Ngoại hình kém nổi trội, "Ảnh đế Cbiz" gặp kiếp nghèo "khố rách áo ôm"

Ngày 06/02/2018 07:50 AM (GMT+7)

Không phải bất kỳ ai làm "Ảnh đế" cũng có cơ hội sống trong nhung lụa, giàu sang và phú quý.

Làng giải trí Cbiz từng tôn vinh nhiều nghệ sĩ có thực lực diễn xuất. Với ngôi vị Ảnh đế, Ảnh hậu danh tiếng, người ta cho rằng các nghệ sĩ không thiếu gì tiền để trang trải cho cuộc sống hiện tại.

Tuy nhiên, điều này hoàn toàn ngược lại với một số các nghệ sĩ dù tài năng được công nhận nhưng chỉ vì ngoại hình kém nổi bật khiến họ dù mang danh "Ảnh đế" nhưng mãi vẫn không thể phất lên, thậm chí sống cảnh nghèo túng hơn cả nhiều người bình thường khác. Cũng có những ảnh đế từ đỉnh vinh quang nhưng sự nghiệp bất ngờ sa sút, sống trong cảnh nợ nần.

Ngoại hình kém nổi trội, amp;#34;Ảnh đế Cbizamp;#34; gặp kiếp nghèo amp;#34;khố rách áo ômamp;#34; - 1

Phú Đại Long sinh năm 1976, là một trong những nam diễn viên thực lực làng giải trí Cbiz. Anh có 34 năm hoạt động nghệ thuật và xuất hiện trong khá nhiều tác phẩm đình đám như Đại Tần đế quốc tung hoành, Tùy Đường diễn nghĩa, Địch Nhân Kiệt. Phú Đại Long từng được vinh danh Nam diễn viên xuất sắc tại Kim Kê nhờ phim Địch Nhân Kiệt. Anh được coi là một trong số những nam diễn viên thực lực của làng giải trí.

Ngoại hình kém nổi trội, amp;#34;Ảnh đế Cbizamp;#34; gặp kiếp nghèo amp;#34;khố rách áo ômamp;#34; - 2

Phú Đại Long là Ảnh đế thực lực của làng giải trí Cbiz.

Dù được báo chí truyền thông tung hô cũng như người hâm mộ khen ngợi, nhưng cuộc sống của Phú Đại Long lại không giàu có như nhiều người nghĩ. Anh vẫn ở nhà thuê và phí sinh hoạt đều do mẹ và vợ chu cấp. Phú Đại Long có cuộc sống nghèo khó hơn các bạn đồng nghiệp.

Ngoại hình kém nổi trội, amp;#34;Ảnh đế Cbizamp;#34; gặp kiếp nghèo amp;#34;khố rách áo ômamp;#34; - 3

Phú Đại Long quá kén chọn đóng phim và không đi sự kiện nên cuộc sống nghèo khó.

"Thù lao đóng phim của các nghệ sĩ không phải lúc nào cũng cao như mọi người nghĩ. Ai cũng nói tôi là ảnh đế nghèo nhất Trung Quốc", Phú Đại Long chia sẻ. Nam nghệ sĩ nổi tiếng cũng cho biết anh không đủ tiền để mua nhà riêng ở Bắc Kinh. Thu nhập không đủ chi tiêu trong nhà, khiến Phú Đại Long phải đi giao hàng, nhận dạy kèm. Có đôi khi anh phải ngửa tay xin tiền mẹ.

Ngoại hình kém nổi trội, amp;#34;Ảnh đế Cbizamp;#34; gặp kiếp nghèo amp;#34;khố rách áo ômamp;#34; - 4

Nam diễn viên vẫn phải ngửa tay xin tiền mẹ.

Ngoại hình kém nổi trội, amp;#34;Ảnh đế Cbizamp;#34; gặp kiếp nghèo amp;#34;khố rách áo ômamp;#34; - 5

Tuổi thơ của Trịnh Tắc Sĩ không được như nhiều bạn bè cùng trang lứa bởi gia đình ông khá nghèo. Vì hoàn cảnh gia đình, Trịnh Tắc Sĩ trưởng thành từ khá sớm. Ông luôn mang trong mình gánh nặng cơm áo gạo tiền. Cũng bởi vậy, mà hình ảnh Trịnh Tắc Sĩ có phần khắc khổ và già hơn người khác.

Ngoại hình kém nổi trội, amp;#34;Ảnh đế Cbizamp;#34; gặp kiếp nghèo amp;#34;khố rách áo ômamp;#34; - 6

Trịnh Tắc Sĩ là gương mặt quá quen thuộc với khán giả truyền hình.

Khán giả yêu thích Trịnh Tắc Sĩ bởi thân hình béo mập, diện mạo ngờ nghệch. Năm 2000, Trịnh Tắc Sĩ trở thành Chàng mập nghĩa tình nổi tiếng nhất của đài TVB. Vai diễn cùng với bộ phim giúp ông ghi dấu tên mình vào danh sách những nam diễn viên được yêu thích. Cũng từ đó sự nghiệp của ông ngày càng phất lên. Trịnh Tắc Sĩ nhận được khá nhiều vai diễn. Trong suốt quãng đời nghệ thuật của mình, Trịnh Tắc Sĩ có 3 lần nhận được giải Ảnh đế.

