Ngọc Quyên: Muốn giữ hình ảnh không scandal

Ngày 28/05/2013 15:36 PM (GMT+7)

"Theo tôi, công nghệ lăng xê chỉ có tác dụng đối với nghệ sĩ trẻ, mới làm nghề".

Ngọc Quyên, người ta bắt gặp sự vui vẻ, nhiệt tình khi được tham gia lẫn khi tạm dừng cuộc chơi chứ không phải là sự cay cú hoặc ăn thua đủ như một số thí sinh tham gia game show trong thời gian gần đây.

- Lý do chị tham gia Bước nhảy Hoàn vũ 2013?

Tôi tham gia BNHV chỉ đơn giản vì thích. Tôi chưa bao giờ làm quen với các điệu nhảy cũng như bộ môn dance sport (khiêu vũ thể thao) nên muốn thử sức. Điều quan trọng không phải là giải thưởng mà là cơ hội trải nghiệm, làm quen với các bạn mới, làm quen với những thứ mà mình chưa từng biết cũng như cố gắng vượt qua chính mình.

Mỗi một vòng thi, mỗi một bài tập là cả một quá trình rèn luyện. Ngoài ra, đây cũng là chương trình truyền hình trực tiếp nên tôi cũng muốn gửi gắm đến quý vị khán giả hình ảnh mới của mình, nhưng thú thật là qua hai tháng tập luyện với cường độ cao, sức khỏe lẫn tinh thần đều giảm sút.

Càng lọt vào vòng trong áp lực càng nhiều. Tôi giảm 6 kg trong khoảng 2 tháng nhưng bây giờ quay lại với sàn diễn thời trang rất hay vì người mẫu gầy thì tốt. Tôi không còn lo… ăn kiêng nữa!

Ngọc Quyên: Muốn giữ hình ảnh không scandal - 1
Ngọc Quyên nghĩ mình yếu nhất trong dàn thí sinh Bước nhảy hoàn vũ 2013.

- Chị phản ứng như thế nào trước những luồng dư luận cho rằng các game show bây giờ rất… thường?

Theo tôi, bất cứ nghệ sĩ nào tham gia game show cũng phải đầu tư thời gian, công sức. Khi một chương trình mới ra đời, không ai hình dung được chương trình đó sẽ như thế nào, cộng thêm những gương mặt đẳng cấp nên thường kéo theo nhiều sự thu hút.

Rồi ở những mùa giải tiếp theo, khi thí sinh không còn đủ mạnh, khán giả cũng đã quen thì đương nhiên độ nóng không còn. Tuy nhiên, format cuộc thi BNHV năm nay mới, đòi hỏi cao nên tôi thấy rất thú vị dù tôi là một trong những thí sinh yếu nhất. Nhưng có lẽ, nhờ may mắn nên đã vượt qua chặng đường dài chứ lúc đầu, tôi chỉ nghĩ tối đa là đến vòng 2 hoặc 3!

Ngọc Quyên: Muốn giữ hình ảnh không scandal - 2
"Tôi dành 8 - 10 tiếng mỗi ngày tập khiêu vũ".

- Chị thích hay không thích BNHV ở những điểm nào?

Hồi chưa tham gia thì cứ nghĩ rằng rất khó, chắc không làm nổi vì có bao giờ học khiêu vũ đâu? Đến khi thi thì rất vui vì có biết gì đâu mà lo? Mỗi tuần được học bài mới nên phấn khởi nhưng đến khi phải diễn hai bài trong một đêm thì rất căng vì ý tưởng cạn, tập nhiều mệt. Hơn nữa, áp lực đến từ phía bạn nhảy.

Anh ấy luôn đòi hỏi gắt gao vì thời gian tập không nhiều (5 ngày cho 2 bài), nhưng sau những gì anh ấy hướng dẫn, kết quả tương đối khả quan. Ngoài ra, sự động viên của bạn bè, khán giả khiến tôi thấy mình hạnh phúc dù không lọt vào chung kết.

- Chị có theo dõi BNHV trong các mùa trước?

