Người đẹp Nguyễn Thị Loan trổ tài đánh golf

Ngày 17/06/2013 16:23 PM (GMT+7)

Trong các hoạt động, người đẹp biển Nguyễn Thị Loan đều nổi bật.

Đã từng giành giải Người đẹp biển tại cuộc thi HHVN 2010 nhưng Nguyễn Thị Loan không dừng ở đó, cô tiếp tục có mặt tại cuộc thi Hoa hậu các dân tộc VN 2013 với hy vọng sẽ tạo được dấu ấn và giành giải thưởng cao hơn.

Các thí sinh cùng được hướng dẫn cách chơi golf

Nguyễn Thị Loan nổi bật bởi phong thái tự tin và thân hình chuẩn

Cuối tuần vừa qua, Nguyễn Thị Loan cùng các thí sinh Hoa hậu dân tộc đã có chuyến đến thăm  quan sân golf Montgomerie Links (Quảng Nam) và được ban giám đốc đón tiếp nồng nhiệt cũng như các huấn luyện viên hướng dẫn các thí sinh tập luyện trên sân.

Kế đó, các thí sinh đi Phố cổ Hội An, thánh địa Mỹ Sơn, và làng lụa Hội An.

Người đẹp Nguyễn Thị Loan trổ tài đánh golf - 3

TS Đoàn Thị Kim Hồng đưa các thí sinh đi thăm quan phố cổ Hội An

Sự có mặt của Đệ nhất HH Quý bà thế giới khiến các thí sinh tự tin và học hỏi được nhiều điều

Các thí sinh rất hào hứng khi được đến thăm phố cổ

Tại Thánh địa Mỹ Sơn, các thí sinh có dịp được chiêm ngưỡng một tổ hợp bao gồm nhiều đền đài Chăm Pa, trong một thung lũng đường kính khoảng 2 km, bao quanh bởi đồi núi. Tại đây, các thí sinh còn được hướng dẫn viên giới thiệu những nét độc đáo trong kiến trúc nghệ thuật lẫn ý nghĩa thiêng liêng của đền thờ. Các thí sinh thật sự thích thú và tự hào khi đến tham quan di sản văn hóa thế giới này.

Kế đó, các thí sinh đi thăm thánh địa Mỹ Sơn

Thiếu nữ trong trang phục dân tộc tạo dáng nơi thánh địa Mỹ Sơn

Tại làng lụa Hội An, các thí sinh đã được nghe giới thiệu về Hội An từng là đầu mối giao thương quan trọng của “Con đường tơ lụa trên biển”, được sánh với con đường tơ lụa huyền thoại từ Ả rập đến Trung Quốc. Từ chỗ mai một, gần đây, làng lụa Hội An đã được khôi phục, trở thành điểm tham quan hấp dẫn tại Quảng Nam.

Người đẹp Nguyễn Thị Loan trổ tài đánh golf - 9

Các thí sinh có mặt tại "Con đường tơ lụa trên biển"

Sau giây phút thành kính dâng hương tại bàn thờ Bà Chúa Tầm Tang, vị tổ nghề lụa, các thí sinh được đưa đi tham quan tận mắt quy trình sản xuất lụa từ khâu hái lá, cho tằm ăn, lấy tơ, xe tơ và quay tơ và dệt nên những sản phẩm bằng lụa tuyệt hảo, hoàn toàn bằng thủ công.

Thí sinh dâng hương bàn thờ tổ của nghề dệt lụa – Bà Chúa Tầm Tang 

Người đẹp Nguyễn Thị Loan trổ tài đánh golf - 13

Thí sinh làm quen với khung cửi và thử dệt lụa

Các thí sinh rất vui tươi và sôi nổi khi học hỏi được rất nhiều điều lý thú về nghề dệt lụa truyền thống nổi tiếng của Quảng Nam với những nghệ nhân tài hoa đã xây dựng nên thương hiệu "Làng lụa Hội An".

Lụa cũng là chất liệu mà nhiều thí sinh lựa chọn cho trang phục áo dài dân tộc của mình

Các thí sinh đều cảm thấy tự tin hơn, đẹp hơn khi mặc chất liệu này

Một không khí lễ hội tưng bừng đã diễn ra nơi đây, các thí sinh được ban lãnh đạo Làng lụa chiêu đãi những món ăn đặc sản nơi đây như Mì quảng, Mì Cao lầu, bánh xèo, cơm gà tam kỳ thơm ngon nức tiếng… Các thí sinh đã có được buổi giao lưu văn nghệ thoải mái, tạm quên mất những áp lực của cuộc thi, các thí sinh đã cháy hết mình cùng nắm tay nhau hát về quê hương đất nước.

Cuối buổi thăm quan, thí sinh HH dân tộc được các nghệ nhân hát tặng các ca khúc dân gian nổi tiếng

Theo Gia Hân (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2013