Ngọc Quyên: “Tôi đâu có nói mình khó khăn tài chính!”

Ngày 12/12/2015 16:26 PM (GMT+7)

Người mẫu Ngọc Quyên lên tiếng về thông tin đang phải sống vất vả, bươn chải ở Mỹ.

Mới đây, một người sinh sống tại khu Little Sài Gòn (bang California, Mỹ) cho biết, chị gặp người mẫu Ngọc Quyên đứng bán hàng ở một cửa hàng mỹ phẩm thuộc thương xá Phúc Lộc Thọ tại Mỹ. Trong một bài phỏng vấn sau đó, chân dài này cũng khẳng định cô sống khó khăn, khiến nhiều người cho rằng Ngọc Quyên đang gặp cảnh thiếu thốn về tài chính nơi xứ người.

Ngọc Quyên: “Tôi đâu có nói mình khó khăn tài chính!” - 1

Người mẫu Ngọc Quyên

Tuy nhiên, khi liên hệ với Ngọc Quyên, chúng tôi được biết cô đang đề cập đến một khó khăn hoàn toàn khác:

“Tôi đâu có nói tôi khó khăn tài chính!”

- Mới đây, mọi người ở Việt Nam xôn xao vì chuyện chị có bầu, sắp sinh mà vẫn phải đi bán hàng sale ở Mỹ. Chị nói sao về điều này?

Thực ra, tôi đã nghỉ làm gần một tháng nay. Tôi thích đi làm, đi học cho bận rộn thôi chứ ở nhà không làm gì chán lắm. Không có chuyện vì chồng không thương hay gì đó mà để vợ đi làm đâu.

Ngày hôm đó, người ta bắt gặp tôi đi bán hàng đúng một lần rồi về viết lên một tạp chí, nói rằng tôi sống khổ sở, phải đi làm vất vả. Ai mà chẳng phải đi làm? Có việc là mừng rồi chứ ở nhà chắc tôi điên mất. Sắp tới nghĩ tới việc phải ở nhà, tôi còn đang buồn “thối ruột”.

Nói chung, mọi người hiểu lầm cũng đúng, vì tôi ham công tiếc việc quá. Tôi bị nghiện công việc mà, miễn là đi làm, kiếm được tiền là tôi thấy vui. Số khổ vậy đó! Chồng tôi cũng la hoài, nói tôi bỏ làm đi, chỉ có vài đồng bạc lẻ mà làm cho cực.

- Chồng xót vợ thế sao chị vẫn tiếp tục công việc?

Quan điểm của tôi khác lắm. Trong cuộc sống, mỗi ngày, có bao nhiêu người không có việc làm, đói ăn, không có khả năng đi làm. Mình có tay, có chân là may mắn lắm rồi. Không đi làm mà lười biếng, ở nhà mai mốt có khi không có cơ hội đi làm nữa.

Ngọc Quyên: “Tôi đâu có nói mình khó khăn tài chính!” - 2

Ngọc Quyên đang mang thai ở tháng thứ 8

Ở bên này, tôi thấy ai cũng đi học, đi làm hết. Sinh viên toàn con nhà giàu, bố mẹ cho tiền đi học mà họ vẫn làm bán thời gian kiếm thêm. Tôi còn trẻ, cứ ru rú ở nhà làm sao phát triển được? Thôi thì mọi người hiểu lầm, nói sao cũng được, miễn mình ổn định là được.

Chẳng lẽ có bao nhiêu, lại cứ phải khoe hết ra cho mọi người thấy. Tôi thích học hỏi, thích tìm hiểu và thử thách bản thân, số không biết hưởng nên cực cái thân thôi (cười).

- Nếu muốn được hoạt động đến mức đó, vậy sao chị không nghĩ đến việc kéo chồng về Việt Nam sống và tiếp tục làm người mẫu - sở trường của chị?