Tôi chỉ theo dõi game show năm 2012 vì có người mẫu Anh Thư tham gia. Theo lời Ban tổ chức, chị Anh Thư đã phải ăn, ngủ tại sàn tập. Tôi lấy gương chị mà noi theo, tập 8 – 10 tiếng mỗi ngày.

Bạn nhảy cũng nghiêm túc, tử tế nên tập trung dựng bài, hối thúc mình tập luyện chăm chỉ, thậm chí không cho nghỉ ngơi hoặc ăn uống vì lãng phí thời gian. Anh sợ tôi không thể hoàn thành bài diễn dù anh bị chấn thương, trầy xước nhiều hơn tôi!

Ngọc Quyên: Muốn giữ hình ảnh không scandal - 3
"Tôi đã luyện võ trong 3 tháng nên cũng đã quen với việc tập luyện cường độ cao".

- Cảm giác của chị khi tham gia game show lần này?

Mệt. Đôi khi tập mệt quá, tôi không còn muốn ăn, phải đi chích thuốc để lấy sức. Cũng may là năm ngoái, khi chuẩn bị đóng phim Mỹ nhân kế, tôi đã luyện võ trong 3 tháng nên cũng đã quen với việc tập luyện cường độ cao.

- Phần nào trong bài thường khiến chị lúng túng nhất?

Bất cứ khi nào căng thẳng thì đều bị ảnh hưởng, dù có cố tập cũng không hiệu quả. Tinh thần thoải mái, làm chủ bản thân là diễn tốt nhất. Đối với tôi, thật là khó khi phải tập động tác nhanh vì tính tôi hay quên. Tôi mới học, vẫn còn lọng cọng lắm! Mất 4 – 5 tiếng đồng hồ, tôi mới thuộc các bước.

- Chị hứng thú với rủi ro?

Tham gia BNHV, tôi thấy mình may mắn lắm! Rõ ràng, lúc tập không hài lòng nhưng không hiểu sao lên sân khấu lại diễn tốt và ngược lại. Theo tôi, thi cử có yếu tố hên xui. Nhưng quan điểm của tôi là cố được đến đâu hay đến đó. Không phải lúc nào cũng đạt được điều mình muốn.

- Cảm giác của chị mỗi khi khiêu vũ?

Hạnh phúc khi không hiểu gì nhưng khi chập chững thì bắt đầu cảm thấy áp lực. Tôi biết mình chậm nên dành thời gian tự tập một mình để không làm bạn nhảy phiền lòng. Anh ấy đã cố gắng giúp tôi bằng mọi cách có thể, thậm chí giải tỏa những căng thẳng trong lúc làm việc.

- Nhận xét của chị về bạn diễn?

Một người sống tình cảm, có trách nhiệm và cầu toàn. Anh dựng bài tốt, có ý tưởng và kỹ thuật điêu luyện. Những khi tôi tập bài không được như ý, anh cũng mệt mỏi theo. Không phải ai cũng có người bạn nhảy tuyệt vời như vậy!

- Điều đầu tiên chị thường nhìn người đàn ông là gì?

Một người đàn ông khiến tôi phải… chú ý là mạnh mẽ, biết quan tâm đến phụ nữ. Nếu như có cá tính thì càng làm cho tôi… nhìn lâu hơn.

- Những hi vọng mà chị muốn đem đến cho khán giả khi tham gia gameshow lần này?

Dù đã dừng cuộc chơi nhưng tôi nghĩ, cuộc sống không giới hạn và con người có khả năng vượt qua mọi thách thức. Tôi muốn nếm trải mọi thăng trầm nên bất cứ khi nào có dịp thử cái mới là tôi không ngại.

Ngọc Quyên: Muốn giữ hình ảnh không scandal - 4
"Ôm đồm nhiều quá sẽ không đạt được gì đâu".

Có làm thì mới biết đâu là hay, đâu là dở và rút kinh nghiệm. Tôi không muốn sống trong hối tiếc.

- Điều khó khăn nhất đối với chị, một người mẫu bây giờ là gì?

