Ngọc Thúy và hành trình đi tìm công lý

Ngày 18/12/2015 00:06 AM (GMT+7)

Sau gần 2 năm, Ngọc Thúy đã đòi lại được công lý cho mình.

Mẹ ruột kể xấu con gái

Là một siêu mẫu nổi tiếng, tuy nhiên, khi ly hôn với chồng cũ, Ngọc Thúy vướng phải vụ kiện tranh chấp 288 tỷ sau ly hôn. Không chỉ vậy, cô còn đau đớn hơn khi chính mẹ ruột khống đứng về phía mình.

Trong bài báo "Siêu mẫu Ngọc Thúy chửi mắng, đuổi bố mẹ ra khỏi nhà" đăng trên một trang điện tử, bà Trương Thị Bê - mẹ Ngọc Thúy đã không ngại ngần nêu ra những câu chuyện của người đẹp này, đó là: "Ngọc Thúy sống buông thả không chăm lo cho cho cuộc sống của hai đứa con gái đầu; Thường xuyên gây gổ với Ls Tr, bị Tr lợi dụng tiền bạc; Không có công ăn việc làm ổn định, sống bằng số tài sản kếch xù có được sau cuộc hôn nhân với chồng cũ, thường xuyên đi vũ trường quán bar; Bị lạm dụng dùng chất gây nghiện; Tát mẹ đẻ, gọi cảnh sát chửi mắng, đuổi bố mẹ ra khỏi nhà".

Cũng chính bởi những nội dung này, mà Ngọc Thúy đã khởi kiện tờ báo trên ra Tòa án nhân dân quận Cầu Giấy (Hà Nội). Tại buổi làm việc tại tòa, phóng viên của tờ báo khẳng định đã làm đúng trách nhiệm vì những thông tin trên là do mẹ ruột của Ngọc Thúy cung cấp.

Nộp đơn khởi kiện từ đầu tháng 2/2014, Ngọc Thúy đã xuất trình cho Tòa án nhân dân quận Cầu Giấy (Hà Nội) những chứng cứ quan trọng, mang tính quyết định cho vụ kiện của cô. Theo đó, Ngọc Thúy không hề sử dụng chất gây nghiện, cô chăm sóc các con rất tốt và không đuổi, chửi mắng bố mẹ ra khỏi nhà.

Ngọc Thúy phải chịu tiếng oan vì những gì mẹ cô nói không đúng sự thật

Tại báo cáo của Sở dịch vụ gia đình và trẻ em - Cơ quan an sinh xã hội, quận Santa Clara (lập ngày 13/9, kết thúc ngày 7/12/2012) mà Ngọc Thúy nộp tại Tòa, cho biết: "Các đứa trẻ - con riêng của Ngọc Thúy đều mạnh khỏe và được chăm sóc chu đáo bởi ba mẹ; các đứa trẻ không có nguy cơ bị bỏ bê; Không có dấu hiệu về việc cha mẹ sử dụng ma túy". Bên cạnh đó, trong báo cáo chi tiết sự việc ngày 7/9/2012 của Sở cảnh sát San Jose ghi rõ: Ngày 7/9/2012 người gọi điện cho cảnh sát là ông Nguyen An (Chồng cũ của Ngọc Thúy) đề nghị điều tra về việc "chăm sóc trẻ em" tại căn hộ nơi Ngọc Thúy ở vì cho rằng: Bà Thúy và bạn trai sử dụng ma túy. Tuy nhiên, khi điều tra, Sở cảnh sát đã kết luận: "Không thấy dấu hiệu của ma túy".

Hơn 2 năm đi tìm công lý

Sau nhiều lần hoãn tòa vì nhiều lý do, chiều 9/12/2015 vừa qua, TAND quận Cầu Giấy mở phiên xử sơ thẩm vụ án tranh chấp liên quan đến hoạt động báo chí giữa nguyên đơn là Phạm Thị Ngọc Thuý (tức người mẫu Ngọc Thuý) và bị đơn là một trang báo.

