Ngô Kỳ Long - Lưu Thi Thi lần đầu bật mí chuyện vợ chồng

Ngày 07/02/2016 09:00 AM (GMT+7)

Ngô Kỳ Long và Lưu Thi Thi đã gửi đến khán giả một món quà đặc biệt nhân lễ Valentine.

Lưu Thi Thi và Ngô Kỳ Long được coi là một trong những cặp đôi “vàng” của làng nghệ Hoa ngữ. Tuy nhiên, tỷ lệ nghịch với độ nổi tiếng, cả hai khá kín tiếng trước chuyện riêng tư của mình. Chuyện hò hẹn, tìm hiểu đến đăng ký kết hôn đều  được giữ bí mật một cách tối đa. Các fan hâm mộ có thể có chút buồn vì không biết nhiều về câu chuyện tình yêu ngọt ngào này, nhưng sự giản dị của cặp đôi khiến họ càng được yêu thích hơn.

Cách đây 3 năm, Ngô Kỳ Long hẹn sẽ chính thức đón nàng về dinh trong một hôn lễ ấm áp vào năm 2016. Đến nay, không biết lời nói này có thành hiện thực hay không, vì cả hai đã nên vợ thành chồng, sống hạnh phúc mà không cần đến một hôn lễ rình rang để bố cáo thiên hạ. Với họ, đám cưới có vẻ như không cần thiết nếu chỉ để nói cho thiên hạ biết về chuyện “góp gạo thổi cơm chung”, nhưng trong những ngày cận kề lễ Valentine, Ngô Kỳ Long và Lưu Thi Thi đã gửi đến khán giả một món quà đặc biệt. Đó là câu chuyện tình yêu ngọt ngào và cuộc sống vợ chồng nhiều điều thú vị của họ -  2 ngôi sao hàng đầu Cbiz.

Quyết tâm xa nhau sau khi đóng Bộ bộ kinh tâm

Ngô Kỳ Long - Lưu Thi Thi lần đầu bật mí chuyện vợ chồng - 1
Bộ bộ kinh tâm được coi là tác phẩm kết duyên của cặp đôi, nhưng thực chất sau khi phim đóng máy, cả hai đã quyết định xa nhau một thời gian.

Bộ bộ kinh tâm là tác phẩm đầu tiên hai người hợp tác. “Cô bé này hình như hơi ngốc nghếch” - đó là ấn tượng đầu tiên của Ngô Kỳ Long về Lưu Thi Thi. Nam tài tử tâm sự thêm: “Rõ là toàn cảnh, quay từ xa, không nhìn rõ mắt và nước mắt, vậy mà cô ấy vẫn cứ khóc. Khóc xong rồi lại đứng qua một bên để dứt khỏi cảm xúc đến cả nửa ngày. Tôi liền qua nói, không thấy cảnh em khóc đâu, lần sau không phải vất vả như vậy nữa”.

Nhiều khi, tôi thấy thương Thi Thi quá. Cô ấy là một diễn viên hết sức hết lòng. Nhiều diễn viên… có khi có cả tôi, đều biết dùng đến kỹ xảo để diễn xuất. Nhưng Thi Thi rất ít khi như vậy, luôn dùng tâm để diễn, nên tôi thật lòng lo cô ấy quá mệt mỏi”.

Sau khi quen nhau, Ngô Kỳ Long không chỉ là bạn trai, là chồng, mà còn là người thầy dạy diễn xuất cho Lưu Thi Thi. “Khi diễn, không phải chỉ toàn tâm toàn ý nhập vai là đủ, mà còn phải biết nắm bắt hoàn cảnh để phát huy. Ví như lúc em khóc, phải biết ánh sáng đang được “đánh” như thế nào, để ánh sáng có thể bắt vào giọt nước mắt cho lấp lánh hơn. Trước ống kính, còn phải biết đứng ở vị trí nào cho tốt nhất, đó mới là đỉnh cao của diễn xuất", Ngô Kỳ Long chia sẻ.

Nhiều người nghĩ cặp đôi này phải lòng nhau khi đang đóng Bộ bộ kinh tâm, nhưng thực ra không phải vậy - lần đầu tiên cả hai tiết lộ bí mật này. Lúc đó, Lưu Thi Thi vẫn coi Ngô Kỳ Long là thầy. Tình cảm trong phim thì sâu sắc, nhưng càng sâu sắc bao nhiêu, ngoài đời càng khó xác định bấy nhiêu. Cả hai đã thử xa nhau để xác định lại tình cảm của mình.