Không phải chỉ riêng nghề người mẫu mà bất cứ ngành nghề nào cũng vậy, nếu có đầu tư thì chắc chắn sẽ gặt hái được thành công. Tính tôi xưa nay vẫn vậy, đã làm gì thì tập trung cao độ cho việc đó.

Xong thì chuyển sang việc khác, rất thoải mái. Thời gian đóng phim Mỹ nhân kế, suốt 3 tháng liền, tôi không chụp hình, diễn thời trang. Ôm đồm nhiều quá sẽ không đạt được gì đâu!

- Bài học quan trọng nhất mà chị, một người mẫu – diễn viên có được?

Hãy biết trân trọng từng công việc mình làm. Chỉ cần mình lơ là, chểnh mảng, người ta sẽ… hoảng và không còn ai muốn mời cộng tác.

- Sự tham gia vào phim ảnh phản ánh sở thích diễn xuất của chị?

Đúng vậy. Khi đóng phim, tôi cũng phải đi thử vai. Nếu vai nào có cảm xúc thì mới nhận. Tuy nhiên, không phải cứ có cảm xúc là được khán giả đón nhận nhưng ít nhất, mình cũng đưa bản thân mình vào trong nhân vật. Đóng phim rất cần đến cảm xúc.

- Điều gì khiến chị lo lắng nhất khi đến trường quay?

Lời thoại. Khi nói nhanh, tôi hay vấp vì không nhớ. Tôi học thoại chậm nên khi đọc kịch bản, tôi chuyển sang lời nói của mình và lồng cảm xúc vào trong từng câu nói.

Ngọc Quyên: Muốn giữ hình ảnh không scandal - 5
"Công nghệ lăng xê chỉ có tác dụng đối với nghệ sĩ trẻ, mới làm nghề".

- Giới người mẫu ảnh hưởng đến chị như thế nào?

Cũng có chút sân si bởi đó là thế giới của sự hào nhoáng, của nhan sắc và tuổi trẻ. Nhưng tôi nghĩ thế này, mỗi người mỗi hoàn cảnh, mỗi số phận, mỗi cơ hội nên không ai có quyền phê phán ai cả! Quan trọng nhất là thoải mái với những gì mình làm và chịu trách nhiệm về bản thân.

- Ai là nam người mẫu chị ưa thích?

Tôi có cơ hội làm việc với các anh thế hệ người mẫu cũ và mới nhưng quý nhất vẫn là anh Bình Minh. Anh dấn thân trong nhiều lĩnh vực, từ người mẫu, phim ảnh đến MC và đều rất thành công. Tôi học được ở anh sự cầu thị.

- Theo chị, scandal có ý nghĩa như thế nào đối với giới nghệ thuật?

Cái gì cũng có hai mặt. Theo tôi, công nghệ lăng xê chỉ có tác dụng đối với nghệ sĩ trẻ, mới làm nghề. Dù hoạt động trong lĩnh vực nào cũng cần nền tảng vững vàng. Bởi một khi phụ thuộc quá nhiều vào công nghệ lăng xê mà không biết mình là ai thì khi xảy ra tai nạn, tên tuổi cũng chìm vào quá khứ.

- Chị đã từng dính scandal. Cảm nhận của chị về scandal mà mình đã trải qua?

Sợ đến già! Bây giờ, tôi chỉ muốn giữ hình ảnh của mình thật tốt. Khi scandal xảy ra, tôi còn trẻ, không lường hết những hậu quả. Tôi đã sống trong lo âu. May mắn là tôi đã có cơ hội sửa sai và quay lại với nghề. Phải biết đối diện sự thật và điều chỉnh bản thân để mong được khán giả tha thứ và chấp nhận.

- Chị có cảm thấy giận dữ hoặc bực tức khi bị ném đá?

Có chứ! Nhưng tất cả đều là lỗi của mình. Vấn đề là ở thời điểm… nguy hiểm, mình nên gặp người như thế nào. Cần biết phục thiện.

Xin cám ơn Ngọc Quyên!

Theo Mê Linh (Thời trang trẻ)
Tin bài cùng chủ đề Ngọc Quyên