Ngoại hình kém nổi trội, amp;#34;Ảnh đế Cbizamp;#34; gặp kiếp nghèo amp;#34;khố rách áo ômamp;#34; - 7

Chàng mập nghĩa tình giờ sống trong cảnh túng thiếu.

Dù được cả công chúng công nhận nhưng Trịnh Tắc Sĩ lại có cuộc sống không khá giả. Sau lần làm ăn thiếu kinh nghiệm, Trịnh Tắc Sĩ rơi vào ngõ cụt vì thua lỗ, nợ nần. Ông bán hết tài sản mình có được nhưng vẫn không đủ để trả nợ. Để có thể trang trải cho cuộc sống, Trịnh Tắc Sĩ đóng đủ loại phim khi có người mời, thậm chí cả phim “người lớn”.

Ngoại hình kém nổi trội, amp;#34;Ảnh đế Cbizamp;#34; gặp kiếp nghèo amp;#34;khố rách áo ômamp;#34; - 8

Những năm 80 - 90, Vạn Tử Lương là cái tên được tất cả mọi người biết đến. Anh cùng với Châu Tinh Trì là một trong những cặp nghệ sĩ có mối giao tình sâu sắc. Cũng chính Vạn Tử Lương là người đã nâng đỡ cho Châu Tinh Trì trong những ngày mới vào nghề.

Ngoại hình kém nổi trội, amp;#34;Ảnh đế Cbizamp;#34; gặp kiếp nghèo amp;#34;khố rách áo ômamp;#34; - 9

Vạn Tử Lương từng là Ảnh đế có tiếng.

Năm 1988, Vạn Tử Lương đăng quang ngôi vị Ảnh đế. Anh cũng bỏ túi khá nhiều giải thưởng đình đám từ lớn tới bé trong suốt sự nghiệp điện ảnh của mình. Tuy nhiên, đến năm 1990, khán giả bất ngờ khi Vạn Tử Lương biết mất. Ông không còn xuất hiện trên màn ảnh.

Ngoại hình kém nổi trội, amp;#34;Ảnh đế Cbizamp;#34; gặp kiếp nghèo amp;#34;khố rách áo ômamp;#34; - 10

Ông từng bị bắt gặp phải đi hát tai hội chợ để kiếm tiền sinh nhai.

Những năm sau này, người ta thấy Vạn Tử Lương sống trong cảnh nghèo túng. Ông ít tham gia đóng phim mà chỉ xuất hiện trong một số sự kiện nhỏ. Có lần, người ta thấy Vạn Tử Lương biểu diễn tại các hội chợ để kiếm thêm thu nhập. Không còn là Ảnh đế có tiếng Cbiz, Vạn Tử Lương trở thành người đàn ông trung niên mập mạp, già nua.

Ngoại hình kém nổi trội, amp;#34;Ảnh đế Cbizamp;#34; gặp kiếp nghèo amp;#34;khố rách áo ômamp;#34; - 11

Vương Thiên Nguyên cũng là một trong số những nam nghệ sĩ thực lực của làng nghệ Cbiz. Anh tốt nghiệp Học viện Hý kịch Trung Ương. Gia nhập làng giải trí từ năm 1994, nhưng phải đến năm 2010, Vương Thiên Nguyên mới thực sự được khán giả biết đến với vai diễn trong The Piano in a Factory (2010). Đây cũng là tác phẩm khiến anh nhận được giải Nam diễn viên xuất sắc nhất cho tại LHP Quốc tế Tokyo lần thứ 23.

Ngoại hình kém nổi trội, amp;#34;Ảnh đế Cbizamp;#34; gặp kiếp nghèo amp;#34;khố rách áo ômamp;#34; - 12

Vương Thiên Nguyên mãi vẫn chỉ có một vai diễn tỏa sáng.

Ngoài ra, Vương Thiên Nguyên còn giành được giải thưởng Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất tại lễ trao giải Kim Kê lần thứ 31 và được vinh danh "Ảnh đế" tại Liên hoan phim Trung Mỹ lần thứ 7.

Ngoại hình kém nổi trội, amp;#34;Ảnh đế Cbizamp;#34; gặp kiếp nghèo amp;#34;khố rách áo ômamp;#34; - 13

Sau bao năm anh vẫn chỉ là nam diễn viên phụ.

Mặc dù công nhận thành công của Vương Thiên Nguyên nhưng khán giả cho rằng tài năng của anh đến năm 2010 mới khởi sắc vì yếu tố ngoại hình. Vương Thiên Nguyên không thực sự gây ấn tượng với diện mạo có phần già dặn. Anh chỉ nổi bật với chiều cao khủng. Cũng bởi vậy nên dù là Ảnh đế nhưng người ta ít khi thấy Vương Thiên Nguyên xuất hiện trong các poster quảng cáo hay trong các sự kiện đình đám.

Theo Tiểu Bân (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hậu trường sao Hoa ngữ