Cặp đôi chia sẻ: “Thật ra khoảng 2 năm sau khi đóng phim chúng tôi rất ít khi liên lạc. Bởi quá nhập vai, nhiều khi bạn sẽ không xác định được bạn rung động vì trong phim hay người thật. Nhưng sau khoảng thời gian thử thách, chúng tôi cũng biết được mình cần gì, muốn gì”.

Cuộc sống vợ chồng như bao cặp đôi khác

Ngô Kỳ Long - Lưu Thi Thi lần đầu bật mí chuyện vợ chồng - 2
Sự chênh lệch tuổi tác không phải là rào cản lớn.

Ngô Kỳ Long vốn là chàng lãng tử trong làng giải trí. Sau khi ly dị  vào năm 2009, anh sống khá khép kín và không bạn gái đến khi có Lưu Thi Thi, cô gái kém anh tới 14 tuổi. Công khai chuyện tình cảm vào năm 2013, đăng ký kết hôn vào những ngày đầu năm 2015, Ngô Kỳ Long lại trở lại vài trò người đàn ông của gia đình. Tự lập từ rất sớm, nên nam diễn viên tự nhận mình là người đảm đang: “Tôi thích nấu ăn, và hay nấu ăn cho vợ. Đơn giản vì tôi nấu gì cô ấy cũng khen ngon và ăn rất nhiệt tình”.

Lưu Thi Thi có một “bệnh khó chữa”. Đó là bất kể về nhà muộn đến mấy, mệt đến mấy, cũng đem kịch bản, lời thoại… của ngày hôm sau ra đọc lại và tự diễn. Lúc đầu tôi nghĩ cô ấy nói chuyện với tôi, hóa ra là đang lẩm bẩm một mình”.

Có một hậu phương vững chắc như thế, nên Lưu Thi Thi luôn về nhà dù công việc có muộn đến mấy. Những khi đóng phim ở phim trường cách Bắc Kinh đến 2 giờ đi xe, 11, 12 đêm mới đóng máy, 6 giờ sáng lại bắt đầu công việc, mọi người đều ở lại khách sạn quanh phim trường. Còn Lưu Thi Thi sẽ lên xe trở về nhà. “Tôi có thể tranh thủ ngủ trên xe. Ăn cơm buổi tối thì ăn ít đi một chút, vì tôi biết anh ấy sẽ nấu bữa khuya cho tôi. Chúng tôi đã nói với nhau, dù bận đến mấy, một ngày cũng phải ăn chung một bữa cơm”, Lưu Thi Thi tiết lộ.

Tuy có sự khác biệt lớn về tuổi tác, thậm chí có thể coi như hai thế hệ khác nhau, nhưng cặp đôi của Bộ bộ kinh tâm tự nhận là những người hiện đại yêu lối sống truyền thống, nên nhanh chóng tìm được chung một nhịp sống giữa những bộn bề bận rộn của cả hai. Dù thế nào, cũng phải kiếm ra một việc để cùng làm chung, ăn chung một bữa cơm, và tôn trọng khoảng thời gian riêng tư của nhau. Ngô Kỳ Long bày tỏ: “Chỉ cần tôi nói đang bận, Thi Thi sẽ không bao giờ làm phiền tôi. Cô ấy cần làm vài việc riêng, tôi cũng không quẩn quanh vướng chân vướng tay. Nhưng khi công việc của cả 2 đã xong, cả hai sẽ gác lại tất cả để quan tâm đến nhau. Cô ấy sẽ nói anh muốn đi đâu để cùng đi, còn tôi sẽ hỏi, em muốn ăn gì để anh nấu”.

Ngô Kỳ Long - Lưu Thi Thi lần đầu bật mí chuyện vợ chồng - 3

Có một kỷ niệm đáng nhớ lắm. Lúc đó, Lưu Thi Thi đang ở phim trường, nhờ tôi đi mua mỹ phẩm ở một trung tâm thương mại. Nhưng đồ cô ý cần mua lại hết, tôi nhắn tin mà cô ấy bận làm việc chưa trả lời ngay. Mọi người bắt đầu phát hiện ra tôi và chụp ảnh. Còn tôi cứ đi đi lại lại ở trước cửa hàng mỹ phẩm ấy đến 10 vòng, đến khi Thi Thi trả lời tin nhắn, mua được đồ, mới yên tâm ra về. Thôi thì cũng có thêm kinh nghiệm đi mua mỹ phẩm cho vợ!”.

Hỏi và đáp

- Điều gì ở Ngô Kỳ Long khiến cô cảm thấy xúc động nhất?