Người mẫu không sống lâu được với nghề, chỉ sướng một khoảng thời gian ngắn thôi. Dù gì chồng tôi cũng làm bác sĩ ở Mỹ, việc làm và thu nhập ổn định. Tôi làm gì cũng nghĩ cho con nữa. Ở đây mọi thứ đều hiện đại và văn minh. Nhiều người còn phải bỏ tiền qua đây, mình không mất gì mà được qua là may mắn rồi. Tôi tự thấy cá tính mạnh, độc lập của tôi hợp sống ở đây hơn.

- Thu nhập của chồng chị ổn định, vậy mà trong bài báo mới đây, chị vẫn nói chị sống khó khăn. Thực tế thông tin đó thế nào?

Tôi nói khó khăn là về mặt hòa nhập cuộc sống và kiếm được công việc tốt, chứ đâu có nói khó khăn về tài chính! Tôi biết ngay là mọi người sẽ hiểu theo hướng tiêu cực mà! (cười) Nhắc đến từ “khó khăn” là tôi nói chung, đặc biệt là về chuyện hòa nhập, chứ đâu phải về mặt tiền bạc, vật chất.

Đến Mỹ, cái gì tôi cũng phải hỏi, trong khi ngày xưa, muốn gì là mình tự giải quyết được hết. Bây giờ, tôi cứ như nhà quê lên tỉnh, luật không biết, văn hóa chưa rành, tiếng Anh không giỏi, cách sống thì khác. Đó mới là khó khăn lớn nhất, có bao nhiêu tiền cũng không mua nổi!

Ngọc Quyên: “Tôi đâu có nói mình khó khăn tài chính!” - 3

"Tôi đâu có nói tôi khó khăn về tài chính!"

“Chồng yêu tôi vì tôi không tham lam”

- Khó khăn như vậy mà chị vẫn không muốn về. Vậy còn đam mê với nghề mẫu tại quê hương mà chị đã phải mất bao năm mới tạo dựng được thì sao?

Tôi yêu nghề lắm. Khi nhìn thấy hình cũ, cũng nhớ một thời trẻ của mình. Tuy nhiên, bây giờ, “người tình trăm năm” của tôi sắp ra đời rồi. Cuộc sống sẽ thay đổi nhiều nên không có thời gian để nghĩ nữa. Khi có con, mình không có thời gian để nghĩ gì khác đâu, lúc nào cũng dành cho con hết!

- Sự lựa chọn cuộc sống của chị cho đến thời điểm này vẫn khiến nhiều người vẫn băn khoăn: vì sao một vedette như Ngọc Quyên lại không chọn đại gia để an nhàn tấm thân như bao đồng nghiệp đồng trang lứa?

Quan trọng là tìm người hợp với mình và do duyên nữa. Chồng tôi tốt bụng và đó là điểm mà tôi muốn ở bên anh. Tất nhiên, ai cũng có mặt tốt, mặt xấu nhưng không thể cứ nhìn vào mặt xấu suốt được. Nhiều khi tôi cũng giận anh ấy lắm, rồi lại thôi. Vợ chồng là như vậy đó. Anh ấy cũng hay nói anh ấy thương và lấy tôi vì tôi không tham lam (cười).

Ngọc Quyên: “Tôi đâu có nói mình khó khăn tài chính!” - 4

"Chồng tôi yêu và cưới tôi vì tôi không tham lam"

- Không lâu thời gian nữa chị sẽ lâm bồn, vậy công cuộc chuẩn bị đón con yêu của vợ chồng chị đã đến đâu rồi?

Tôi chuẩn bị xong hết rồi. Sắp tới chắc cũng sẽ gặp nhiều khó khăn, vì tôi nghe nói có con sẽ khá cực. Thông thường nếu muốn thuê một người trông trẻ ở đây, bạn phải chi từ 2.500 tới 3.000 USD (từ 55 – 70 triệu đồng), không rẻ và cũng không dễ kiếm. Sắp tới, mẹ tôi sẽ sang Mỹ trông con giúp tôi trong thời gian đầu. Khi nào bé lớn, tôi mới đưa con về Việt Nam chơi.

Theo Hạ Vũ (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Ngọc Quyên