Ngũ Cung bùng nổ với liveshow đầu tiên "Cao nguyên đá"

Ngày 13/12/2014 21:55 PM (GMT+7)

Liveshow là bước tiến tiếp theo sau màn ra mắt album mới của ban nhạc rock trẻ đầy tài năng.

Tối qua (12/12), ban nhạc rock Ngũ Cung đã tổ chức thành côngliveshow Cao nguyên đá - liveshow riêng đầu tiên trong sự nghiệp và nhận được sự ủng hộ của đông đảo rock fan Thủ đô. Với phần đạo diễn âm nhạc của nhà sản xuất Thanh Phương, toàn bộ album mới Cao nguyên đá đã ra mắt công chúng, xen lẫn một vài ca khúc hit mang dấu ấn của Ngũ Cung được phối khí mới như Cướp vợ Tục lệ người Mông, Nỗi đau, Nụ hôn trên đỉnh Phan xi pang, Giã cốm đêm Trăng, Đu tiên, v.v...

ngu cung bung no voi liveshow dau tien "cao nguyen da" - 1
Ngũ Cung đã có một liveshow vô cùng "máu lửa".

ngu cung bung no voi liveshow dau tien "cao nguyen da" - 2
Hoàng Hiệp (Vocal) có những chia sẻ với khán giả và người hâm mộ.

Ngoài 4 thành viên chính thức của ban nhạc là Hoàng Hiệp (Vocal, Guitar), Trần Thắng (Guitar), Hùng Cường (Trống) và David Payne (Bass), còn bất ngờ có thêm sự xuất hiện của tay Bass nổi tiếng Hà Thành Tuấn Mặt ma và nghệ sĩ Cello solo Đinh Hoài Xuân. 

ngu cung bung no voi liveshow dau tien "cao nguyen da" - 3
David Payne (Bass) - thành viên người nước ngoài của Ngũ Cung.

Tất nhiên khi nói về thành công của đêm nhạc, không thể không nhắc đến màn trình diễn của 2 ban nhạc khách mời là Black Infinity và Oringchains. Nếu như ban nhạc metalrock Black Infinity bao gồm những chàng trai Việt Nam cùng thế hệ với Ngũ Cung - chủ yếu hoạt động tại Mỹ, thì Oringchains là ban nhạc rock trẻ của Hà Nội ra đời sau Ngũ Cung như một thế hệ tài năng tiếp nối. 

ngu cung bung no voi liveshow dau tien "cao nguyen da" - 4
Ban nhạc khách mời Black Infinity...

ngu cung bung no voi liveshow dau tien "cao nguyen da" - 5
... và ban nhạc rock trẻ Oringchains.

Ca sĩ Trần Thu Hà đã có phần kết hợp với Ngũ Cung trong bản song caTuyết trắngHoa đỗ quyên đỏ. Khán giả cũng "phát cuồng" với phần mash-up 2 ca khúcLồng ngực tốiSắc màu - 2 bản hit của 2 thế hệ nghệ sĩ tài năng.

Đêm diễn đã thu hút rất đông khán giả, đặc biệt là các rock fan và cả các ban nhạc rock trẻ. Đặc biệt có rất nhiều khán giả đã thấy nghệ sĩ gạo cội Nguyên Lê cùng các cộng sự trong ban nhạc của mình hòa vào rừng người âm thầm thưởng thức chương trình.

ngu cung bung no voi liveshow dau tien "cao nguyen da" - 6
Ca sĩ Trần Thu Hà cũng có phần kết hợp với Ngũ Cung.

ngu cung bung no voi liveshow dau tien "cao nguyen da" - 7
Không thể phủ nhận sức nóng từ liveshow "Cao nguyên đá" của ban nhạc rock Ngũ Cung.