Sau khi xem xét các chứng cớ, xét thấy tại thời điểm phóng viên viết bài đang trong thời kỳ ký hợp đồng lao động chưa được cấp thẻ nhà báo. Tuy nhiên, phóng viên này đã tự liên hệ đến gia đình bà Bê để tìm hiểu thông tin viết bài. Gia đình bà Bê đã đồng ý để phóng viên này viết bài. Nội dung đăng tải giống với cuộc nói chuyện. Tít bài đã được toà soạn sửa. Toà cho rằng, phóng viên chưa phù hợp với pháp luật khi thực hiện các bước trên. Việc đăng tải bài báo trên là chưa đúng với quy định. Báo chưa thẩm tra, xác minh, hỏi lại bà Thuý. Bài báo làm ảnh hưởng đến tinh thần của nguyên đơn. Báo phải chịu trách nhiệm về việc đăng tải.

Toà chấp nhận yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn. Báo có trách nhiệm ngay lập tức xoá thông tin bài viết trên trang báo, cải chính thông tin, báo cùng với phóng viên cải chính xin lỗi bà Thuý ngay khi bản án có hiệu lực pháp luật. Đồng thời, báo bồi thường cho bà Thuý một triệu đồng.

Như vậy là sau hơn 2 năm chờ đợi và phải chịu nhiều điều tiếng của người đời, Ngọc Thúy đã chính thức được minh oan và đòi lại được danh dự cho mình.

2 năm qua, cô đi tìm công lý cho mình

Rơi nước mắt vì thắng kiện

Khi nhận được tin vui thắng kiện, ở bên Mỹ đang là gần sáng. Tuy vậy, Ngọc Thúy vẫn thức, cô rơi nước mắt khi mình đa được minh oan.

Siêu mẫu chia sẻ với bạn bè và người hâm mộ về cảm giác sau khi thắng kiện: "Tôi đã thực hiện đúng lời hứa 2 năm trước. Đi đến tận cùng con đường đòi công lý cho bản thân, ngay sau ngày bài báo vô lương tâm ấy được đăng tải. Công lý đã chiến thắng, sự thật được phơi bày và tôi đã được minh oan sau 3 năm chịu cay đắng từ bi kịch gia đình. Nước mắt đang rơi vì tin chiến thắng".

Không chỉ vậy, Ngọc Thúy cũng khiến nhiều người bất ngờ khi ngỏ ý muốn hòa giải với gia đình sau vụ kiện: "Lúc này đây, con nghĩ nhiều về bố mẹ. Trong cuộc chiến này, như con đã dự đoán trước với gia đình khi bố mẹ tỏ ý muốn đi gặp An 3 năm về trước, cả nhà mình rồi sẽ thua, bại hoại danh dự khi để anh ta vào cuộc. Giờ bố mẹ đã tin con chưa?

Con vẫn là con của bố mẹ, vẫn ngày đêm nghĩ và đau cho bi kịch gia đình mình.

Giờ đây sau nhiều nỗ lực tìm nơi bố mẹ sinh sống để hiểu rõ hơn hoàn cảnh hiện giờ của gia đình, con vẫn bặt vô âm tín. Con thật lòng muốn lại trở về chu toàn lo lắng cho bố mẹ như bao năm qua.

Nếu thật sự bố mẹ muốn nhìn nhận lại con, lại 3 cháu, con xin bố mẹ hãy liên lạc... Cho dù thế nào, con vẫn sẽ lại chọn đặt lòng tin về bố mẹ một lần nữa, hãy cùng con hàn gắn gầy dựng lại danh dự gia đình của mình, được không bố mẹ?"

Ngọc Thúy đã chứng tỏ được đằng sau người phụ nữ tưởng chừng yếu đuối ấy là một sự bãn lĩnh, quyết đoán đến không ngờ. Có lẽ, từ sự chiến thắng của Ngọc Thúy, sẽ có không ít phụ nữ khác cảm thấy tự tin hơn trong hành trình đi tìm công lý cho mình.

Ngọc Thúy sau khi thắng kiện muốn sum họp với gia đình

Theo Như Quỳnh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Ngọc Thúy