch quảng bá cho bộ phim sắp tới mà anh tham gia nhưng chàng trai sinh năm 1988 không lúc nào tỏ ra mệt mỏi. Anh luôn tràn đầy năng lượng, vui vẻ, nhắng nhít trêu đùa mọi người như một gã trai tuổi 18, đôi mươi.

- Dường như Ngô Kiến Huy đang xây dựng hình tượng một nghệ sĩ giải trí đa năng khi vừa ca hát, đóng phim, làm MC, tham gia các chương trình truyền hình. Anh nghĩ sao nếu có người nói rằng, không phải anh đang lấn sân mà là "đá lộn sân" quá nhiều?

Thực sự, hình tượng nghệ sĩ đa năng là hình tượng mà tôi muốn từ lúc bắt đầu. Bởi tôi rất mê diễn nhưng cũng mê hát nữa. Tất cả những ngành nghệ thuật tôi đều mê hết. Giống như nghệ sĩ Việt Hương và Hoài Linh từng nói "Nếu Huy không làm nghệ thuật thì không làm được gì hết".

Làm nghệ thuật là một cơ duyên và mình sẽ cố gắng hết sức để học, trau dồi, tiếp xúc với nhiều thế hệ đi trước hơn nhằm hoàn thiện bản thân.

"Nếu Huy không làm nghệ thuật thì không làm được gì hết!"

- Rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng thành công ở lĩnh vực này nhưng lại thất bại, không tạo được dấu ấn khi lấn sang lĩnh vực nghệ thuật khác. Tại sao anh tự tin mình có thể làm được tất cả?

Sự thành công hay không là do khán giả đón nhận. Tôi cũng không bao giờ tự tin là mình có thể diễn tốt, hát tốt. Bởi vì khán giả chính là người trả lời điều đó. Hiện tại, tôi vẫn đi hát, đi đóng phim và tham gia các chương trình truyền hình mới. Tôi sẽ phải động viên mình rất nhiều để có thể khẳng định bản thân  ở vị trí một người nghệ sĩ đa năng.

- Các vai diễn từ trước đến nay của anh đều khá hài hước, tưng tửng. Anh đã sẵn sàng cho những vai diễn có nội tâm sâu sắc hơn?

Chắc chắn là Huy đang rất muốn một vai diễn như vậy. Vai diễn trong bộ phim "Em là bà nội của anh" sắp tới cũng là một bước đi mới của tôi, vì đó là một vai diễn trầm tính, nhân vật có chiều sâu hơn, đặc biệt là không nhí nhố nữa. Đó là một chàng trai rất đam mê về âm nhạc, yêu thương gia đình. Nhân vật này chỉ "điên" khi lên sân khấu, lúc ấy, anh ta sẽ là một người khác, hóa trang mặt mày, hát rock máu lửa... Nhưng khi về nhà, anh ta là một người cháu ngoan, một người con yêu gia đình.

Vai diễn này giúp tôi chuyển mình từ từ. Và chắc chắn nếu có cơ hội, tôi sẽ nhận một vai có nhiều nội tâm hơn.

- Được biết, trong phim mới anh đóng cặp với Miu Lê, trong phim cô ấy vào vai một nhân vật khá "quái dị". Thế còn ngoài đời, anh nhận xét thế nào về người bạn diễn này?

Nếu các bạn thấy Miu Lê ở ngoài phim trường thì sẽ mất hình tượng liền, (cười). Bởi vì Miu Lê rất nhiều tật xấu: Ăn nhiều, ngủ nhiều, quậy cũng nhiều. Cô ấy luôn luôn nói Huy là ngời bày trò mọi thứ nhưng thực sự người đứng sau Huy là Miu Lê. Chính cô ấy là người trêu chọc, làm ảnh hưởng đến bạn diễn chứ không bao giờ mình chọc Miu Lê, (cười).

Còn nhân vật của Miu Lê trong phim thì rất tuyệt vời, chắc chắn khác hẳn với Miu Lê ở ngoài.

Ngô Kiến Huy, Hứa Vĩ Văn và Miu Lê đóng chung bộ phim sắp ra mắt "Em là bà nội của anh".

- Những ngày đóng bộ phim này để lại kỷ niệm gì đáng nhớ cho anh?

Tôi nhớ nhất đó là thước phim Miu Lê đánh đàn, hát một ca khúc cảm động và phải khóc vào đoạn cuối, cảnh quay đó rất khó. Về bối cảnh, đoàn phim không được phép quay vào đêm khuya nên phải quay vào sáng sớm. Lúc đó cả đạo diễn lẫn diễn viên đều rất mệt mỏi sau mấy tiếng đồng hồ làm việc, trong khi Miu Lê không kìm chế được cảm xúc, phải quay đi quay lại nhiều lần, và tất cả đều phải cùng nhau nỗ lực.

- Mỗi lần đóng cặp với người con gái khác trên phim, bạn gái anh có ghen không?

Rất may mắn cho tôi vì Quỳnh là một người con gái rất hiểu và thông cảm, nên không bao giờ cô ấy ghen tuông cả.

- Anh và Khổng Tú Quỳnh đã yêu nhau 5 năm, anh định đến bao giờ mới cho cô ấy làm cô dâu của mình?

Điều này Huy không dám nói trước, bởi vì sợ nói trước bước không qua. Nên tôi sẽ giữ bí mật, khi nào có kế hoạch đám cưới sẽ bật mí liền!

Chàng "Bắp" không thể tìm được một người bạn thân trong làng giải trí.

- Trong làng giải trí hiện nay, ai là người khiến anh cảm thấy thân thiết, tin tưởng nhất?

Thật ra, bạn thân nhất của tôi không nằm trong showbiz. Đó là một người bạn học đã chơi với tôi từ lúc còn nhỏ tới giờ. Hai người làm hai công việc khác nhau. Cậu ấy làm ngành ngân hàng, chắc có liên quan là nghệ sĩ mượn tiền ngân hàng, ngân hàng cũng có lúc cần nghệ sĩ, (cười).

Trong showbiz, Huy không thể nào có một người bạn thân được, bởi vì tính chất công việc. Họ cứ đi hoài và mình không tài nào nói chuyện được. Sự thân thiết dựa trên những cuộc tâm sự, chia sẻ với nhau không có được. Cho nên, Huy chỉ có duy nhất một người bạn thân đã chơi từ nhỏ thôi.

Cảm ơn Ngô Kiến Huy và chúc anh thành công!

Theo Lan Chi (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Ngô Kiến Huy
Tin hay đừng bỏ lỡ