Trước đó, vào ngày 7/12, Ngũ Cung đã tổ chức buổi họp báo ra mắt album thứ 2 mang tênCao nguyên đá sau album đầu tay 365.000. Cao nguyên đá là một bức tranh đa màu sắc với nhiều mảng đề tài khác nhau nhưng nổi bật trong đó là văn hóa và con người vùng núi phía bắc, cụ thể là cuộc sống con người và cảnh đẹp hùng vĩ của cao nguyên đá Đồng Văn, Hà Giang.

ngu cung bung no voi liveshow dau tien "cao nguyen da" - 8
Quang cảnh buổi họp báo ra mắt album thứ 2 "Cao nguyên đá" của ban nhạc Ngũ Cung.

ngu cung bung no voi liveshow dau tien "cao nguyen da" - 9
Các thành viên ban nhạc (chính giữa)gồm: Trần Thắng (Guitar), Hoàng Hiệp (Vocal, Guitar), Hùng Cường (Trống) và thành viên người Úc David Goodman Payne (Bass).

ngu cung bung no voi liveshow dau tien "cao nguyen da" - 10
Họa sĩ Đào Anh Khánh cũng có mặt để chung vui với ban nhạc.

Từ sự kiên cường, bất khuất sống vươn lên từ đá của con người nơi ấy, đến cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ của đỉnh Mã Pì Lèng bên dòng Nho Quế... bức tranh không chỉ là núi non trùng điệp sắc nhọn vươn lên bảo vệ biên cương bờ cõi, mà là cuộc sống của từng con người Lô Lô nhỏ bé sống trên đá - chết cũng vùi trong đá nơi đây. Đây cũng là hình ảnh và tâm hồn xuyên suốt trong chất âm nhạc mạnh mẽ của Cao nguyên đá.

ngu cung bung no voi liveshow dau tien "cao nguyen da" - 11
Album "Cao nguyên đá" là bức tranh đa màu sắc với nhiều mảng đề tài khác nhau, nhưng nổi bật trong đó là văn hóa và con người vùng núi phía bắc, cụ thể là cuộc sống con người và cảnh đẹp hùng vĩ của cao nguyên đá Đồng Văn, Hà Giang. 

Ngũ Cung (Pentatonic) thành lập ngày 10/10/2007 với các thành viên đến từ Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam: Nguyễn Hùng Cường (Trống), Trần Thắng (Guitar Lead, Sáng tác), Nguyễn Minh Đức (Bass), Nguyễn Đức Long (Keyboard), Đỗ Hoàng Hiệp (Vocal) với mục tiêu ban đầu là tham gia một cuộc thi lớn cùng với hơn 50 ban nhạc rock trẻ trong cả nước. Và họ đã trở thành những người chiến thắng với những bản nhạc rock tự sáng tác Nụ hôn trên đỉnh Fansipan, Nỗi đau và Cướp vợ, Tục lệ H’mông... 

Ngũ Cung chơi thể loại Rock Progressive và Hard với mục tiêu trở thành một ban nhạc rock nổi tiếng và có phong cách riêng góp phần quảng bá và phát triển thể loại rock tại Việt Nam. Đem rock gần gũi và phổ biến với người nghe, các sáng tác của Ngũ Cung luôn bám sát với cuộc sống, thể hiện cái nhìn về cuộc sống thông qua rock bằng các chất liệu hiện đại kết hợp với dân gian truyền thống để đem rock gần gũi hơn, mang phong cách Việt Nam hơn. 

ngu cung bung no voi liveshow dau tien "cao nguyen da" - 12

Ngũ Cung đã tham gia rất nhiều chương trình âm nhạc lớn tại Việt Nam như một đại diện ưu tú của dòng nhạc rock mang đậm chất Việt. Hiện tại Ngũ Cung sau nhiều giai đoạn thay đổi thành viên đang ổn định với 4 thành viên chính: Hoàng Hiệp (Vocal, Guitar), Trần Thắng (Guitar), Hùng Cường (Trống) và thành viên người Úc David Goodman Payne (Bass).

Theo Linh Bi (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Liveshow của các ca sĩ
Tin hay đừng bỏ lỡ