Ngọc Quyên không sợ có tình cảm với bạn nhảy

Ngày 12/03/2013 09:19 AM (GMT+7)

Ngọc Quyên cho biết, cô không thích nhập nhằng chuyện tình cảm trừ khi có "accident".

Gặp Ngọc Quyên tại nhà khá mệt mỏi sau buổi tập nhảy căng thẳng, cô cho biết, thời gian này, mọi cố gắng và tâm huyết cô dành cho Bước nhảy hoàn vũ - một sân chơi mới đầy thử thách đối với mình.

- Vì sao chị nhận lời và dành hết mọi tâm huyết cho "Bước nhảy hoàn vũ 2013"?

- Tôi xem đây là cơ hội thử thách bản thân. Trước giờ, tôi thích những gì mới, lạ và thú vị khiến mình cảm thấy hào hứng. Với công việc người mẫu hay diễn viên, tôi làm nhiều và đã quen, còn đi thi nhảy thì đây là lần đầu. Tôi tham gia Bước nhảy hoàn vũ là để chinh phục bản thân chứ không hẳn là đi giành giải, nhưng với một cuộc chơi, ai cũng muốn mình có được giải cao, tôi cũng không ngoại lệ. Tôi hy vọng mình có thể hoàn thành tốt bài diễn.

- Nhưng muốn tham gia và đạt thành tích tốt trong một cuộc thi, ít ra chị phải có một nền tảng cơ bản. Vậy chị đang có những gì?


- Tôi thích nhảy, nghe nhạc và nhún nhảy theo nhạc nhưng thực sự, tôi không biết gì về nhảy cả. Khi tiếp xúc với nhảy tôi cảm thấy rất căng thẳng. Tôi chỉ cố gắng tập nhiều để có được những bước nhảy căn bản nhất và biết nhiều hơn về bộ môn nghệ thuật này. Hầu như tôi dành hết thời gian rảnh để tập. Tôi lấy chị Anh Thư như một tấm gương của người đi trước. Chị ấy từng không biết nhảy nhưng nhờ nghị lực và sự cố gắng quá lớn mà lập nên kỳ tích. Tôi không mơ được nhiều hơn thế, chỉ cần có cơ hội vào sâu, chung kết 5-6 người thôi tôi cũng vui rồi.


Ngọc Quyên mướt mồ hôi tập nhảy.

- Ngô Thanh Vân, Đoan Trang rồi Anh Thư tham gia "Bước nhảy hoàn vũ" và đoạt giải cao nhưng hầu như không có ai sử dụng giải thưởng này để phát triển sự nghiệp. Việc gì chị phải tập trung và đầu tư quá nhiều như thế?

- Tôi không nghĩ là nên sử dụng giải thưởng Bước nhảy hoàn vũ cho công việc hay chờ đợi những lợi ích gì tích cực cho mình. Đây là cuộc chơi và đã chơi thì phải hết mình. Tôi thích cảm giác chinh phục khó khăn, càng có nhiều thử thách thì mình càng hứng thú. Có thể nói, Bước nhảy hoàn vũ là một cuộc chơi đầy tốn kém, nhất là mặt đầu tư quần áo. Dù công ty tổ chức chương trình lo hết nhưng tôi thấy, mình muốn tốt thì phải đầu tư nhiều thứ nữa. Đó cũng là cách sống của tôi, dám chấp nhận đầu tư và thử thách, muốn thành công phải vượt qua được những khó khăn còn nếu chùn bước thì bản thân sẽ khó phát triển được.

- Quá trình tập luyện và chuẩn bị cho "Bước nhảy hoàn vũ" của chị cụ thể ra sao?

- Hiện tại tôi đã được học khoảng 4-5 điệu căn bản rồi. Chúng tôi học theo nhóm, từ trước Tết. Tôi tự nhận thấy mình kém nhất trong nhóm nhưng tôi sẽ cố gắng mỗi ngày, mọi người tập 1 thì tôi sẽ tập 10. Cũng có bạn hỏi tôi, ai là đối thủ đáng gờm nhất, tôi thấy ai cũng nhảy tốt hết nên thôi cứ cố gắng đến đâu hay đến đó.


Ngọc Quyên và Hồ Vĩnh Khoa - cũng là thí sinh Bước nhảy hoàn vũ.

- Việc tập luyện với bạn diễn là người nước ngoài khiến chị gặp những khó khăn gì?

- Quả thật khác biệt ngôn ngữ đúng là rào cản lớn nhất, bởi việc chuyển ý, nhất là liên quan đến chuyên môn, từ mình đến bạn nhảy và ngược lại là điều không dễ. Ngoại ngữ tôi chỉ giao tiếp vừa đủ, tuy nhiên, tôi không lo lắm vì xung quanh chúng tôi còn có cả những người phiên dịch chuyên nghiệp.

- Các thí sinh "Bước nhảy hoàn vũ" có được phép tự lựa chọn bạn nhảy? Chị thích một anh chàng như thế nào, đẹp trai hay giỏi nghề?

- Ở cuộc thi này ban tổ chức ghép bạn nhảy phù hợp với từng thí sinh. Dĩ nhiên, ai cũng muốn có "partner" giỏi vì người giỏi sẽ hỗ trợ mình rất tốt trong công việc. Bản thân tôi chỉ cầu trời có được một bạn nhảy ăn ý, cảm được mình và hiểu được đâu là điểm mạnh, điểm yếu để phát huy.

- Chị có dự định dùng chiêu mua chuộc bạn nhảy để anh ấy "sống chết" dẫn dắt cho mình?

- (Cười lớn) Tôi nghĩ, nên sống tốt và hết mình với mọi người. Nếu tôi xem bạn nhảy là một người bạn tốt, dĩ nhiên, anh ấy sẽ hết lòng với tôi thôi. Tôi dự tính sẽ đưa bạn nhảy đi tham quan một số di tích, thắng cảnh tại TP.HCM và thưởng thức một số đặc sản Việt Nam. Ngoài ra, tôi cũng muốn anh ấy hiểu về cuộc sống, con người Việt Nam cũng như những gì tôi đang có, tạo dựng được trong làng nghệ thuật ở Việt Nam.


Ngọc Quyên trên sàn diễn thời trang.

- Vậy là chị sẽ dẫn bạn nhảy đi xem mình biểu diễn thời trang?

- Hẳn nhiên! Tôi muốn bạn nhảy đi xem thời trang để nhìn thấy cá tính của tôi trên sân khấu như thế nào để từ đó anh ấy hiểu tôi hơn, có hướng giúp tôi phát huy được lợi thế trên sàn diễn khi nhảy.

- Chị có sợ việc nảy sinh tình cảm với bạn nhảy trong quá trình tập, diễn?

- Tính tôi rất rõ ràng, ít khi có chuyện nhập nhằng giữa tình cảm và công việc lắm, trừ khi có "accident". Tôi thấy, vướng tình cảm khó làm việc, dễ cảm tính. Tôi không thích như vậy!

Cảm ơn Ngọc Quyên!

Theo Trương Quốc Phong (Infonet)
Tin bài cùng sự kiện Ngọc Quyên
Tin hay đừng bỏ lỡ