Lưu Thi Thi: Tính trách nhiệm. Lúc mới đầu tôi nghĩ cách xử lý mọi việc của anh ấy rất khác biệt, đều là những cách tôi chưa từng nghĩ qua. Nhưng dần dần, tôi có thể học tập được rất nhiều. Tôi còn nhiều sự bốc đồng, nhìn sự việc một cách quá bộc trực, thẳng thắn. Do đó, từ sau khi quen anh ấy, tôi học được nhiều cách xử lý mọi chuyện một cách linh hoạt hơn.

- Cô chọn kết hôn khi đang ở giai đoạn thăng tiến của sự nghiệp. Không phải ai cũng lựa chọn như vậy? Có phải là đã có định trước đến một độ tuổi nhất định sẽ kết hôn không?

LTT: Không phải vậy đâu. Thực ra tôi là người không mấy khi đặt mục tiêu cho mình, chỉ nghĩ là làm chuyện gì cũng phải thật lòng, chăm chỉ, còn kết quả ra sao lại là một chuyện khác. Quyết định kết hôn vì tôi đã gặp được anh ấy.

NKL: Quả thật Thi Thi là cô gái rất dũng cảm và cả quyết. Kỳ thực lúc đó tôi còn lo thay cho cô ấy nữa kìa. Đứng từ góc độ của mình, tôi nghĩ, em đã suy nghĩ kỹ chưa, em có cần thêm chút thời gian không? Nhưng cô ấy luôn biết mình muốn gì, và tôi không còn phải lo lắng nữa.

LTT: Tôi thì thấy chẳng có gì phải do dự cả, tôi là người nghĩ gì làm nấy.

- Lúc mới quyết định kết hôn, hai người có từng nghĩ hôn nhân và yêu đương không giống nhau không?

LTT: Đúng là có suy nghĩ đó.

NKL: Tôi thì không có. Tôi đã từng trải qua nhiều chuyện trong cuộc sống, nhìn mọi việc rõ hơn, và cũng lý tính hơn. Con gái thì thường cảm tính hơn, dễ xúc động hơn, nhưng tôi vẫn ở bên cạnh Thi Thi, giúp cô ấy phân tích, suy nghĩ mọi chuyện. Tôi vẫn nói, em hãy bình tĩnh trước đi, bỏ qua những yếu tố cảm xúc, rồi sẽ nghĩ ra cách nào là tốt nhất.

LTT (Cười lớn): Này các bạn đừng hiểu lầm, tôi không phải là người như vậy đâu.

NKL: Phải, cô ấy chỉ khó kiểm soát cảm xúc và hành động khi mua hàng online thôi.

- Hai người có thể chia sẻ phẩm chất tốt nhất ở người khác giới cần có không?

NKL: Ở phụ nữ, điều cần nhất là sư khoan dung, có thể dụng tâm để suy xét mọi chuyện. Điều ở Thi Thi khiến tôi cảm động là, trong cuộc sống, thường thì tôi sẽ là người khuyên nhủ, dẫn dắt, nhưng có những lúc tôi nóng giận, mất bình tĩnh, người lại cô ấy lại là người nhẫn nại, trở nên rất lý trí để giúp tội hạ hỏa. Điều này thật không dễ dàng chút nào.

LTT: Với tôi thì thật khó có thể dùng một từ để miêu tả một người đàn ông tốt hay không tốt. Tôi vẫn nói là tính trách nhiệm ở người đàn ông là điều không thể thiếu, nhưng để nói sao cho hết thì khó lắm!

Ngô Kỳ Long - Lưu Thi Thi lần đầu bật mí chuyện vợ chồng - 4

- Vậy nhược điểm ở đối phương là gì?

LTT: Cố chấp!

NKL: Thực ra cả hai chúng tôi đều khá cố chấp, đặc biệt là trong công việc, nhưng điều này cũng có ích, là cả hai đều hiểu rõ sự kiên trì của đối phương, nên không tìm mọi cách để ngăn cản hoặc “cải tạo” đối phương. Nghĩa là em làm gì anh cũng sẽ ủng hộ và em với anh cũng vậy.

LTT: Tôi chỉ lo nhiều lúc như vậy sẽ khiến anh ấy quá mệt mỏi.

- Hôn lễ và nhẫn cưới của hai người có điều gì đặc biệt?

NKL: Tôi nghĩ điều này với con gái vô cùng đặc biệt. Tôi rất hiểu Thi Thi, nhẫn cưới có thể không cần đắt, không cần nhiều đá quý, nhưng tôi muốn dành cho cô ấy một chiếc nhẫn thuần khiết, tinh tế nhất.

- Vậy hôn lễ hoàn mỹ của hai người không thể thiếu điều gì?

NKL: Cái gì cũng có thể thiếu, mỗi người này (chỉ Lưu Thi Thi) là không thể!

Theo Lam Ngọc/ Marie Claire (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h